NEWS

สื่อเกาหลีใต้เปิดตัวบอดีการ์ดสุดหล่อของ ปธน. มุนแจอิน

by ตติกานต์ เดชชพงศ 20 พฤษภาคม 2560 เวลา 10:10 น.

อดีตหน่วยอารักขาประธานาธิบดีเกาหลีใต้ในสมัยที่ยังไม่ได้รับตำแหน่ง ได้รับความสนใจจากผู้ใช้สื่อออนไลน์จำนวนมาก จนมีผู้ตั้งฉายาเขาว่า ‘บอดีการ์ดสุดฮอต’ แต่เจ้าตัวระบุว่า "สนใจประธานาธิบดีมากกว่าผมจะดีกว่า"

หนังสือพิมพ์โคเรียไทม์ สื่อของเกาหลีใต้ เผยแพร่บทสัมภาษณ์นายชเวยังเจ นักธุรกิจชาวเกาหลีใต้ วัย 36 ปี ซึ่งเป็นหน่วยอารักขาให้กับนายมุนแจอิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้คนปัจจุบัน หลังจากที่เขาได้รับฉายาว่าเป็น 'บอดีการ์ดสุดฮอต' จากผู้ใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์จำนวนมาก ทั้งในเกาหลีใต้และประเทศแถบเอเชียอื่นๆ เนื่องจากผู้สังเกตเห็นนายชเวจากการรายงานข่าวการหาเสียงเลือกตั้งของนายมุนช่วงเดือนที่ผ่านมา เปรียบเทียบเขากับตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง The Bodyguard ซึ่งเควิน คอสต์เนอร์ นักแสดงฮอลลีวูดเคยรับบทเมื่อปี 1992

นายชเวเปิดเผยกับโคเรียไทม์ว่า ความสนใจที่เขาได้รับเป็นเรื่องที่น่างุนงงมาก ซึ่งจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่เข้าใจว่าเพราะเหตุใดจึงกลายเป็นเรื่องโด่งดังได้ขนาดนี้ แต่ก็รู้สึกเป็นเกียรติและขอขอบคุณผู้ที่ชื่นชมเขาในสื่อออนไลน์ แต่ขณะเดียวกันก็ระบุด้วยว่า “สนใจประธานาธิบดีมากกว่าผมจะดีกว่า” โดยนายชเวให้เหตุผลว่าเขาเชื่อมั่นในตัวนายมุน จึงอาสาเป็นหน่วยอารักขาให้ในช่วงหาเสียง แต่ขณะนี้หน่วยอารักขาประธานาธิบดีได้รับหน้าที่ดังกล่าวแทนเขาอย่างเป็นทางการแล้ว นับตั้งแต่นายมุนเข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม

สื่อเกาหลีใต้รายงานว่านายชเวเป็นนักธุรกิจซึ่งแต่งงานกับครูสอนภาษาอังกฤษเพื่อการสอบวัดระดับ TOEIC ทั้งยังมีบุตรด้วยกัน 2 คน โดยเขาได้เสนอตัวเป็นหน่วยอารักขาให้แก่นายมุน เพราะมีประสบการณ์ในฐานะหน่วยปฏิบัติการเฉพาะกิจ หรือหน่วยคอมมานโดของกองทัพเกาหลีใต้นานกว่า 10 ปี ทั้งยังเป็นผู้เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้หลายแขนง และเคยประจำการในเลบานอนในสังกัดกองกำลังรักษาความสงบของสหประชาชาติ ก่อนจะผันตัวมาเป็นนักธุรกิจเมื่อไม่นานมานี้

นายชเวระบุด้วยว่า หลังจากสิ้นสุดภารกิจอารักขานายมุนซึ่งเพิ่งชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีเกาหลีใต้เมื่อ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา เขาจะให้เวลากับครอบครัวมากขึ้น พร้อมย้ำด้วยว่านายมุนเป็นผู้นำที่ควรได้รับการสนับสนุน และเขาได้อวยพรให้นายมุนมีสุขภาพแข็งแรงเพื่อที่จะปฏิบัติหน้าที่ผู้นำประเทศต่อไปได้นานๆ

ขณะเดียวกัน สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นายมุนเป็นประธานาธิบดีคนแรกที่ได้รับคะแนนนิยมสูงสุดในช่วงเข้ารับตำแหน่ง โดยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนเกาหลีใต้พบว่า 75 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถามชื่นชอบนายมุน ส่วนคะแนนนิยมของอดีตประธานาธิบดีพักกึนเฮหลังชนะการเลือกตั้งเมื่อปี 2012 อยู่ที่ 55 เปอร์เซ็นต์ และลดลงต่ำสุดเหลือแค่ 4 เปอร์เซ็นต์เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่ น.ส.พัก ถูกระงับการปฏิบัติหน้าที่ก่อนศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสินอนุมัติการถอดถอนออกจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการ เนื่องจาก น.ส.พัก ถูกกล่าวหาว่าเปิดเผยข้อมูลรัฐบาลแก่นางชเวซุนซิลซึ่งเป็นเพื่อนสนิท และนางชเวถูกตั้งข้อหาทุจริตและแอบอ้าง น.ส.พักเพื่อหาผลประโยชน์ส่วนตัว

นักวิเคราะห์การเมืองเกาหลีใต้ประเมินว่า นายมุนได้รับความนิยมสูงสุดเพราะมีภาพลักษณ์ของผู้นำที่ติดดินและใกล้ชิดกับประชาชน โดยภาพที่เขาถือแก้วกาแฟกระดาษเดินคุยกับคณะทำงานในทำเนียบประธานาธิบดีเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ถูกเผยแพร่ต่อในสื่อออนไลน์เกาหลีใต้เป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับภาพที่เขารับประทานอาหารในโรงอาหารพร้อมกับเจ้าหน้าที่รัฐบาลคนอื่นๆ ซึ่งถือเป็นภาพที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดจากประธานาธิบดีคนก่อนหน้า เนื่องจาก น.ส.พักเป็นทายาทของอดีตประธานาธิบดีพักชางฮี ทำให้ น.ส.พัก เติบโตและเป็นที่รู้จักในฐานะชนชั้นนำมาโดยตลอด

อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์เตือนว่าคะแนนนิยมของนายมุนอาจลดลงในเร็วๆ นี้ เพราะมีปัญหาที่รอการแก้ไขอีกเป็นจำนวนมาก ทั้งเรื่องเศรษฐกิจและท่าทีแข็งกร้าวของเกาหลีเหนือ ซึ่งทำให้เกิดความตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลี ส่งผลให้เกาหลีใต้ต้องรักษาสมดุลระหว่างขั้วอำนาจสองฝั่งอย่างสหรัฐฯ และจีน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

MORE FROM WORLD

บทวิเคราะห์: เหตุระเบิดแมนเชสเตอร์ ไขข้อสงสัยโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการก่อการร้าย
บทวิเคราะห์: เหตุระเบิดแมนเชสเตอร์ ไขข้อสงสัยโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการก่อการร้าย
เหตุระเบิดในคอนเสิร์ตของนักร้องสาว อาริอานา กรานเด สร้างความสะพรึงกลัวไปทั่วโลก…
ไม่ใช่แค่ไทย! ตำรวจฮ่องกงล่อจับ Uber 21 รายฐานไม่มีใบอนุญาต
ไม่ใช่แค่ไทย! ตำรวจฮ่องกงล่อจับ Uber 21 รายฐานไม่มีใบอนุญาต
ดราม่าอูเบอร์กับรถโดยสารท้องถิ่นไม่ใช่แค่ในประเทศไทย ฮ่องกงเองตำรวจก็ล่อจับอูเบอร์ได้…
พบวัตถุต้องสงสัยในสถานีรถบัสในกรุงลอนดอน
พบวัตถุต้องสงสัยในสถานีรถบัสในกรุงลอนดอน
สื่ออังกฤษรายงาน พบวัตถุต้องสงสัยในสถานีรถบัสในกรุงลอนดอน หลังเกิดเหตุระเบิดหน้าฮอลล์คอนเสิร์ต…
'อาริอานา กรานเด' ทวิตข้อความเสียใจหลังเกิดเหตุระเบิดที่อังกฤษล่าสุดตาย22
'อาริอานา กรานเด' ทวิตข้อความเสียใจหลังเกิดเหตุระเบิดที่อังกฤษล่าสุดตาย22
เกิดเหตุระเบิดภายในงานคอนเสิร์ตของ 'อาริอานา กรานเด' นักร้องสาวชื่อดังชาวอเมริกัน…
ผลสำรวจชี้อาเซียนเป็น 'สนามประลอง' อีคอมเมิร์ซ
ผลสำรวจชี้อาเซียนเป็น 'สนามประลอง' อีคอมเมิร์ซ
ผลสำรวจเผยปีนี้ผู้ซื้อสินค้าและบริการออนไลน์ในอาเซียนเติบโตอีกถึงร้อยละ…
จะโทษใครดี? พรานล่าช้าง ถูกช้างที่ตัวเองพาไปล่าล้มทับตาย
จะโทษใครดี? พรานล่าช้าง ถูกช้างที่ตัวเองพาไปล่าล้มทับตาย
หมองูตายเพราะงู และพรานล่าช้างกลับตายเพราะช้างอุทธาหรณ์สอนใจนายพราน…
เผยสถานที่ฮันนีมูน 'ปิปปา' กับสามี บริเวณหมู่เกาะเทเทียโร
เผยสถานที่ฮันนีมูน 'ปิปปา' กับสามี บริเวณหมู่เกาะเทเทียโร
เว็บไซต์การท่องเที่ยว เผย ภาพสถานที่ฮันนีของปิปปา มิดเดิลตัน กับสามีแมทธิว…
คนไทยเผยข้อมูลเหตุระเบิดคอนเสิร์ต 'อารีอานา กรานเด'
คนไทยเผยข้อมูลเหตุระเบิดคอนเสิร์ต 'อารีอานา กรานเด'
ผู้นำอังกฤษประณามเหตุระเบิดเป็นการก่อการร้าย พร้อมประกาศระงับการหาเสียงเลือกตั้งชั่วคราว…
TOP
NOW :