NEWS

ถาม-ตอบ สดๆกับ Eric Schmidt ประธานฯ Google

by ต่อเติมพงศ์ วิเศษสมบัติ 21 ตุลาคม 2556 เวลา 17:13 น.

Eric Schmidt เปิดโอกาสให้นักเรียน-นักศึกษาไทย ล้อมวงสนทนา และ Hangouts คุยกันสดๆ ถึงอนาคตประเทศไทย 5 พฤศจิกายนนี้ VoiceTV รับหน้าที่เป็นโฮสต์ของการสนทนา

 

 

 

 

 

"เทคโนโลยี กำลังเปลี่ยนวิถีชีวิตของเรา แต่ ประเทศไทยได้รู้ซึ้งถึงศักยภาพที่แท้จริงของตัวเองในยุคดิจิทัลแล้วหรือยัง?ในขณะที่เรากำลังเดินหน้าสู่การรวมตัวกันเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ผู้ประกอบการ ศิลปิน และนักคิดค้นนวัตกรรมชาวไทย ต้องการอะไรบ้างที่จะนำไปสู่การสวมบทบาทผู้นำในภูมิภาค ไปจนถึงในระดับโลก  และ Web จะมีบทบาทสำคัญในการนำพาประเทศไทยไปสู่การเติบโตในอนาคตหรือไม่" (แปลจากข้อมูลบทนำของฟอรั่ม Big Tent Thailand 2013 โดย Google)

 

Eric Schmidt  ประธานบริหาร Google จะเดินทางมาเยือนประเทศไทยในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ เพื่อพบปะกับคนไทยในหลากหลายวงการ ตั้งแต่ระดับนักเรียน-นักศึกษา,นักธุรกิจ, สื่อมวลชน ไปจนถึงภาครัฐบาล เพื่อกระตุ้นให้คนไทยเห็นศักยภาพของตัวเองทั้งด้าน เศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรม และ นวัตกรรม ในการรับบทบาทเป็นผู้นำในยุคดิจิทัล ทั้งในระดับภูมิภาค AEC ไปจนถึงระดับโลก

 

ผู้บริหารขององค์กรที่มีอิทธิพลต่อการปฏิวัติสู่ยุคดิจิทัลอันดับต้นๆของโลก จะเปิดโอกาสให้นักเรียน – นักศึกษาจากทั่วประเทศไทยร่วมวงสนทนากับเขาอย่างใกล้ชิด ทั้งในวงสนทนาแบบพบปะกัน และ ในวงสนทนา Hangouts แพลตฟอร์ม Video Conference บน Google + สังคมออนไลน์ของ Google

 

การสนทนาจะโฟกัสที่ศักยภาพของไทย และ โอกาสที่ Schmidt มองเห็นในแง่มุมต่างๆ กับการสนทนาพิเศษ "มุมมอง เอริก ชมิดท์ กับอนาคตของประเทศไทย :โอกาสครั้งสำคัญ ที่คุณจะได้ถามตอบตัวต่อตัวกับ Eric Schmidt ประธานบริหารของ Google ถ่ายทอดโดย VOICE TV "

 

Voice TV รับหน้าที่เป็น Host และ Moderator ในการสนทนาครั้งนี้ โดยจะถ่ายทอดสดไปทั่วโลกผ่าน Google +  Hangouts   ในวันที่ 5 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 10.30 – 11.30 โดยประมาณ

 

 

 

 

 

Eric Schmidt   เป็นอดีต CEO ของ Google ในช่วงปี 2001 – 2011  ก่อนจะลงจากตำแหน่งเปิดทางให้ Larry Page CEO คนปัจจุบัน โดยเขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Executive Chairman จนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้เขายังเป็นหนึ่งในสมาชิกสภาที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ และ เทคโนโลยี ให้กับประธานาธิบดีสหรัฐ และนายกรัฐมนตรีของสหราชอาณาจักรด้วย

 

ประธานบริหารของ Google สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี และ ปริญญาโท ที่มหาวิทยาลัย Princeton  University  ในสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า และสำเร็จปริญญาเอก สาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์จากมหาวิทยาลัย University of California , Berkeley

 

 

Source : Flickr/jdlasica (Creative Commons image) / AFP (File-Image)

 

MORE FROM TECHNOLOGY

เคล็ดลับเลือกซื้อจอคอมพิวเตอร์ใหม่
เคล็ดลับเลือกซื้อจอคอมพิวเตอร์ใหม่
จอคอมพิวเตอร์อาจจะเป็นอุปกรณ์ที่ผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์จำนวนมากอาจจะไม่เน้นความสำคัญมาก…
สโลวาเกียใช้เกม VR รักษาอาการ 'ตาขี้เกียจ'
สโลวาเกียใช้เกม VR รักษาอาการ 'ตาขี้เกียจ'
พาคุณผู้ชมไปชมการคิดค้นวิธีการรักษาอาการตาขี้เกียจ ด้วยการเล่นเกมจากแว่นตาเสมือนจริงอย่างวีอาร์…
เตรียมเปิดลีกแข่งเกม Overwatch ม.ค. 2018
เตรียมเปิดลีกแข่งเกม Overwatch ม.ค. 2018
ช่วงนี้ esport กำลังได้รับความนิยม และสร้างรายได้มากขึ้นทุกปี ล่าสุด Activicion Blizzard…
ผู้เชี่ยวชาญ Google ชี้ข้อกังวล AI เกินกว่าเหตุ
ผู้เชี่ยวชาญ Google ชี้ข้อกังวล AI เกินกว่าเหตุ
หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือ เอไอ จากกูเกิล มองว่าผู้คนมีความกังวลต่อการพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์มากเกินไปอย่างไม่มีเหตุผล…
Porsche เตรียมขายรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า
Porsche เตรียมขายรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้า
ค่ายรถหรูอย่าง Porsche ได้เปิดตัวรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบไปในปี 2015 ล่าสุดมีรายงานว่าบริษัทเตรียมวางจำหน่ายรถรุ่นนี้ภายในปี…
Amazon ซุ่มพัฒนาแว่นตาอัจฉริยะสั่งการด้วยเสียง
Amazon ซุ่มพัฒนาแว่นตาอัจฉริยะสั่งการด้วยเสียง
Amazon กำลังซุ่มพัฒนาแว่นตาอัจฉริยะแบบไร้หน้าจอ และทำงานด้วยคำสั่งเสียงต็มรูปแบบ…
หลุดรายละเอียด Google Pixel 2 ก่อนเปิดตัว ต.ค.นี้
หลุดรายละเอียด Google Pixel 2 ก่อนเปิดตัว ต.ค.นี้
สื่อเทคโนโลยีหลายแห่งรายงานภาพหลุดพร้อมรายละเอียดของ Pixel 2 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ของกูเกิลที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการต้นเดือนหน้า…
TBN ซอฟท์แวร์ จับมือ Mendix บุกตลาดไทยรับยุค 4.0
TBN ซอฟท์แวร์ จับมือ Mendix บุกตลาดไทยรับยุค 4.0
TBN ซอฟท์แวร์พัฒนาแอพตอบโจทย์ภาคธุรกิจยุคดิจิทัลตัวช่วยพัฒนาแอปพลิเคชั่นเร็วขึ้นถึง…
TOP
NOW :