ผู้กำกับ Kong บอกเหตุผลถ่ายหนังในเวียดนามแทนไทย

by chanchai pratheepwatanawong 19 มีนาคม 2560 เวลา 17:53 น.

ภาพยนตร์เรื่อง Kong: Skull island ที่กำลังเข้าฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์ขณะนี้ ตอนแรกผู้สร้างมีแผนว่าจะเดินทางมาถ่ายทำในไทย แต่สุดท้ายก็เลือกที่จะไปถ่ายทำที่เวียดนามแทน เพราะมองว่าธรรมชาติในเวียดนามมีความงดงาม และสดใหม่บนจอภาพยนตร์มากกว่า 

ภาพยนตร์เรื่อง Kong: Skull island ซึ่งเป็นการนำคิงคอง สัตว์ประหลาดบนจอภาพยนตร์ที่ปรากฎตัวครั้งแรกเมื่อปี 1933 และมีการสร้างภาคต่อ ภาคแยก อีกนับครั้งไม่ถ้วนจวบจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังถูกนำไปสร้างเป็นวีดิโอเกมส์ หรือเครื่องเล่นในสวนสนุก แสดงให้เห็นว่าคิงคองเป็นตัวละครสัตว์ประหลาดที่มีผู้คนชื่นชอบและติดตามดูทั่วโลก โดยภาพยนตร์เรื่อง Kong: Skull island จะเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับลิงยักษ์ตัวนี้เรื่องแรก ที่จะดำเนินเรื่องเกือบทั้งหมดบนเกาะหัวกระโหลก ซึ่งเป็นถิ่นกำเนิดของมัน

นาย จอร์แดน วอกท์-โรเบิร์ท ผู้กำกับของหนังเรื่องนี้บอกว่า เพื่อให้ได้บรรยากาศที่ยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ สมกับเป็นเกาะที่คิงคองอาศัยอยู่ จึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะต้องถ่ายทำในสถานที่จริงให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้ถ่ายทำในสามประเทศ คือออสเตรเลีย, มลรัฐฮาวาย และเวียดนาม เป็นเวลานานกว่า 6 เดือน ซึ่งวอกท์-โรเบิร์ทบอกว่าการถ่ายทำในเวียดนามเป็นประสบการณ์ที่เขาประทับใจมากที่สุด

วอกท์-โรเบิร์ท บอกว่า "ผมคิดว่าคนไปดูหนังในโรงหนังเพราะอยากเห็นอะไรใหม่ๆ ผมจึงเดินทางไปหาสถานที่ถ่ายทำทั่วเอเชีย ตอนแรกเมืองไทยดูจะเป็นสถานที่ถ่ายทำที่เหมาะสม แต่ผมก็ยังไม่ค่อยถูกใจเท่าไร เพราะหนังหลายเรื่องมาถ่ายทำที่นี่แล้ว จนมาเจอเวียดนาม ได้เห็นภูมิประเทศที่นี่ แล้วผมก็ตกหลุมรักเลย ประเทศนี้ทั้งสวยงามและดูแปลกตา มีทั้งความดิบเถื่อน ยิ่งใหญ่ และงดงามอย่างที่คนดูต้องไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน"

แม้เวียดนามจะเคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำหนังฮอลลีวูดมาหลายเรื่องแล้ว แต่ Kong: Skull island เป็นภาพยนตร์ทุนสร้างสูงที่สุดที่เคยมาถ่ายทำในเวียดนาม โดยมีการถ่ายทำในถ้ำขนาดมหึมาในจังหวัดกวางบินห์, อุทยานแห่งชาติฟองญา, เมืองเงียบสงบอย่างเมืองนิงห์บินห์ รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกของเวียดนามอย่างอ่าวฮาลอง ซึ่งล้วนเป็นสถานที่ห่างไกลและไม่ค่อยปรากฏบนจอภาพยนตร์บ่อยเท่าไร

วอกท์-โรเบิร์ท เชื่อมั่นว่าภาพยนตร์เรื่อง Kong: Skull island จะทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเวียดนามมากขึ้น เหมือนอย่างที่ผู้ชมอยากเดินทางไปเที่ยวนิวซีแลนด์ หลังจากชมภาพยนตร์เรื่อง The Lord of the Rings

อย่างไรก็ตาม เขาเตือนว่าว่ากระแสนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลมาในเวลาอันรวดเร็วก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย โดยเขาหวังว่าการท่องเที่ยวในเวียดนามจะโตขึ้นโดยไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เหมือนอย่างที่เกิดขึ้นกับเกาะพีพี และอ่าวมาหยาของไทย เมื่อภาพยนตร์เรื่อง The Beach ที่นำแสดงโดย ลีโอนาร์โด ดิคาร์ปิโอ เข้ามาถ่ายทำเมื่อปี 2000 ซึ่งนอกจากจะส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศบนเกาะแล้ว ยังทำให้เกิดกระแสนักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันไปเที่ยวเป็นจำนวนมหาศาลจนสภาพแวดล้อมบนเกาะเสียหาย เพราะไม่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวจำนวนมหาศาลได้ 

by chanchai pratheepwatanawong 19 มีนาคม 2560 เวลา 17:53 น.
EMBED CODE :

MORE FROM WORLD

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ 19-25 มี.ค. 2560
ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ 19-25 มี.ค. 2560
ชัยภูมิ ป่าแส นักกิจกรรมชาติพันธุ์ และเหตุวิสามัญฆาตกรรมที่รอการพิสูจน์ข้อกล่าวหา…
แล้วไงใครแคร์? สายการบินจอร์แดนสู้ทรัมป์ด้วยการเอาตลกทำการตลาด
แล้วไงใครแคร์? สายการบินจอร์แดนสู้ทรัมป์ด้วยการเอาตลกทำการตลาด
หลังจากโฆษณา "เผื่อทรัมป์ชนะ...รีบๆ ไปเที่ยวสหรัฐตอนที่เขายังอนุญาตเราไปดีกว่า…
รถตำรวจดูไบเป็นรถที่เร็วที่สุดในโลก วิ่งได้ 407 กม./ชม.
รถตำรวจดูไบเป็นรถที่เร็วที่สุดในโลก วิ่งได้ 407 กม./ชม.
รถตำรวจนครดูไบ ขึ้นแท่นเป็นรถตำรวจที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก ด้วยรถยี่ห้อบูกัตติ…
แครี หลัม ขึ้นเป็นผู้ว่าการฮ่องกงคนใหม่
แครี หลัม ขึ้นเป็นผู้ว่าการฮ่องกงคนใหม่
คณะกรรมการเลือกตั้งของฮ่องกง เลือกนางแครี หลัม ซึ่งมีนโยบายเป็นมิตรกับจีน…
ดูแตร์เตขอโทษคนจนถ้าตายเพราะสงครามยาเสพติด
ดูแตร์เตขอโทษคนจนถ้าตายเพราะสงครามยาเสพติด
ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ยอมรับว่าผู้เสียชีวิตจากนโยบายสงครามยาเสพติดของเขา…
เจ้าชายจอร์จจะเข้าโรงเรียนใหม่ เดือน ก.ย. นี้ 
เจ้าชายจอร์จจะเข้าโรงเรียนใหม่ เดือน ก.ย. นี้ 
เจ้าชายจอร์จ โอรสในเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงเคท จะทรงเข้าโรงเรียนใหม่ในเดือนกันยายนนี้…
รีพับลิกันไม่รับแผนประกันสุขภาพของทรัมป์
รีพับลิกันไม่รับแผนประกันสุขภาพของทรัมป์
โดนัลด์ ทรัมป์ถอนแผนประกันสุขภาพฉบับใหม่ที่จะแทนโอบามาแคร์ ออกจากสภา…
เอโมส ยีได้สถานะผู้ลี้ภัยในสหรัฐฯแล้ว
เอโมส ยีได้สถานะผู้ลี้ภัยในสหรัฐฯแล้ว
เอโมส ยีได้สถานะผู้ลี้ภัยในสหรัฐฯแล้ว หลังถูกจำคุกจากการวิพากษ์วิจารณ์การเมืองและศาสนาในสิงคโปร์ถึง…

VARIETY PROGRAMMES

COZY LIVING

video
FULL EP. ปัญหาหน้าไม่เรียบ / พฤกษ์ภิรมย์ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์
Cozy Living เปรียบเสมือนเพื่อนบ้าน ที่คอยสร้างความสุขให้กับทุกคนในครอบครัว กับสาระความบันเทิงครบรส ที่พาเหรดกันมามอบให้กับคุณผู้ชมทุกสุดสัปดาห์

THAILAND

ทหารขอเวลาเปิดภาพกล้องวงจรปิด
กองกำลังผาเมือง นำตำรวจ อัยการและแพทย์ที่เกี่ยวข้องในการคลี่คลายคดีวิสามัญฆาตกรรมนายชัยภูมิ ป่าแส แถลงข่าวร่วมกัน แต่ยังไม่มีการเปิดภาพกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นประเด็นที่สังคมสนใจมากที่สุด
TOP
NOW :