NEWS

สื่อเกาหลีใต้เปิดตัวบอดีการ์ดสุดหล่อของ ปธน. มุนแจอิน

by ตติกานต์ เดชชพงศ 20 พฤษภาคม 2560 เวลา 10:10 น.

อดีตหน่วยอารักขาประธานาธิบดีเกาหลีใต้ในสมัยที่ยังไม่ได้รับตำแหน่ง ได้รับความสนใจจากผู้ใช้สื่อออนไลน์จำนวนมาก จนมีผู้ตั้งฉายาเขาว่า ‘บอดีการ์ดสุดฮอต’ แต่เจ้าตัวระบุว่า "สนใจประธานาธิบดีมากกว่าผมจะดีกว่า"

หนังสือพิมพ์โคเรียไทม์ สื่อของเกาหลีใต้ เผยแพร่บทสัมภาษณ์นายชเวยังเจ นักธุรกิจชาวเกาหลีใต้ วัย 36 ปี ซึ่งเป็นหน่วยอารักขาให้กับนายมุนแจอิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้คนปัจจุบัน หลังจากที่เขาได้รับฉายาว่าเป็น 'บอดีการ์ดสุดฮอต' จากผู้ใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์จำนวนมาก ทั้งในเกาหลีใต้และประเทศแถบเอเชียอื่นๆ เนื่องจากผู้สังเกตเห็นนายชเวจากการรายงานข่าวการหาเสียงเลือกตั้งของนายมุนช่วงเดือนที่ผ่านมา เปรียบเทียบเขากับตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง The Bodyguard ซึ่งเควิน คอสต์เนอร์ นักแสดงฮอลลีวูดเคยรับบทเมื่อปี 1992

นายชเวเปิดเผยกับโคเรียไทม์ว่า ความสนใจที่เขาได้รับเป็นเรื่องที่น่างุนงงมาก ซึ่งจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่เข้าใจว่าเพราะเหตุใดจึงกลายเป็นเรื่องโด่งดังได้ขนาดนี้ แต่ก็รู้สึกเป็นเกียรติและขอขอบคุณผู้ที่ชื่นชมเขาในสื่อออนไลน์ แต่ขณะเดียวกันก็ระบุด้วยว่า “สนใจประธานาธิบดีมากกว่าผมจะดีกว่า” โดยนายชเวให้เหตุผลว่าเขาเชื่อมั่นในตัวนายมุน จึงอาสาเป็นหน่วยอารักขาให้ในช่วงหาเสียง แต่ขณะนี้หน่วยอารักขาประธานาธิบดีได้รับหน้าที่ดังกล่าวแทนเขาอย่างเป็นทางการแล้ว นับตั้งแต่นายมุนเข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม

สื่อเกาหลีใต้รายงานว่านายชเวเป็นนักธุรกิจซึ่งแต่งงานกับครูสอนภาษาอังกฤษเพื่อการสอบวัดระดับ TOEIC ทั้งยังมีบุตรด้วยกัน 2 คน โดยเขาได้เสนอตัวเป็นหน่วยอารักขาให้แก่นายมุน เพราะมีประสบการณ์ในฐานะหน่วยปฏิบัติการเฉพาะกิจ หรือหน่วยคอมมานโดของกองทัพเกาหลีใต้นานกว่า 10 ปี ทั้งยังเป็นผู้เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้หลายแขนง และเคยประจำการในเลบานอนในสังกัดกองกำลังรักษาความสงบของสหประชาชาติ ก่อนจะผันตัวมาเป็นนักธุรกิจเมื่อไม่นานมานี้

นายชเวระบุด้วยว่า หลังจากสิ้นสุดภารกิจอารักขานายมุนซึ่งเพิ่งชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีเกาหลีใต้เมื่อ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา เขาจะให้เวลากับครอบครัวมากขึ้น พร้อมย้ำด้วยว่านายมุนเป็นผู้นำที่ควรได้รับการสนับสนุน และเขาได้อวยพรให้นายมุนมีสุขภาพแข็งแรงเพื่อที่จะปฏิบัติหน้าที่ผู้นำประเทศต่อไปได้นานๆ

ขณะเดียวกัน สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นายมุนเป็นประธานาธิบดีคนแรกที่ได้รับคะแนนนิยมสูงสุดในช่วงเข้ารับตำแหน่ง โดยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนเกาหลีใต้พบว่า 75 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถามชื่นชอบนายมุน ส่วนคะแนนนิยมของอดีตประธานาธิบดีพักกึนเฮหลังชนะการเลือกตั้งเมื่อปี 2012 อยู่ที่ 55 เปอร์เซ็นต์ และลดลงต่ำสุดเหลือแค่ 4 เปอร์เซ็นต์เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงที่ น.ส.พัก ถูกระงับการปฏิบัติหน้าที่ก่อนศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสินอนุมัติการถอดถอนออกจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการ เนื่องจาก น.ส.พัก ถูกกล่าวหาว่าเปิดเผยข้อมูลรัฐบาลแก่นางชเวซุนซิลซึ่งเป็นเพื่อนสนิท และนางชเวถูกตั้งข้อหาทุจริตและแอบอ้าง น.ส.พักเพื่อหาผลประโยชน์ส่วนตัว

นักวิเคราะห์การเมืองเกาหลีใต้ประเมินว่า นายมุนได้รับความนิยมสูงสุดเพราะมีภาพลักษณ์ของผู้นำที่ติดดินและใกล้ชิดกับประชาชน โดยภาพที่เขาถือแก้วกาแฟกระดาษเดินคุยกับคณะทำงานในทำเนียบประธานาธิบดีเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ถูกเผยแพร่ต่อในสื่อออนไลน์เกาหลีใต้เป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับภาพที่เขารับประทานอาหารในโรงอาหารพร้อมกับเจ้าหน้าที่รัฐบาลคนอื่นๆ ซึ่งถือเป็นภาพที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดจากประธานาธิบดีคนก่อนหน้า เนื่องจาก น.ส.พักเป็นทายาทของอดีตประธานาธิบดีพักชางฮี ทำให้ น.ส.พัก เติบโตและเป็นที่รู้จักในฐานะชนชั้นนำมาโดยตลอด

อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์เตือนว่าคะแนนนิยมของนายมุนอาจลดลงในเร็วๆ นี้ เพราะมีปัญหาที่รอการแก้ไขอีกเป็นจำนวนมาก ทั้งเรื่องเศรษฐกิจและท่าทีแข็งกร้าวของเกาหลีเหนือ ซึ่งทำให้เกิดความตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลี ส่งผลให้เกาหลีใต้ต้องรักษาสมดุลระหว่างขั้วอำนาจสองฝั่งอย่างสหรัฐฯ และจีน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

MORE FROM WORLD

จำคุกเภสัชกรอเมริกันจ่ายยาทำคนตาย 76 ราย
จำคุกเภสัชกรอเมริกันจ่ายยาทำคนตาย 76 ราย
เภสัชกรชาวอเมริกันถูกตัดสินจำคุก 9 ปี หลังจ่ายยามีสารปนเปื้อนที่เป็นต้นเหตุการเสียชีวิตของคนอย่างน้อย…
​ออสเตรเลียมีพลเมืองลูกครึ่ง-ต่างชาติเท่าคนออสเตรเลียแท้เป็นครั้งแรก
​ออสเตรเลียมีพลเมืองลูกครึ่ง-ต่างชาติเท่าคนออสเตรเลียแท้เป็นครั้งแรก
สำมะโนประชากรแห่งชาติออสเตรเลียพบจุดเปลี่ยนสำคัญของประเทศในปี 2016 โดยเป็นครั้งแรกที่มีประชากรลูกครึ่งเท่ากับชาวออสเตรเลียแท้…
สหรัฐฯ ขู่โจมตีซีเรียรอบใหม่หากมีการใช้อาวุธเคมี
สหรัฐฯ ขู่โจมตีซีเรียรอบใหม่หากมีการใช้อาวุธเคมี
สหรัฐฯ อ้างว่าพบเบาะแสบ่งชี้รัฐบาลซีเรียเตรียมใช้อาวุธเคมีโจมตีกลุ่มกบฏรอบใหม่…
นักแสดง-ผกก. เผยความรู้สึกเกี่ยวกับหนัง Okja
นักแสดง-ผกก. เผยความรู้สึกเกี่ยวกับหนัง Okja
ภาพยนตร์ Netflix Originals เรื่อง Okja จะฉายสตรีมมิงพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 28 มิถุนายนนี้แล้ว…
แกนนำเขมรแดงปฏิเสธไม่ได้ฆ่าประชาชน
แกนนำเขมรแดงปฏิเสธไม่ได้ฆ่าประชาชน
นายเขียว สัมพัน อดีตผู้นำเขมรแดง ปฏิเสธไม่ได้เข่นฆ่าประชาชน ด้านทนายของนายนวน…
ยิ่งใกล้สมาร์ทโฟน สมองยิ่งทำงานช้าลง
ยิ่งใกล้สมาร์ทโฟน สมองยิ่งทำงานช้าลง
สมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์ที่เราขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน แต่นักวิจัยเปิดเผยว่าการที่เราพกและต้องใช้งานสมาร์ทโฟนตลอดเวลาก็ทำให้สมองทำงานช้าลง…
หรือ LGBT ไทยไม่ใส่ใจเรื่องสิทธิ เราจึงไม่มีกฎหมายคู่สมรสเพศเดียวกัน?
หรือ LGBT ไทยไม่ใส่ใจเรื่องสิทธิ เราจึงไม่มีกฎหมายคู่สมรสเพศเดียวกัน?
นักวิจัยชี้ การต่อสู้เพื่อสิทธิในการสมรสของกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ…
ผลสำรวจพบ พวกลิเบอรัล ฐานะดี มีการศึกษา มักหาคู่ออนไลน์
ผลสำรวจพบ พวกลิเบอรัล ฐานะดี มีการศึกษา มักหาคู่ออนไลน์
นับแต่อดีต คู่รักทั้งหลายก็มักจะใช้บริการจับคู่ หรือตามสถานที่พบปะซึ่งเห็นตัวอย่างได้จาก…
TOP
NOW :