NEWS

ผู้กำกับ Kong บอกเหตุผลถ่ายหนังในเวียดนามแทนไทย

by chanchai pratheepwatanawong 19 มีนาคม 2560 เวลา 17:53 น.

ภาพยนตร์เรื่อง Kong: Skull island ที่กำลังเข้าฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์ขณะนี้ ตอนแรกผู้สร้างมีแผนว่าจะเดินทางมาถ่ายทำในไทย แต่สุดท้ายก็เลือกที่จะไปถ่ายทำที่เวียดนามแทน เพราะมองว่าธรรมชาติในเวียดนามมีความงดงาม และสดใหม่บนจอภาพยนตร์มากกว่า 

ภาพยนตร์เรื่อง Kong: Skull island ซึ่งเป็นการนำคิงคอง สัตว์ประหลาดบนจอภาพยนตร์ที่ปรากฎตัวครั้งแรกเมื่อปี 1933 และมีการสร้างภาคต่อ ภาคแยก อีกนับครั้งไม่ถ้วนจวบจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังถูกนำไปสร้างเป็นวีดิโอเกมส์ หรือเครื่องเล่นในสวนสนุก แสดงให้เห็นว่าคิงคองเป็นตัวละครสัตว์ประหลาดที่มีผู้คนชื่นชอบและติดตามดูทั่วโลก โดยภาพยนตร์เรื่อง Kong: Skull island จะเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับลิงยักษ์ตัวนี้เรื่องแรก ที่จะดำเนินเรื่องเกือบทั้งหมดบนเกาะหัวกระโหลก ซึ่งเป็นถิ่นกำเนิดของมัน

นาย จอร์แดน วอกท์-โรเบิร์ท ผู้กำกับของหนังเรื่องนี้บอกว่า เพื่อให้ได้บรรยากาศที่ยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ สมกับเป็นเกาะที่คิงคองอาศัยอยู่ จึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะต้องถ่ายทำในสถานที่จริงให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้ถ่ายทำในสามประเทศ คือออสเตรเลีย, มลรัฐฮาวาย และเวียดนาม เป็นเวลานานกว่า 6 เดือน ซึ่งวอกท์-โรเบิร์ทบอกว่าการถ่ายทำในเวียดนามเป็นประสบการณ์ที่เขาประทับใจมากที่สุด

วอกท์-โรเบิร์ท บอกว่า "ผมคิดว่าคนไปดูหนังในโรงหนังเพราะอยากเห็นอะไรใหม่ๆ ผมจึงเดินทางไปหาสถานที่ถ่ายทำทั่วเอเชีย ตอนแรกเมืองไทยดูจะเป็นสถานที่ถ่ายทำที่เหมาะสม แต่ผมก็ยังไม่ค่อยถูกใจเท่าไร เพราะหนังหลายเรื่องมาถ่ายทำที่นี่แล้ว จนมาเจอเวียดนาม ได้เห็นภูมิประเทศที่นี่ แล้วผมก็ตกหลุมรักเลย ประเทศนี้ทั้งสวยงามและดูแปลกตา มีทั้งความดิบเถื่อน ยิ่งใหญ่ และงดงามอย่างที่คนดูต้องไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน"

แม้เวียดนามจะเคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำหนังฮอลลีวูดมาหลายเรื่องแล้ว แต่ Kong: Skull island เป็นภาพยนตร์ทุนสร้างสูงที่สุดที่เคยมาถ่ายทำในเวียดนาม โดยมีการถ่ายทำในถ้ำขนาดมหึมาในจังหวัดกวางบินห์, อุทยานแห่งชาติฟองญา, เมืองเงียบสงบอย่างเมืองนิงห์บินห์ รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกของเวียดนามอย่างอ่าวฮาลอง ซึ่งล้วนเป็นสถานที่ห่างไกลและไม่ค่อยปรากฏบนจอภาพยนตร์บ่อยเท่าไร

วอกท์-โรเบิร์ท เชื่อมั่นว่าภาพยนตร์เรื่อง Kong: Skull island จะทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเวียดนามมากขึ้น เหมือนอย่างที่ผู้ชมอยากเดินทางไปเที่ยวนิวซีแลนด์ หลังจากชมภาพยนตร์เรื่อง The Lord of the Rings

อย่างไรก็ตาม เขาเตือนว่าว่ากระแสนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลมาในเวลาอันรวดเร็วก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย โดยเขาหวังว่าการท่องเที่ยวในเวียดนามจะโตขึ้นโดยไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เหมือนอย่างที่เกิดขึ้นกับเกาะพีพี และอ่าวมาหยาของไทย เมื่อภาพยนตร์เรื่อง The Beach ที่นำแสดงโดย ลีโอนาร์โด ดิคาร์ปิโอ เข้ามาถ่ายทำเมื่อปี 2000 ซึ่งนอกจากจะส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศบนเกาะแล้ว ยังทำให้เกิดกระแสนักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันไปเที่ยวเป็นจำนวนมหาศาลจนสภาพแวดล้อมบนเกาะเสียหาย เพราะไม่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวจำนวนมหาศาลได้ 

EMBED CODE :

MORE FROM WORLD

ญี่ปุ่นเตรียมศึกเกาหลี ส่งเรือพิฆาตร่วมซ้อมรบกับอเมริกา
ญี่ปุ่นเตรียมศึกเกาหลี ส่งเรือพิฆาตร่วมซ้อมรบกับอเมริกา
สถานการณ์เกาหลีระอุ ญี่ปุ่นส่งเรือพิฆาตเกรดเอ Samidare / Ashigara ซ้อมรบร่วมกับกองเรือพิฆาตของอเมริกา…
ซีพีทุ่มซื้อเซเว่นอินโดฯ เกือบ 3 หมื่นล้านบาท
ซีพีทุ่มซื้อเซเว่นอินโดฯ เกือบ 3 หมื่นล้านบาท
​ซีพีทุ่มเงิน 75 ล้านดอลลาร์ ซื้อบริษัทเซเว่น อีเลฟเว่นที่อินโดนีเซีย หวังสู้ร้านสะดวกซื้อท้องถิ่น…
เรื่องเด่นประจำสัปดาห์ 16 – 22 เม.ย. 2560 
เรื่องเด่นประจำสัปดาห์ 16 – 22 เม.ย. 2560 
สรุปข่าวสัปดาห์ที่ผ่านมา และมองไปข้างหน้าสัปดาห์นี้ จับตา คดีบอส อยู่วิทยาจะมาพบอัยการหรือไม่…
ชาวฝรั่งเศสเลือกตั้งปธน. ตำรวจคุมเข้มความปลอดภัย
ชาวฝรั่งเศสเลือกตั้งปธน. ตำรวจคุมเข้มความปลอดภัย
​ชาวฝรั่งเศสออกไปเลือกตั้งประธานาธิบดีรอบแรกที่สูสีที่สุดในรอบหลายปี…
อย่าลืมผ้าเช็ดหน้า! ญี่ปุ่นออกคู่มือประชาชนรับมือการโจมตีด้วยขีปนาวุธ
อย่าลืมผ้าเช็ดหน้า! ญี่ปุ่นออกคู่มือประชาชนรับมือการโจมตีด้วยขีปนาวุธ
รัฐบาลญี่ปุ่นเผยแพร่คู่มือประชาชนสำหรับกรณีที่อาจจะถูกโจมตีด้วยขีปนาวุธ…
ฟิลิปปินส์โต้ยอดตายจากปราบยาแค่ 1,400
ฟิลิปปินส์โต้ยอดตายจากปราบยาแค่ 1,400
โฆษกรัฐบาลฟิลิปปินส์โต้สื่อต่างชาติรายงาน "ข่าวปลอม" ว่ามีผู้เสียชีวิตจากสงครามปราบยาเสพติดเกือบ…
เริ่มเลือกตั้งปธน.ฝรั่งเศสครั้งสูสีสุดในรอบหลายปี
เริ่มเลือกตั้งปธน.ฝรั่งเศสครั้งสูสีสุดในรอบหลายปี
ฝรั่งเศสเริ่มการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่สูสีที่สุดในรอบหลายปี ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนาและความหวาดวิตกหลังเกิดเหตุร้ายกลางปารีสเพียง…
จับตาตลาดทุนรับผลเลือกตั้ง ปธน.ฝรั่งเศส
จับตาตลาดทุนรับผลเลือกตั้ง ปธน.ฝรั่งเศส
ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจและกลยุทธ์ทิสโก้จับตาความเสี่ยงจากการเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศส…
TOP
NOW :