NEWS

ไปเถอะ!อยากเจอประจำสัปดาห์ 21-23 เม.ย.

by บัญชา มีชูสาร 21 เมษายน 2560 เวลา 15:01 น.

ความสนุกสนานยังไม่หมด แม้ผ่านช่วงเทศกลาสงกรานต์กันมาแล้ว วันหยุดสุดสัปดาห์นี้เราได้รวบรวมสารพันกิจกรรมความสนุกกับเวิร์คช็อปต่างๆ ที่สามารถเห็นจริง สัมผัสจริง อย่างใกล้ชิด

ร่วมทริปปั่นจักรยานกลางคืน...1000TRIP NIGHTRIDE

กับเส้นทางปั่นจักรยานรอบเมืองกรุงเทพฯ ที่มีระยะทาง 111 กิโลเมตร ซึ่งจะเป็นการร่วมปั่นจักรยานชมกรุงเทพยามค่ำคืน ด้วยคอนเซ็ปท์"WE RIDE TOGETHER" ปั่นด้วยกัน ไปด้วยกัน สนุกพร้อมกัน พักเหนื่อยพร้อมกัน ถ่ายภาพด้วยกัน จบทริปพร้อมกัน ในความเร็วท่องเที่ยวที่เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ทุกประเภทจักรยาน ทั้งมือเก่าและมือใหม่ กำหนดการ วันเสาร์ ที่ 22 เมษายน 2560 จุดรวมพล ลานหน้าสวนลุมพินี เวลารวมพล 19.11 น. เวลาล้อหมุน 20.11 น. เวลาที่คาดว่าจะจบทริป 03.11-04.11 น. ระยะทาง 111 กม. แบ่งเป็น 3 ช่วง ความเร็ว 21-31 กม./ชม.   ท่านใดเข้าใจกฏกติกาแล้ว เชิญกดร่วมกิจกรรม และลงทะเบียนเข้าร่วมปั่นได้ตามลิ้งค์ https://goo.gl/Yke6GU

 

Record Store Day 2017

วัน Record Store Day 2017 ซึ่งร้านแผ่นเสียงทั่วโลกจะจัดงานดังกล่าวขึ้นพร้อมกันในวันเสาร์ที่ 22 เมษายน 2017 ภายในงานจะมีค่ายเพลงและศิลปินมาออกบูธ นำแผ่นเสียงและซีดีราคาพิเศษลดตั้งแต่ 10-25% มาจำหน่าย รวมถึงศิลปินที่หลงใหลในแผ่นเสียงนำแผ่นสะสมของตนเองมาเปิดให้ฟังกันแบบเพลินๆ ไม่ว่าจะ DJ Tat (Basement Tape), Cyndi Seui, CLUBPOPP (Yuri’s Nominee) Aernonymous และ เป็น Yellow Fang โดยแผ่นเสียงแผ่นนี้จะประกอบไปด้วยเพลง แค่เพียง ซึ่งก็คือหน้า A ในขณะที่หน้า B ก็จะเป็นเพลง Unreal ในเวอร์ชั่นสุดพิเศษ Cyndi Seui Yellow Remix งาน Record Store Day 2017  จะจัดขึ้น ณ ร้านบึงกุ่มเฮ้าส์ เรคคอร์ดส์ ชั้น 4 บนร้านตัดผม Black Amber (ระหว่างซอยทองหล่อ 5 และ 7) ตั้งแต่ 13.00-21.00 น.

 

BIG + BIH April 2017

งานแสดงสินค้าของขวัญ และของใช้ของตกแต่งบ้านที่ดีที่สุดในอาเซียน ซึ่งกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับสมาพันธ์ผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ไทย ซึ่งประกอบด้วย สมาคมของขวัญของชำร่วยและของตกแต่งบ้าน สมาคมอุตสาหกรรมของเล่นไทย สมาคมการค้าเครื่องใช้ในครัวเรือนไทย สมาคมผู้ผลิตและผู้ส่งออกสินค้าหัตถกรรมภาคเหนือ สมาคมเครื่องเขียนและเครื่องใช้สำนักงานไทย สมาคมผู้ผลิตผลิตภัณฑ์แนวดีไซน์ และ สมาคมสินค้าตกแต่งบ้าน จัดงานเป็นประจำทุกปี ปีละ 2 ครั้ง ประเภทสินค้าจัดแสดงของขวัญ ของที่ระลึก ของตกแต่งบ้านและงานหัตถกรรม ,ดอกไม้และต้นไม้ประดิษฐ์/เครื่องหอม/สบู่ , เคหะสิ่งทอ/ของขวัญของตกแต่งทำจากผ้า , เครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน ,เครื่องประดับตกแต่งในเทศกาลคริสต์มาส/เทียน ,ของเล่น , ของใช้ในครัวเรือน  งาน BIG + BIH April 2017 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-23 เมษายน ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ฮอลล์ 100-103  เวลา 10.00-21.00 น.

 

ชมนิทรรศการปลากัด...นักสู้แห่งสยาม 

อุทยานการเรียนรู้ TK park ร่วมกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และฟาร์มปลากัด ขวัญศิริ ฟาร์ม ชวนทุกท่าน ร่วมเปิดประสบการณ์เรื่องราวที่น่าสนใจของ “ปลากัด” ปลาน้ำจืดพื้นเมืองของไทยที่นิยมเลี้ยงทั้งในประเทศและต่างประเทศ ถือเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของประเทศไทย ซึ่งอยู่คู่วิถีชีวิตคนไทยมาช้านานในฐานะปลาที่เลี้ยงไว้เพื่อความสวยงาม จนปัจจุบันกลายเป็นปลาเศรษฐกิจที่สร้างรายได้มหาศาลให้แก่วงการปลาสวยงามของไทย

             • ปลากัด...นักสู้แห่งสยาม รู้จักปลากัดทั้งพันธุ์ไทยแท้ไปจนถึงพันธุ์ผสม พร้อมเรียนรู้ลักษณะทางกายภาพ อุปนิสัย ผ่านตัวอย่างจริงนับร้อยตัว

            • ปลากัด...อัญมณีที่มีชีวิต เรียนรู้กระบวนการได้มาซึ่งสีสันและรูปร่างที่สวยงามของปลากัดแต่ละสายพันธุ์ ซึ่งผ่านการปรับปรุงสายพันธุ์ของเกษตรกรผู้เลี้ยง

            • จากขันสู่ขวด…เพาะเลี้ยงปลากัดแบบไทย ร่วมเรียนรู้กระบวนการเลี้ยงปลากัดจากพื้นที่จำลองระบบฟาร์ม ตั้งแต่การจับคู่ การอนุบาล การเพาะเลี้ยง ไปจนกระทั่งบรรจุเพื่อส่งขาย และร่วมพูดคุยเรื่องราวของปลากัดกับวิถีชีวิตคนไทยตั้งแต่อดีต จนถึงวันที่ปลากัดได้สร้างรายได้มหาศาลให้แก่ผู้เลี้ยง

            • Workshop เก็บภาพปลากัดสีสวย (วันเสาร์ที่ 22 – วันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2560) ร่วมถ่ายรูปปลากัดสีสวยหลากสายพันธุ์ ท้าทายความสามารถของคุณว่าจะถ่ายรูปอย่างไรให้ปลากัดที่เคลื่อนไหวตลอดเวลาให้มีความคมชัดและท่วงท่าที่สวยงาม

            • Workshop ตักปลาโค่ย (วันเสาร์ที่ 29 – วันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2560) ร่วมสนุกและท้าทายความสามารถของตัวคุณเอง กับกิจกรรมตักปลากัดแฟนซีโค่ย (ปลากัดลวดลายปลาคาร์ฟ) และถ้าคุณมีความสามารถพอ ปลากัดแฟนซีโค่ยจะเป็นของคุณทันที  

            วันเสาร์ที่ 22 - วันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน 2560 เวลา 11.00 – 17.00 น. บริเวณลานสานฝัน อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 (Dazzle zone) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

MORE FROM THAILAND

สตง. เผยเดินหน้าสอบบริษัทไร้ใบรับรองการระบายข้าว
สตง. เผยเดินหน้าสอบบริษัทไร้ใบรับรองการระบายข้าว
ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน เผย เดินหน้าติดตามการตรวจสอบ บริษัทที่ร่วมประมูลข้าวในโครงการระบายข้าว…
ไขปม : อย่าทำให้มาตรฐานซีเกมส์ถอยหลัง ด้วยการใส่กีฬาพื้นบ้านเข้ามา
ไขปม : อย่าทำให้มาตรฐานซีเกมส์ถอยหลัง ด้วยการใส่กีฬาพื้นบ้านเข้ามา
เปิกศึกอย่างเป็นทางการของมหกรรมกีฬาแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้…
'สตง.' เผย ยังไม่มี 'อปท.' ขนคนเชียร์ยิ่งลักษณ์
'สตง.' เผย ยังไม่มี 'อปท.' ขนคนเชียร์ยิ่งลักษณ์
ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน ยังไม่รับรายงาน อปท. ใช่งบผิดประเภท ในการขนมวลชนมาให้กำลังใจ…
ฝ่ายความมั่นคง เผยกลุ่มก่อเหตุปล้นรถ มี 3 กลุ่ม เตรียมขอออกหมายจับ 15 คน 
ฝ่ายความมั่นคง เผยกลุ่มก่อเหตุปล้นรถ มี 3 กลุ่ม เตรียมขอออกหมายจับ 15 คน 
ฝ่ายความมั่นคง เผยกลุ่มก่อเหตุปล้นรถ มี 3 กลุ่ม เตรียมออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวของกับการก่อเหตุในครั้งนี้รวม…
'เพื่อไทย' ไม่อยากเห็นสังคมอุดม 'แผนปฏิรูป' แต่อ่อนปฏิบัติ   
'เพื่อไทย' ไม่อยากเห็นสังคมอุดม 'แผนปฏิรูป' แต่อ่อนปฏิบัติ   
'นพดล ปัทมะ' ชี้การปฏิรูปที่ดีควรให้ประชาชนมีส่วนร่วมมากที่สุด สงสัยทำไมต้องร่างแผนอีก…
วัดราชบุรี ฝึกเด็กออทิสติกประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ และขนมสร้างรายได้ 
วัดราชบุรี ฝึกเด็กออทิสติกประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ และขนมสร้างรายได้ 
เจ้าอาวาสวัดห้วยหมู ฝึกเด็กพิเศษและเด็กออทิสติกประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์และขนม…
เศรษฐกิจไทยจะพังเพราะปัญหารวยกระจุก จนกระจาย
เศรษฐกิจไทยจะพังเพราะปัญหารวยกระจุก จนกระจาย
ตัวเลขเศรษฐกิจไทยเริ่มพัฒนา แต่หลายปีก่อนเศรษฐกิจไทยดีกว่านี้เยอะ ยิ่งกว่านั้นคือตัวเลข…
ไปรษณีย์ไทย แจงกล่อง-ซองที่เคยนำส่งแล้วกลับมาใช้อีกได้
ไปรษณีย์ไทย แจงกล่อง-ซองที่เคยนำส่งแล้วกลับมาใช้อีกได้
ไปรษณีย์ไทย ยืนยันกล่องหรือซองที่เคยนำส่งแล้วสามารถนำกลับมาใช้อีกได้…

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
ONE DAY TRIP เกาะ Enoshima เมืองวันหยุดของหนุ่มสาวโตเกียว: FULL EP
ONE DAY TRIP จากโตเกียว สู่ เกาะ Enoshima ใน 1วัน ครบทั้งวิวและอาหารการกิน ชมความสวยงามของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 90 สายพันธุ์ รวม 20,000 ตัว อิ่มอร่อยที่ร้านโคยะ กับเมนู “มาคะไนด้ง” เมนูปลาชื่อดังเดิน รวมทั้ง ชม ช๊อป ชิม ตลอด 2 ข้างทางบนเกาะ พบกันได้ใน JOURNAL JOURNEY
TOP
NOW :