NEWS

ที่เที่ยวของคนไม่ชอบน้ำในวันสงกรานต์

by บัญชา มีชูสาร 12 เมษายน 2560 เวลา 17:07 น.

แล้วถ้าไม่เล่นน้ำจะทำอะไรช่วงสงกรานต์ มีอีกหลายคนที่เบื่อกับการเล่นน้ำในวันสงกรานต์ แต่ก็เบื่อกับการนั่งอยู่กับบ้าน เราขอเสนอ 5 สถานที่ ที่ไม่ต้องเล่นน้ำในวันหยุดยาวนี้

เข้าช่วงเทศกาลสงกรานต์แบบนี้หลายคนคงออกไปเล่นน้ำกันเป็นประจำทุกปีเพื่อเป็นการพบปะเพื่อนฝูง หรือเป็นวันรวมญาติของอีกหลายครอบครัว แต่อาจจะมีอีกหลายคนที่เบื่อกับการเล่นน้ำในวันที่อากาศร้อน เจอผู้คนที่เบียดเสียด แต่อีกใจก็เบื่อกับการที่ต้องนั่งจับเจ่าอยู่กับบ้าน แล้วจะไปไหนดีหล่ะในวันแบบนี้ วันนี้เลยขอนำเสนอ 5 สถานที่ ที่ไปคนเดียวก็ได้ ไปเป็นคู่ก็ดี หรือจะไปเเบบครอบครัวมาฝากกัน

 

โครงการ “น้อมรำลึกองค์อัครศิลปิน”

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครที่ประกาศว่ายังคงเปิดให้บริการตามปกตินั้น เเละมีนิทรรศการจัดเเสดงที่น่าสนใจในทุกๆชั้น ส่วนด้านนอก อาคารได้มีการติดตั้งภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ใช้ เทคนิค Wheat Pasting หรือ Put Up หนึ่งในโครงการ “น้อมรำลึกองค์อัครศิลปิน” ซึ่งมูลนิธิหอศิลปวัฒนธรรม แห่งกรุงเทพมหานคร จัดขึ้น เสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยกับ ภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 มีขนาด 34*25 เมตร หรือขนาด 850 ตารางเมตร สูงราวตึกแถว 12 ชั้น ใช้เทคนิคที่เรียกว่า Wheat Pasting หรือ Put Up เป็นเทคนิคการแปะ โปสเตอร์โดยใช้กระดาษและกาวลาเท็กซ์ ซึ่งเป็นเทคนิคที่ศิลปิน Street Art นิยมใช้ ทีมงานใช่เวลาดำเนินงานทั้งหมด 17 วัน  คือในช่วงการลงสี 5 วัน (ระหว่างวันที่ 16 -20 มีนาคม 2560) โดยตัวแทนนักศึกษาจาก 5 สถาบัน กว่า 200 คน ได้แก่ มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาลัยช่างศิลป วิทยาลัยเพาะช่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ระยะเวลาในการติดตั้งงาน 12 วัน (ระหว่างวันที่ 1-12 เมษายน 2560) โดย 5 ศิลปิน Street Art ได้แก่ Mue Bon. Kanaet กิตตินนโท, TK31, ABI

 

"Art and Craft ศิลปิน-ศิลปลอม" 

มิวเซียมสยาม ขอเชิญทุกคนมาปลดปล่อยพลังสร้างสรรค์ กระตุกต่อมอาร์ทรับเทศกาลสงกรานต์ กับการฉายภาพยนตร์จาก Documentary Club​เรื่อง "Art and Craft ศิลปิน-ศิลปลอม" สารคดีสุดบันเทิง(แต่เศร้าลึกT^T)ที่ไม่แค่พาเราไปนั่งข้างมาร์ค แลนดิสขณะก๊อบภาพ แต่ยังเจาะซึมซาบเข้าไปในสมองและชีวิตที่ไม่เคยมีใครสัมผัสมาก่อนของมือลอกขั้นเทพ (โดยเฉพาะในห้วงเวลาของการถูกนายทะเบียนจอมจับผิดวางแผนแฉ!)พบกันในวันที่ 15 เมษายน 2560 เวลา 18.30 น. ณ ลานกิจกรรมหน้าอาคารนิทรรศการ มิวเซียมสยาม
 
 
House RCA  กับการฉายหนังนอกกระเเส
ไปต่อกันที่ โรงภาพยนตร์ที่ฉายหนังนอกกระแสอย่าง House RCA ที่ยังคงมีการฉายหนังกันตามปกติ ตั้งเเต่วันที่ 13 เมษายน ที่มีรอบการฉายของเรื่อง What’s for Dinner Mom ? หนังเรื่องนี้มีชื่อไทยว่า ‘เมนูนี้ ยังคิดถึง’ เล่าเรื่องของสองลูกสาวลูกครึ่งไต้หวันและญี่ปุ่น พวกเธอต้องข้ามไปมาระหว่างสองประเทศสองวัฒนธรรม เป็นหนังเกี่ยวกับอาหารที่มีอาหารจากสองชาติในเรื่องเดียว
 

Diamond Island ผลงานภาพยนตร์ของผู้กำกับชาวฝรั่งเศสเชื้อสายกัมพูชา ‘เดวี่ ชู’ ฉายภาพกัมพูชาสมัยใหม่ ชีวิตหนุ่มสาวที่ต้องก้าวจากชนชั้นล่างขึ้นสู่ชนชั้นกลาง ในฉากหลังงานก่อสร้างและการเติบโตของเมืองที่มีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด

Apprentice เพชฌฆาตร้องไห้เป็น หนัง Apprentice ไม่เพียงพาผู้ชมไปสำรวจกระบวนการทำงานของเพชฌฆาตในเรือนจำแบบก้าวต่อก้าวเท่านั้น แต่ผู้กำกับหนุ่ม บูจุนเฟิง ยังโยนความขัดแย้งในเชิงจริยธรรมต่อผู้ชมอีกด้วย 

Her Love Boils Bathwater 60 วัน เราจะมีกันตลอดไป ภาพยนตร์ญี่ปุ่น ว่าด้วยเรื่องราวของ คนที่มีทั้งความอ่อนโยนและความแข็งแกร่ง และการเป็นเเม่คน ที่เธอต้องการที่จะหาสามีของเธอที่หายไปและให้เขากลับมารับช่วงต่อธุรกิจโรงอาบน้ำของครอบครัว 

Song from Phatthalung  หรือชื่อไทยว่า มหาลัยวัวชน พงศ์หมกมุ่นอยู่กับความรักและความฝัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากชีวิตจริงของโอ พารา และเพลง ''มหาลัยวัวชน'' ที่เขาแต่ง มิใช่เป็นเพียงภาพยนตร์สำหรับคนใต้เท่านั้น แต่ยังเป็นภาพยนตร์ของคนบ้านๆ ที่มีความฝันและความรักทั้งประเทศด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.fb.com/houseRCAHouse RCA ชั้น 3 RCA Plaza 31/8 ถนนเพชรบุรี โทร. 02-641-5177 www.houserama.com 

 

Open House พื้นที่ co-living space  

Open House Bookshop by Hardcover – Open House at Central Embassy พื้นที่สร้างสรรค์ที่แบ่งออก 8 โซน จาก พื้นที่ 7,000 ตร.ม. บนชั้น 6 ของ Central Embassy ตั้งแต่โซนของกินอย่าง Eating Deck ในรูปแบบ Semi-service  โซน art & design ที่มีให้เลือกตั้งแต่ ร้านหนังสือศิลปะอย่าง Open House Bookshop by Hardcover ที่คุณเชน สุวิกะปกรณ์กุล เจ้าของร้านหนังสืออาร์ตอย่าง Hardcover เป็นคนมาคิวเรตเองกับมือ ที่รวมหนังสือหายากจากหนังสือพิมพ์ชื่อดังทั่วโลกกว่า 20,000 เล่ม ให้เลือกอ่านเเบบจุใจ ในการออกแบบพื้นที่ภายใน คำนึงถึงความโปร่งสบาย ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และเน้นการใช้สอยได้จริง ซึ่งสะท้อนออกมาผ่านเพดานที่มี ความสูงถึง 6 ฟุต ซึ่งนับเป็นเพดานที่สูงที่สุดของศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และการใช้กระจกสูงรอบด้านในพื้นที่  ให้ผู้มาใช้สอยเพลิดเพลินไปกับวิว 360 องศาของใจกลางกรุงเทพฯ 
Open House,ชั้น 6 Central Embassy BTS เพลินจิต | เปิดบริการ ทุกวัน 10.00-22.00 น. โทร. 02-119-7777

 

และปิดท้ายกันด้วยการเอาใจหนอนหนังสือ เอาใจคนรักการอ่าน  ที่อยากจะใช้เวลาไปกับการท่องโลกหนังสือ วันนี้เราก็มีสถานที่ ที่จะแนะนำโดยถือว่าเป็นแหล่งที่มีหนังสือจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวให้เราได้เลือกซื้อเลือกหามาเป็นเจ้าของกัน Think Space B2S 

Think Space B2S เกิดจาก B2S มองเห็นพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปจึงมีแนวคิดที่ไม่อยากแค่ขายของอย่างเดียว Think Space จึงมีการสร้างพื้นที่ให้มีความน่าสนใจ และดึงดูดลูกค้ามากขึ้น มีการเลือกเฟ้นหนังสือ และสินค้าไลฟ์สไตล์เข้ามาวางในร้าน และอยากให้มีความใกล้ชิดกับธรรมชาติ ตั้งแต่ก้าวเข้าไปในร้าน ส่วนพื้นที่ของ Think Space แบ่งออกเป็น 5 ส่วน ยกตัวอย่างที่น่าสนใจอย่าง Lifestyle Book Space ที่มีชั้นหนังสือที่มีหนังสือวางอยู่รวมกันกว่าแสนเล่ม และยังแบ่งซอยได้อีกเป็น 12 โซนย่อย เช่น โซนท่องเที่ยว โซนงานฝีมือ โดยแต่ละโซนมีทั้งหนังสือและสินค้าไลฟ์สไตล์ที่เข้ากับหมวดนั้นๆ นอกจากนี้ยังมี Art X Idea Space ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับงานศิลปะและขายสินค้าที่ดีไซน์โดดเด่น นอกจากนั้นยังมีพื้นที่ ที่เรียกว่า Co-Working Space ให้คนรุ่นใหม่ที่เบื่อการนั่งทำงานในออฟฟิศได้มีพื้นที่ให้นั่งทำงานใหม่ อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของไอเดียใหม่ๆ ก็เป็นได้ Think Space B2S ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ เปิดให้บิรการตั้งแต่ เวลา 10.00 – 22.00 น. 

เต็มอิ่ม อัดแน่น กันแบบจุใจกับตัวเลือกสำหรับคนที่ไม่อยากเปียกน้ำ ก็ลองไปตามที่เราแนะนำกันดู อาจจะได้อะไรมากกว่าที่เราแนะนำไป และถือว่าเป็นการสร้างความสัมพันธ์ให้กับคนในครอบครัว ได้มีเวลาทำกิจกรรมร่วมกันมากขึ้น ที่สำคัญเที่ยวไม่ไกลก็ถือว่าเป็นกันเซฟเงินในกระเป๋าไปในตัว

MORE FROM THAILAND

สตง. เผยเดินหน้าสอบบริษัทไร้ใบรับรองการระบายข้าว
สตง. เผยเดินหน้าสอบบริษัทไร้ใบรับรองการระบายข้าว
ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน เผย เดินหน้าติดตามการตรวจสอบ บริษัทที่ร่วมประมูลข้าวในโครงการระบายข้าว…
ไขปม : อย่าทำให้มาตรฐานซีเกมส์ถอยหลัง ด้วยการใส่กีฬาพื้นบ้านเข้ามา
ไขปม : อย่าทำให้มาตรฐานซีเกมส์ถอยหลัง ด้วยการใส่กีฬาพื้นบ้านเข้ามา
เปิกศึกอย่างเป็นทางการของมหกรรมกีฬาแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้…
'สตง.' เผย ยังไม่มี 'อปท.' ขนคนเชียร์ยิ่งลักษณ์
'สตง.' เผย ยังไม่มี 'อปท.' ขนคนเชียร์ยิ่งลักษณ์
ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน ยังไม่รับรายงาน อปท. ใช่งบผิดประเภท ในการขนมวลชนมาให้กำลังใจ…
ฝ่ายความมั่นคง เผยกลุ่มก่อเหตุปล้นรถ มี 3 กลุ่ม เตรียมขอออกหมายจับ 15 คน 
ฝ่ายความมั่นคง เผยกลุ่มก่อเหตุปล้นรถ มี 3 กลุ่ม เตรียมขอออกหมายจับ 15 คน 
ฝ่ายความมั่นคง เผยกลุ่มก่อเหตุปล้นรถ มี 3 กลุ่ม เตรียมออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวของกับการก่อเหตุในครั้งนี้รวม…
'เพื่อไทย' ไม่อยากเห็นสังคมอุดม 'แผนปฏิรูป' แต่อ่อนปฏิบัติ   
'เพื่อไทย' ไม่อยากเห็นสังคมอุดม 'แผนปฏิรูป' แต่อ่อนปฏิบัติ   
'นพดล ปัทมะ' ชี้การปฏิรูปที่ดีควรให้ประชาชนมีส่วนร่วมมากที่สุด สงสัยทำไมต้องร่างแผนอีก…
วัดราชบุรี ฝึกเด็กออทิสติกประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ และขนมสร้างรายได้ 
วัดราชบุรี ฝึกเด็กออทิสติกประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ และขนมสร้างรายได้ 
เจ้าอาวาสวัดห้วยหมู ฝึกเด็กพิเศษและเด็กออทิสติกประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์และขนม…
เศรษฐกิจไทยจะพังเพราะปัญหารวยกระจุก จนกระจาย
เศรษฐกิจไทยจะพังเพราะปัญหารวยกระจุก จนกระจาย
ตัวเลขเศรษฐกิจไทยเริ่มพัฒนา แต่หลายปีก่อนเศรษฐกิจไทยดีกว่านี้เยอะ ยิ่งกว่านั้นคือตัวเลข…
ไปรษณีย์ไทย แจงกล่อง-ซองที่เคยนำส่งแล้วกลับมาใช้อีกได้
ไปรษณีย์ไทย แจงกล่อง-ซองที่เคยนำส่งแล้วกลับมาใช้อีกได้
ไปรษณีย์ไทย ยืนยันกล่องหรือซองที่เคยนำส่งแล้วสามารถนำกลับมาใช้อีกได้…

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
ONE DAY TRIP เกาะ Enoshima เมืองวันหยุดของหนุ่มสาวโตเกียว: FULL EP
ONE DAY TRIP จากโตเกียว สู่ เกาะ Enoshima ใน 1วัน ครบทั้งวิวและอาหารการกิน ชมความสวยงามของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 90 สายพันธุ์ รวม 20,000 ตัว อิ่มอร่อยที่ร้านโคยะ กับเมนู “มาคะไนด้ง” เมนูปลาชื่อดังเดิน รวมทั้ง ชม ช๊อป ชิม ตลอด 2 ข้างทางบนเกาะ พบกันได้ใน JOURNAL JOURNEY
TOP
NOW :