NEWS

Voice on tour 6: ตามล่าหาหมู่บ้านจิ้งจอกและชมเมืองแห่งต้นไม้ที่ 'เซนได'

by พิเชฐ ยิ่งเกียรติคุณ 15 พฤษภาคม 2560 เวลา 13:46 น.

ตามล่าหาสุนัขจิ้งจอกหางพรวนๆ ขนนุ่มๆท่ามกลางหุบเขาของประเทศญี่ปุ่น กับบรรยากาศธรรมชาติอันงดงามของจังหวัดเซนได ที่รอให้คุณไปสัมผัส

พอพูดถึงจังหวัดยอดฮิตในประเทศญี่ปุ่นคนมักจะนึกถึง จังหวัดโอซาก้า หรือจังหวัดโตเกียวที่มีมหานครโตเกียวเป็นศูนย์กลาง แต่ในวันนี้เราจะพาไปเยี่ยมชมอีกจังหวัดหนึ่งซึ่งมีฉายาว่า "เมืองแห่งต้นไม้"อย่างจังหวัดเซนได หนึ่งในจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากสึนามิปี 2011

แต่ตอนนี้เซนไดเริ่มฟื้นฟูแล้ว เราจะพาไปเยี่ยมชมเซนไดเผื่อจะเป็นหมุดหมายปลายทางใหม่ให้กับนักท่องเที่ยว โดยปัจจุบันยังไม่มีไฟลท์บินตรงลงสนามบินเซนได ดังนั้นต้องลงจากสนามบินนาริตะและต่อรถไฟชินคังเซนจากสถานีโตเกียว เพื่อมุ่งสู่จังหวัดเซนไดที่ห่างจากโตเกียว 300 กิโลเมตรในเวลาเพียงแป้บเดียว

ชมเมืองแห่งต้นไม้ 'เซนได' ปีนป่ายภูเขาดูสุนัขจิ้งจอก

สิ่งที่ทำให้เซนไดถูกยกย่องให้เป็น 'เมืองแห่งต้นไม้' ก็เพราะถึงแม้จะเป็นเมืองใหญ่ที่มีความทันสมัยและเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจภูมิภาคโทโฮคุ แต่ก็ผสมกลมกลืนระหว่างเมืองกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว มีแม่น้ำฮิโรเซะที่ไหลผ่านกลาง  มองไปทางไหนก็จะพบกับต้นเคยะขิที่เขียวชอุ่มเป็นแนวตลอดถนนมีฟื้นที่สีเขียวสวนสาธารณะใจกลางเมืองขนาดใหญ่

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเมืองเซนไดที่น่าสนใจก็คือ ซากปราสาทเซนได ที่ท่านดาเตะมุซามุเนะเคยพำนักอาศัย รวมไปถึงห้องสมุดเซนไดที่มีการออกแบบอย่างสวยงามประหลาดตา ถ้าหากมาถึงเซนไดทั้งทีก็ต้องไม่พลาดลิ้มลอง "กิวทัง" หรือลิ้นวัวที่เป็นของขึ้นชื่อประจำจังหวัด

หรือบริเวณในเมืองเซนไดก็ยังมีพิพิธภัณฑ์ อังปันแมน ตัวการ์ตูนขวัญใจเด็กญี่ปุ่นที่เคยมาออกอากาศในประเทศไทย เป็นการ์ตูนที่ส่งเสริมการให้ความรู้ด้านอนามัยและโภชนาการ ซึ่งถือว่าเป็นการปลูกฝังความรู้ดีๆผ่านตัวการ์ตูนที่น่าสนใจมาก

แต่วันนี้ Voice on Tour เราจะพาไปเปิดประสบการณ์ใหม่ พาไปเยี่ยมชมหมู่บ้านสุนัขจิ้งจอก Zao Fox Village ที่ห่างออกไปทางชานเมืองเซนได โดยต้องนั่งรถไฟไปยังสถานีชิโรอิชิอีก1 ชั่วโมง และต่อแท็กซี่เข้าไป ระหว่างทางเราจะเห็นทุ่งหญ้าและธรรมชาติแบบชนบทของญี่ปุ่นที่สวยงามตัดกับภูเขาใหญ่

เมื่อมาถึงบรรยากาศคล้ายกับสวนสัตว์เปิด ที่เราสามารถเยี่ยมชมสัตว์ได้อย่างใกล้ชิด เสียค่าเข้าชมประมาณ 1,000 เยน โดยมีทั้งกระต่าย และสุนัขจิ้งจอกให้เยี่ยมชม และมีของที่ระลึกน่ารักๆจำหน่ายอีกด้วย ทั้งนี้เราสามารถซื้ออาหารเพื่อป้อนสุนัขจิ้งจอกได้ แต่ก็ต้องระวังมันกัดเหมือนกัน

สุนัขจิ้งจอก ของญี่ปุ่นนั้นมีตำนานเล่าขานหลายเรื่องทั้งการที่สามารถแปลงร่างกลายเป็นคนได้ หรือสุนัขจิ้งจอกมีชีวิตที่อมตะ แต่สุนัขจิ้งจอกที่นี่ออกจะเป็นสายมุ้งมิ้งน่ารัก เพราะเขาจะปล่อยมันเดินตามธรรมชาติ ให้เราสามารถถ่ายรูปได้ แต่ใครใส่สร้อยหรือเสื้อแบบมีสายห้อยให้ระวังการกัดกระชากของมัน

ถือว่าเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆที่ไปไกลกว่า คาเฟ่แมว หรือคาเฟ่หมา ให้เราได้สัมผัสกับสุนัขจิ้งจอกได้อย่างใกล้ชิดและหวังว่า เซนได จะเป็นจุดหมายปลายทางใหม่อีกแห่งเมื่อคุณนึกถึงประเทศญี่ปุ่นในการเดินทางครั้งต่อไป

 

 

MORE FROM ENTERTAINMENT

เดินหน้า The Obi-Wan หนังภาคแยก ทาบ 'ดัลดรี' นั่งแท่น ผกก.
เดินหน้า The Obi-Wan หนังภาคแยก ทาบ 'ดัลดรี' นั่งแท่น ผกก.
สาวกภาพยนตร์สตาร์วอร์สอาจได้ชมภาคแยกของโอบี-วัน เคโนบี เพราะตอนนี้กระบวนการเริ่มเป็นรูปร่าง…
Google Street View พาท่องสถานี ISS 
Google Street View พาท่องสถานี ISS 
กูเกิล สตรีท วิว พาท่องด้านในของสถานีอวกาศนานาชาติ เดินไปทางไหนได้หมด…
ชื่นชม! นักร้องหยุดการแสดงหลังเจอแฟนเพลงหญิงถูกล่วงละเมิดทางเพศ
ชื่นชม! นักร้องหยุดการแสดงหลังเจอแฟนเพลงหญิงถูกล่วงละเมิดทางเพศ
นักร้องนำวง Architects หยุดร้องเพลงกลางครัน หลังมองเห็นว่าแฟนเพลงผู้ชายบางคนอาศัยช่วงชุลมุนล่วงละเมิดทางเพศแฟนเพลงเพศหญิงด้วยการจับหน้าอกและบั้นท้าย…
ธุรกิจบันเทิงของ 'อาลีบาบา' ยังคงขาดทุน
ธุรกิจบันเทิงของ 'อาลีบาบา' ยังคงขาดทุน
ธุรกิจดิจิทัลมีเดียและบันเทิงของกลุ่มทุนอาลีบาบาขาดทุนหนัก แม้ผลประกอบการโดยรวมในไตรมาสล่าสุดจะมีกำไร…
'วีรพร - กฤษณา' แนะแนวนักเขียนรุ่นใหม่
'วีรพร - กฤษณา' แนะแนวนักเขียนรุ่นใหม่
สองนักเขียนเจ้าของรางวัลวรรณกรรมดีเด่น เซเว่นบุ๊คอวอร์ด ปีนี้ ที่เพิ่งมีการมอบรางวัลไปเมื่อวานนี้…
แฟรนไชส์หนัง The Conjuring ทำรายได้รวม 1,000 ล้านดอลลาร์
แฟรนไชส์หนัง The Conjuring ทำรายได้รวม 1,000 ล้านดอลลาร์
Annabelle: Creation ภาพยนตร์ในจักรวาล The Conjuring ทำรายได้รวมทั่วโลก 110 ล้านดอลลาร์ ทำให้ทั้งแฟรนไชส์กวาดรายได้รวมไปกว่า…
อัพเดทงานล่าสุดของ โดม - จารุวัฒน์ 
อัพเดทงานล่าสุดของ โดม - จารุวัฒน์ 
เปิดบ้าน Movie Tree House สัปดาห์นี้ ต้อนรับ โดม - จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม ที่จะมาพูดถึงผลงานตอนนี้…
เทศกาลหนังอาเซียน 2017 เริ่มต้นแล้ว
เทศกาลหนังอาเซียน 2017 เริ่มต้นแล้ว
ภาพยนตร์คุณภาพ 7 เรื่องจาก 7 ประเทศเข้าฉายให้ชมฟรีที่เทศกาลภาพยนตร์อาเซียน…
TOP
NOW :