NEWS

หนังใหม่สัปดาห์นี้ (12 ต.ค.)

by นรณฏฐ ไชยคำ 12 ตุลาคม 2560 เวลา 11:29 น.

สัปดาห์นี้ภาพยนตร์เข้าใหม่ยังคงมีหลากหลายแนวจากทั้งฝั่งฮอลลีวูดและเอเชียเช่นเคย โดยหนึ่งในนั้นเป็นโปรแกรมพิเศษเพื่อเทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 เรื่อง 'บันทึกทางไกล...ถึงพ่อ'

เริ่มต้นกันที่ภาพยนตร์โปรแกรมพิเศษ สารคดี 'บันทึกทางไกล...ถึงพ่อ' (The Journey) โดย มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล นักแสดงและผู้กำกับภาพยนตร์อิสระ บอกเล่าเรื่องราวสมัยที่พระองค์เสด็จฯ ประทับ ณ เมืองโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ผ่านพระราชหัตถเลขาและไปรษณียบัตรฉบับจริง ตลอดจนภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ วีดิทัศน์พระราชทานสัมภาษณ์ และการสัมภาษณ์บุคคลผู้เคยถวายงาน

สารคดี 'บันทึกทางไกล...ถึงพ่อ' จัดฉายให้ชมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายที่โรงภาพยนตร์ SF ทั่วประเทศ โดยแบ่งเป็นในเขตกรุงเทพฯ วันที่ 12 ถึง 15 ตุลาคม และจังหวัดอื่น ๆ วันที่ 13 ถึง 14 ตุลาคม ที่ห้องออดิทอเรียม หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) ในวันที่ 12 และ 13 ตุลาคม และสุดท้ายที่ Bangkok Screening Room ศาลาแดง ระหว่างวันที่ 20 ถึง 28 ตุลาคม ก่อนจะฉายบนเที่ยวบินของการบินไทยเป็นระยะเวลา 2 ปี
 

 

ถัดมาเป็นภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญ 'วันหมาหอนที่ค่ายลูกเสือ' ที่เล่าถึงการหายตัวไปอย่างลึกลับของกลุ่มวัยรุ่นที่เป็นที่รู้จักในโซเชียลมีเดีย ก่อนจะพบทั้งห้าคนเสียชีวิตอย่างปริศนาในเวลาต่อมา ในค่ายลูกเสือร้างจังหวัดระยอง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่พบมูลเหตุของการฆาตกรรม แต่การที่ทุกศพมีร่องรอยการต่อสู้ เท่ากับว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นที่นั้นยังคงคลุมเครือ มีเพียงฟุตเทจจากกล้องถ่ายทำรายการที่บันทึกบางส่วนเอาไว้ได้
 

 

Geostorm ภาพยนตร์แนวแอ็กชันไซ-ไฟเกี่ยวกับภัยธรรมชาติ ที่นำแสดงโดย เจอราร์ด บัตเลอร์, แอ็บบี คอร์นิช และจิม สเตอร์เจสส์ เล่าถึงโลกในอนาคตที่มนุษย์สามารถควบคุมสภาพอากาศได้ด้วยดาวเทียม แต่วันหนึ่งดาวเทียมกลับขัดข้อง และทำให้เกิดภัยธรรมชาติร้ายแรงหลายรูปแบบพร้อมกันทั่วโลก วิศวกรอวกาศอย่าง 'เจก ลอว์สัน' ที่รับบทโดย บัตเลอร์ จึงต้องมากอบกู้สถานการณ์ และซ่อมแซมดาวเทียมให้สำเร็จ
 


ต่อกันที่ภาพยนตร์ที่เลื่อนคิวฉายในไทยมารอบหนึ่งอย่าง Victoria & Abdul ที่อิงจากเรื่องจริงของสมเด็จพระราชินีนาถวิกตอเรียแห่งสหราชอาณาจักรกับ อับดุล คาริม ที่ปรึกษาจากประเทศอินเดีย โดยเล่าถึงความสัมพันธ์อันละเอียดอ่อนและเป็นความลับของทั้งคู่ ท่ามกลางคำทัดทานของคณะผู้ถวายคำปรึกษาชาวอังกฤษ ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นความโดดเดี่ยวของผู้มีอำนาจล้นฟ้า และพลังของมิตรภาพที่ทำให้ชีวิตดำเนินต่อไปได้
 


Tokyo Ghoul สร้างจากมังงะญี่ปุ่นที่เคยเป็นแอนิเมชันฮิตมาแล้ว ก่อนที่จะกลายเป็นภาพยนตร์ Live-action ที่หลายคนรอคอย เล่าถึงนักศึกษามหาวิทยาลัยคนหนึ่ง ที่ได้พบและพูดคุยถูกคอกับสาวในร้านคาเฟ่ แต่ความจริงแล้ว สาวคนนั้นคือ 'กูล' สิ่งมีชีวิตที่กินมนุษย์เป็นอาหาร และตัวเขาเองก็ได้กลายเป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งกูลในที่สุด ซึ่งนั่นถือเป็นจุดเริ่มต้นของการใช้ชีวิตสายพันธุ์ใหม่ในโตเกียว
 


ปิดท้ายกันที่แอนิเมชันสุดน่ารัก My Little Pony: The Movie เล่าถึงเมืองเอเควสเทรียของเหล่าโพนี่ ที่กำลังจะจัดเทศกาลรื่นเริงครั้งใหญ่ แต่แล้วกลับถูกสตอร์มคิงผู้ชั่วร้ายมารุกราน หวังจะชิงพลังเวทมนตร์ การผจญภัยแบบที่ไม่เหมือนใครจึงเริ่มขึ้น เมื่อโพนี่ทั้งหกต้องออกไปเผชิญโลกกว้างเป็นครั้งแรก เพื่อขอความช่วยเหลือ และกอบกู้เอเควสเทรีย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง:
'โดนัท มนัสนันท์' เปิดตัวสารคดี 'บันทึกทางไกล...ถึงพ่อ' 


[เครดิตภาพจาก Bodo Production]

MORE FROM ENTERTAINMENT

ปิดตำนาน 30 ปีค่ายซีดีดัง EVS ยอมแพ้เหตุปัญหาละเมิดลิขสิทธิ์ทำเจ๊ง
ปิดตำนาน 30 ปีค่ายซีดีดัง EVS ยอมแพ้เหตุปัญหาละเมิดลิขสิทธิ์ทำเจ๊ง
วิกฤตสื่่อไทยกับปัญหาการละเมิดลิขสิทธิ์เมื่อค่ายซีดีชื่อดังอย่าง EVS ประกาศปิดตัว…
สถาบันภาพยนตร์อังกฤษยึดรางวัล 'ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน'
สถาบันภาพยนตร์อังกฤษยึดรางวัล 'ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน'
สถาบันภาพยนตร์อังกฤษประกาศยึดคืนรางวัลเกียรติยศที่มอบให้กับ 'ฮาร์วีย์…
'แบรด พิตต์' ขึ้นแท่น 'ดาราชายทำกำไรน้อยสุด' ในฮอลลีวูด
'แบรด พิตต์' ขึ้นแท่น 'ดาราชายทำกำไรน้อยสุด' ในฮอลลีวูด
การประเมินข้อมูลรายได้ภาพยนตร์ช่วงปี 1980 ถึง 2017 เผยให้เห็นว่า 'แบรด พิตต์'…
ซื้ออะไรดีในงานมหกรรมหนังสือแห่งชาติครั้งที่22
ซื้ออะไรดีในงานมหกรรมหนังสือแห่งชาติครั้งที่22
In Her View คัดหนังสือที่น่าสนใจสำหรับคอการเมือง วรรรกรรม และสังคมวัฒนธรรม สำหรับผู้ที่สนใจจะไปเดินงานมหกรรมหนังสือในสุดสัปดาห์นี้มาให้เลือกตัดสินใจก่อนไปงาน.....
แฟนเพจเศร้า 'อาม่า' ของ เบ๊น อาปาเช่ เพจดังเสียชีวิตแล้ว
แฟนเพจเศร้า 'อาม่า' ของ เบ๊น อาปาเช่ เพจดังเสียชีวิตแล้ว
หากคุณเป็นคนเล่นโลกออนไลน์เพจ 'Benz Apache - เบ๊น อาปาเช่' ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความน่ารักของหลานเบ๊นกับอาม่าน่าจะเป็นเพจหนึ่งที่คุณรู้จักดี…
อำลาโรงละครพระจันทร์เสี้ยว-พื้นที่ศิลปะที่ถดถอยในไทย
อำลาโรงละครพระจันทร์เสี้ยว-พื้นที่ศิลปะที่ถดถอยในไทย
หลังอยู่คู่สถาบันปรีดี พนมยงค์ มานาน 10 ปี โรงละครพระจันทร์เสี้ยวของพระจันทร์เสี้ยวการละคร…
'Ines Rau' นางแบบเพลย์บอยคนแรกที่เป็นสาวข้ามเพศ
'Ines Rau' นางแบบเพลย์บอยคนแรกที่เป็นสาวข้ามเพศ
Ines Rau นางแบบสาวข้ามเพศหญิงคนแรกของนิตยสารเพลย์บอย โดยจะขึ้นปกเผยโฉมครั้งแรกประจำเดือนพฤศจิกายน…
'นีลเส็น' เตรียมวัดเรตติ้งช่องบันเทิงแบบสมัครสมาชิก
'นีลเส็น' เตรียมวัดเรตติ้งช่องบันเทิงแบบสมัครสมาชิก
นีลเส็นประกาศเตรียมวัดเรตติ้งช่องบันเทิงแบบสมัครสมาชิกและะวีดีโอออนดีมานด์…
TOP
NOW :