BUSINESS

  • เร่งผู้ประกอบการจ้างพนักงานสูงวัยใช้สิทธิหักภาษี 2 เท่าภายใน ส.ค.นี้ 
    สรรพากรแจ้งผู้ประกอบการจ้างพนักงานสูงวัยทำงาน รีบแจ้งข้อมูลกับกรมสรรพากรขอใช้สิทธิลดหย่อนภาษี 2 เท่า ภายใน 31 สิงหาคมนี้ หรือสอบถามเพิ่มเติมที่คอล เซ็นเตอร์ 1161 
  • ปตท.สผ.ร่วมประมูลแหล่งบงกช-เอราวัณ
    ปตท.สผ. พร้อมเข้าร่วมประมูลสัมปทานที่กำลังจะหมดอายุ ทั้งแหล่งบงกชและแหล่งเอราวัณ เพื่อมีส่วนร่วมในการผลิตก๊าซธรรมชาติจากทั้ง 2 แหล่ง และให้บริษัทไทยมีบทบาทสำคัญในการสร้างความมั่นคงทางพลังงานให้กับประเทศ ยืนยันความพร้อมกับระบบแบ่งปันผลผลิต (PSC) เพราะมีประสบการณ์การทำงานภายใต้รูปแบบนี้ในโครงการต่างประเทศ
  • เทคนิค'ขายข้าวล่วงหน้า' สร้างรายได้ 8 หมื่น/เดือน
    ที่จังหวัดชัยนาท มี Young Smart Farmer ที่ปลูกข้าวออร์แกนิค เพราะเห็นเทรนด์รักสุขภาพ และวางแผนการตลาดด้วยวิธีขายข้าวล่วงหน้า เพื่อให้ง่ายต่อการวางแผนเพาะปลูกและจำหน่าย โดยขายข้าวออร์แกนิค กิโลกรัมละ 80 บาท มีรายได้ต่อเดือน 8 หมื่นบาท 

MORE NEWS

รฟท.ปรับค่าโดยสารรถไฟรุ่นใหม่ เริ่ม 21 ส.ค.นี้
รฟท.ปรับค่าโดยสารรถไฟรุ่นใหม่ เริ่ม 21 ส.ค.นี้
รฟท. ปรับขึ้นค่าโดยสารรถไฟรุ่นใหม่ ใน 4 เส้นทางที่เปิดให้บริการ เฉลี่ย 100-200 บาทต่อที่นั่ง สอดคล้องกับต้นทุนที่แท้จริง นายทนงศักดิ์ พงษ์ประเสริฐ รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการเดินรถการรถไฟแห่งประเทศไทย…
'ที พี เค เอทานอล' ตั้งข้อสงสัยมาตรฐานประมูลข้าว คต.
'ที พี เค เอทานอล' ตั้งข้อสงสัยมาตรฐานประมูลข้าว คต.
“ที พี เค เอทานอล” เตรียมยื่นหลักฐานร้อง “กรมการค้าต่างประเทศ” ภายในสัปดาห์หน้า ตรวจสอบคุณสมบัติเอกชนร่วมประมูลข้าวที่ไม่ใช่เพื่อการบริโภค หลังพบพิรุธผ่านคุณสมบัติแต่ไม่ได้รับอนุญาตจัดตั้งโรงงาน…
กนง.คงดอกเบี้ยนโยบาย 1.50 % ต่อปี
กนง.คงดอกเบี้ยนโยบาย 1.50 % ต่อปี
กนง. คงดอกเบี้ยนโยบาย 1.50% ต่อปี ชี้เศรษฐกิจไทยมีแนวโน้มขยายตัว อานิสงส์ส่งออก - ท่องเที่ยว ผลผลิตการเกษตรเพิ่มขึ้น การบริโภคภาคเอกชนขยายตัวค่อยเป็นค่อยไป ลงทุนภาคเอกชนฟื้นตัวอย่างช้าๆ…
คต.ยันตรวจคุณสมบัติผู้ร่วมประมูลข้าวตามเกณฑ์  
คต.ยันตรวจคุณสมบัติผู้ร่วมประมูลข้าวตามเกณฑ์  
กรมการค้าต่างประเทศ ยืนยัน การตรวจสอบผู้เข้าร่วมประมูลข้าวสู่อุตสาหกรรมที่ไม่ใช่คนบริโภค มีหลายหน่วยงานเข้าร่วมตรวจคุณสมบัติ เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่รัฐกำหนด และไม่มีข้าวที่นำไปใช้ในภาคอุตสาหกรรม…
พาณิชย์ จับมือ เซ็นทรัล จัดงาน 'มหกรรมลำไยไทย 108 เมนู'
พาณิชย์ จับมือ เซ็นทรัล จัดงาน 'มหกรรมลำไยไทย 108 เมนู'
กระทรวงพาณิชย์ ร่วมมือกับ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล จัดงาน “มหกรรมลำไยไทย 108 เมนู” ระหว่างวันที่ 15-21 สิงหาคม 60 ณ เซ็นทรัล สาขาเวสต์เกต และ เซ็นทรัล สาขาภูเก็ต เพื่อส่งเสริมเกษตรกรนำผลไม้คุณภาพมาจำหน่ายให้ผู้บริโภคโดยตรง…
ท่าอากาศยานภูเก็ต ปรับเส้นทางการจราจรหน้าอาคารผู้โดยสารในประเทศ
ท่าอากาศยานภูเก็ต ปรับเส้นทางการจราจรหน้าอาคารผู้โดยสารในประเทศ
ท่าอากาศยานภูเก็ต เตรียมปรับเปลี่ยนเส้นทางการจราจรบริเวณด้านหน้าอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ และจุดรับผู้โดยสารขาเข้า ตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม 2560 เป็นต้นไป ท่าอากาศยานภูเก็ต (ทภก.)…
บีโอไอ แนะธุรกิจไทยลงทุนอาเซียน ชี้อัตราเติบโตสูง
บีโอไอ แนะธุรกิจไทยลงทุนอาเซียน ชี้อัตราเติบโตสูง
คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน แนะธุรกิจไทยรุกลงทุนในอาเซียน ชี้มีอัตราเติบโตสูง สร้างโอกาสทางธุรกิจ ด้านทีดีอาร์ไอเน้นศึกษาตลาดและกฎหมายก่อนลงทุนจริงเพื่อลดความเสี่ยง นางหิรัญญา…

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
ONE DAY TRIP เกาะ Enoshima เมืองวันหยุดของหนุ่มสาวโตเกียว: FULL EP
ONE DAY TRIP จากโตเกียว สู่ เกาะ Enoshima ใน 1วัน ครบทั้งวิวและอาหารการกิน ชมความสวยงามของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 90 สายพันธุ์ รวม 20,000 ตัว อิ่มอร่อยที่ร้านโคยะ กับเมนู “มาคะไนด้ง” เมนูปลาชื่อดังเดิน รวมทั้ง ชม ช๊อป ชิม ตลอด 2 ข้างทางบนเกาะ พบกันได้ใน JOURNAL JOURNEY

THAILAND

'ม.จ.จุลเจิม-ต่อตระกูล' ถามทำไมบูรณะพระปรางค์วัดอรุณฯ เป็นแบบนี้ ?
หลังการบูรณะพระปรางค์วัดอรุณฯ 'ต่อตระกูล' อดีตนายกสมาคมวิศวกรรมฯ โพสต์ถามทำไมบูรณะแปลงโฉมพระปรางค์วัดอรุณฯ เป็นแบบนี้ ขณะที่ 'ม.จ.จุลเจิม' ถามใครต้นคิดบูรณะพระปรางค์วัดอรุณฯออกมาเป็นเช่นนี้  
TOP
NOW :