NEWS

ผู้กำกับ Kong บอกเหตุผลถ่ายหนังในเวียดนามแทนไทย

by chanchai pratheepwatanawong 19 มีนาคม 2560 เวลา 17:53 น.

ภาพยนตร์เรื่อง Kong: Skull island ที่กำลังเข้าฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์ขณะนี้ ตอนแรกผู้สร้างมีแผนว่าจะเดินทางมาถ่ายทำในไทย แต่สุดท้ายก็เลือกที่จะไปถ่ายทำที่เวียดนามแทน เพราะมองว่าธรรมชาติในเวียดนามมีความงดงาม และสดใหม่บนจอภาพยนตร์มากกว่า 

ภาพยนตร์เรื่อง Kong: Skull island ซึ่งเป็นการนำคิงคอง สัตว์ประหลาดบนจอภาพยนตร์ที่ปรากฎตัวครั้งแรกเมื่อปี 1933 และมีการสร้างภาคต่อ ภาคแยก อีกนับครั้งไม่ถ้วนจวบจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังถูกนำไปสร้างเป็นวีดิโอเกมส์ หรือเครื่องเล่นในสวนสนุก แสดงให้เห็นว่าคิงคองเป็นตัวละครสัตว์ประหลาดที่มีผู้คนชื่นชอบและติดตามดูทั่วโลก โดยภาพยนตร์เรื่อง Kong: Skull island จะเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับลิงยักษ์ตัวนี้เรื่องแรก ที่จะดำเนินเรื่องเกือบทั้งหมดบนเกาะหัวกระโหลก ซึ่งเป็นถิ่นกำเนิดของมัน

นาย จอร์แดน วอกท์-โรเบิร์ท ผู้กำกับของหนังเรื่องนี้บอกว่า เพื่อให้ได้บรรยากาศที่ยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ สมกับเป็นเกาะที่คิงคองอาศัยอยู่ จึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะต้องถ่ายทำในสถานที่จริงให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้ถ่ายทำในสามประเทศ คือออสเตรเลีย, มลรัฐฮาวาย และเวียดนาม เป็นเวลานานกว่า 6 เดือน ซึ่งวอกท์-โรเบิร์ทบอกว่าการถ่ายทำในเวียดนามเป็นประสบการณ์ที่เขาประทับใจมากที่สุด

วอกท์-โรเบิร์ท บอกว่า "ผมคิดว่าคนไปดูหนังในโรงหนังเพราะอยากเห็นอะไรใหม่ๆ ผมจึงเดินทางไปหาสถานที่ถ่ายทำทั่วเอเชีย ตอนแรกเมืองไทยดูจะเป็นสถานที่ถ่ายทำที่เหมาะสม แต่ผมก็ยังไม่ค่อยถูกใจเท่าไร เพราะหนังหลายเรื่องมาถ่ายทำที่นี่แล้ว จนมาเจอเวียดนาม ได้เห็นภูมิประเทศที่นี่ แล้วผมก็ตกหลุมรักเลย ประเทศนี้ทั้งสวยงามและดูแปลกตา มีทั้งความดิบเถื่อน ยิ่งใหญ่ และงดงามอย่างที่คนดูต้องไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน"

แม้เวียดนามจะเคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำหนังฮอลลีวูดมาหลายเรื่องแล้ว แต่ Kong: Skull island เป็นภาพยนตร์ทุนสร้างสูงที่สุดที่เคยมาถ่ายทำในเวียดนาม โดยมีการถ่ายทำในถ้ำขนาดมหึมาในจังหวัดกวางบินห์, อุทยานแห่งชาติฟองญา, เมืองเงียบสงบอย่างเมืองนิงห์บินห์ รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกของเวียดนามอย่างอ่าวฮาลอง ซึ่งล้วนเป็นสถานที่ห่างไกลและไม่ค่อยปรากฏบนจอภาพยนตร์บ่อยเท่าไร

วอกท์-โรเบิร์ท เชื่อมั่นว่าภาพยนตร์เรื่อง Kong: Skull island จะทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเวียดนามมากขึ้น เหมือนอย่างที่ผู้ชมอยากเดินทางไปเที่ยวนิวซีแลนด์ หลังจากชมภาพยนตร์เรื่อง The Lord of the Rings

อย่างไรก็ตาม เขาเตือนว่าว่ากระแสนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลมาในเวลาอันรวดเร็วก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย โดยเขาหวังว่าการท่องเที่ยวในเวียดนามจะโตขึ้นโดยไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เหมือนอย่างที่เกิดขึ้นกับเกาะพีพี และอ่าวมาหยาของไทย เมื่อภาพยนตร์เรื่อง The Beach ที่นำแสดงโดย ลีโอนาร์โด ดิคาร์ปิโอ เข้ามาถ่ายทำเมื่อปี 2000 ซึ่งนอกจากจะส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศบนเกาะแล้ว ยังทำให้เกิดกระแสนักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันไปเที่ยวเป็นจำนวนมหาศาลจนสภาพแวดล้อมบนเกาะเสียหาย เพราะไม่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวจำนวนมหาศาลได้ 

EMBED CODE :

MORE FROM WORLD

รถน้ำมันคว่ำในปากีฯ เผาประชาชนที่วิ่งเข้ามาตักน้ำมัน123ราย
รถน้ำมันคว่ำในปากีฯ เผาประชาชนที่วิ่งเข้ามาตักน้ำมัน123ราย
เกิดเหตุรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำในปากีสถาน ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย…
เยเมนเผชิญอหิวาตกโรคระบาดร้ายแรงที่สุดในโลก
เยเมนเผชิญอหิวาตกโรคระบาดร้ายแรงที่สุดในโลก
ประเทศเยเมนกำลังเผชิญกับการระบาดของอหิวาตกโรคครั้งรุนแรงที่สุดเท่าที่เคยเกิดขึ้นบนโลก…
อังกฤษอพยพคนเพิ่มนับพัน หนีตึกเสี่ยงไฟไหม้
อังกฤษอพยพคนเพิ่มนับพัน หนีตึกเสี่ยงไฟไหม้
รัฐบาลอังกฤษสั่งอพยพประชาชนหลายพันคนออกจากอาคารทางเหนือของกรุงลอนดอน…
มูลนิธิสุขาในอินเดียตั้งชื่อหมู่บ้านว่า 'ทรัมป์'
มูลนิธิสุขาในอินเดียตั้งชื่อหมู่บ้านว่า 'ทรัมป์'
มูลนิธิด้านสุขอนามัยในอินเดียได้เปลี่ยนชื่อหมู่บ้านแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของประเทศ…
ฮ่องกงห้ามแสดงความเห็นทางการเมืองต้านผู้นำจีน
ฮ่องกงห้ามแสดงความเห็นทางการเมืองต้านผู้นำจีน
ตำรวจฮ่องกงสั่งห้ามประชาชนติดป้ายข้อความต่อต้านรัฐบาลจีนหรือข้อความรณรงค์ทางการเมืองอื่นๆ…
ชาวอังกฤษแจ้งความ 'ควีน' ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย
ชาวอังกฤษแจ้งความ 'ควีน' ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย
สายด่วน 999 ของอังกฤษได้รับโทรศัพท์แจ้งเหตุ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่…
ชาติอาหรับยื่นข้อเรียกร้อง 13 ข้อต่อกาตาร์
ชาติอาหรับยื่นข้อเรียกร้อง 13 ข้อต่อกาตาร์
กลุ่มประเทศรัฐอ่าวอาหรับและอียิปต์ได้ยื่นข้อเรียกร้อง 13 ประการมายังรัฐบาลกาตาร์…
ดินถล่มทับคนนับร้อยในมณฑลเสฉวนของจีน
ดินถล่มทับคนนับร้อยในมณฑลเสฉวนของจีน
หน่วยกู้ภัยเร่งช่วยเหลือชาวบ้านนับร้อยคนในหมู่บ้านแห่งหนึ่งบริเวณเชิงเขาในมณฑลเสฉวนของจีน…

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
บันทึกหน้าสี่ อุโมงค์ผานอกเมือง: FULL EP
ลองลิ้มขนมต้นตำรับร้าน Pâtisserie เก่าแก่ ชิมรสอาหารพื้นเมืองประจำแคว้นในตลาดต่อด้วยร้านท้องถิ่นมื้อดึก ก่อนตื่นมาดูวิวมุมสูงนอกเมือง ขับลอดอุโมงค์บนหน้าผาสูงชันเข้าสู่เขตอุทยานแห่งหุบเขาเร้นลับกับตำนานถนนปิดตาย พบกันได้ใน JOURNAL JOURNEY
TOP
NOW :