NEWS

​ไปเถอะ!อยากเจอประจำสัปดาห์ 29- 30 เม.ย.

by บัญชา มีชูสาร 28 เมษายน 2560 เวลา 14:46 น.

สัปดาห์นี้มีทั้งร้อนทั้งฝน เช่นเดียวกับกิจกรรมวันหยุด ที่ไม่ว่าคุณจะชอบดูหนัง ฟังเพลง งานศิลปะ หรือกระทั่ง ความรู้เศรษฐกิจ ความเป็นอยู่ มีครบทั้งหมดในสัปดาหนี้

เทศกาลครบรอบ 7 ปีของ WTF

WTF แกลลอรี่เชิญศิลปินและนักคิด 12 ท่านร่วมกันใช้จินตนาการสมมุติสร้างโลกใบใหม่ขึ้น ในเชิงที่เป็นดินแดนในอุดมคติ (ยูโทเปีย) หรือในทางตรงกันข้าม (ดิสโทเปีย) โดยการผลิตผลงานชิ้นใหม่จากสมมุติฐานว่าโลกจะเป็นอย่างไรหากองค์ประกอบอันเป็นพื้นฐานที่สำคัญได้หายไปอย่างไม่ทันรู้ตัว มันจะดีขึ้นหรือว่าแย่ลง? เราจะให้จินตนาการเหล่านี้เป็นตัวตัดสิน

งานเปิดตัวภาพวาดกำเเพงโดย มาร์ค สจ๊วต (แอนโดร่า) กำเเพง ซอย WTF มาร์ค สจ๊วต เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง KUOZ สตูดิโองานออกแบบในย่านคลองสาน งานของเขาได้ถูกพิมพ์ในนิตยสารหลายฉบับ อาทิเช่น คอมพิวเตอร์ อาร์ท และ LeCool ภาพวาดของมาร์คในเทศกาลครั้งนี้จะเป็นภาพวาดบนกำแพงครั้งแรกของเขาในหัวข้อ Dystopia นอกจากนี้ยังมีการฉายภาพยนตร์เรื่อง Metropolis และ Willy Wonka & the Chocolate Factory กลางซอย WTF

ในงานเดียวกัน 2 ดีเจผู้จัดงานปาร์ตี้ที่โด่งดังทีสุดในกรุงเทพฯ โจโจ้ Trasher และ โน้ต Dudesweet จะมาร่วมกันเปิดเพลงในสถานที่เดียวกันเป็นครั้งแรกให้กับเทศกาลครบรอบ 7 ปีของ WTF ซึ่งจะนำเราย้อนกลับไปสู่ช่วงเวลาดีๆของวันวาน ด้วยบทเพลงจากยุค 80's และดนตรีจากโลกที่สามดนตรีในยุค 80's และ ดนตรีจากโลกที่สาม วันเสาร์ที่ 29 เมษายน 2560 เวลา 19.00-21.00 น.ไม่เสียค่าเข้า 

 

ตลาดนัดคนเคยรวย จะกลับมาอีกครั้ง!

มิวเซียมสยาม ขอเชิญมิตรรักประชาชนคนไทย มาร่วมสัมผัสบรรยากาศของ 'ตลาดนัดคนเคยรวย' กิจกรรมประกอบนิทรรศการ "ต้มยำกุ้งวิทยา : วิชานี้อย่าเลียน!" ที่จำลองตลาดนัดของมือสองที่เกิดขึ้นในช่วงวิกฤติการณ์ต้มยำกุ้ง 2540 ให้ทุกคนได้สัมผัสและเรียนรู้ไปด้วยกัน ไม่ว่าจะ 70's 80's 90's Millenium Gen X Y Z หรือ Gen ไหนๆ ก็มาเที่ยวได้ พร้อมกิจกรรมหลากหลายเปิดประสบการณ์ เที่ยวด้วยกัน แบ่งปันประสบการณ์จากรุ่นสู่รุ่น ให้ทุกคนได้เรียนรู้และเข้าใจถึง "ต้มยำกุ้งวิทยาฯ" กว่าที่คิด!

- ตลาดเปิดท้ายขายของ : จำลองตลาดเปิดท้ายขายของมือ 2 จากประชาชนทั่วไปที่มาร่วมเปิดท้าย เหมือนได้เดินชอปปิงในตลาดนัดคนเคยรวยปี 2540 เปิดจริง ขายจริง ซื้อจริง เสียเงินจริง!
- เสวนากลางแจ้ง "ต้มยำกุ้งวิทยา...วิชานี้สอนให้รู้อะไร?" : เลคเชอร์คลาสพิเศษ จากวิทยากรคนพิเศษ ที่จะมาบอกเล่าประสบการณ์จริงจากวิกฤตการณ์ต้มยำกุ้ง พ.ศ. 2540 พร้อมบทเรียนที่ได้รับ แบ่งปันสิ่งที่ผ่านมาให้ทุกคนรับรู้ เปิดประสบการณ์ส่วนบุคคลให้กลายเป็นบทเรียนร่วมของสังคม
- Movie & Talk : จับเข่าคุยกับผู้กำกับภาพยนตร์ เรื่อง 'ภวังค์รัก' พร้อมชมภาพยนตร์ ถ่ายทอดชีวิตและเรื่องราวของผู้คนในช่วงปี2540

พบกัน วันที่ 29 เม.ย. 2560 เวลา 4 โมงเย็น - 4 ทุ่ม (16.00 - 22.00 น.) ที่มิวเซียมสยาม ฟรี!(ไม่เสียค่าเข้างาน) 

 

Contemporary World Film Series 03: “FOREIGN BODY”

TK Park จัดกิจกรรมฉายภาพยนตร์ร่วมสมัยจากทั่วโลกให้เราชมกันเดือนละ 1 ครั้ง โดยเดือนนี้เป็นคิวของ Foreign Body (2014) ผลงานของ Krzysztof Zanussi ผู้กำกับชาวโปแลนด์ที่นำเสนอเรื่องราวของ แองเจโล่” และ “คาเซีย” พบกันที่อิตาลี ทั้งคู่ตกหลุมรักกันในทันทีทันใด และเชื่อว่าพระเจ้าช่วยชักพาให้พวกเขามาเจอกัน แต่แล้วความสัมพันธ์ก็ขาดสะบั้นลง คาเซียย้ายกลับสู่บ้านเกิดที่โปแลนด์และได้ตัดสินใจบวชเป็นแม่ชีภายใต้ร่มศาสนา แต่แองเจโล่ยังไม่ยอมถอดใจ เขาบินตรงมาที่กรุงวอร์ซอร์เพื่อโน้มน้าวให้คาเซียเปลี่ยนใจ เขาถึงกับพยายามตั้งรกรากจนหางานทำได้ในบริษัทข้ามชาติเพื่อรอการตัดสินใจของเธอ แต่การได้พบกับ “คริส” หัวหน้าสาวพราวเสน่ห์นั้นจะทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไปในทางใดกัน

วันเสาร์ที่ 29 เมษายน 2560 เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ห้องมินิเธียเตอร์ 1-2 อุทยานการเรียนรู้ TK park ชั้น 8 Dazzle Zone ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (ประตูเปิด 15.00 น เป็นต้นไป) เนื่องจากที่นั่งมีจำนวนจำกัด ท่านที่สนใจสามารถลงทะเบียนสำรองที่นั่งได้ทาง : https://goo.gl/pTuAPx 

 

“A CUP I MADE”

งานนิทรรศการแสดงผลงานของอาจารย์ ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันของภาควิชาเครื่องเคลือบดินเผา คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร โดยใช้ผลงานสื่อสารความเป็นตัวตนผ่านการสร้างสรรค์แก้วขึ้นมาจากดินและ การใช้เทคนิคเฉพาะของแต่ละคน มาร่วมกันแบ่งปั่นความสุขให้กันในนิทรรศการครั้งนี้ 

ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน - 9 พฤษภาคม 2560 ที่ชามเริญ สตูดิโอ เวลา 10.30 - 18.00 น. พิธีเปิดจัดขึ้นวันศุกร์ที่ 28 เมษายน เวลา 6 โมงเย็นเป็นต้นไป       

MORE FROM THAILAND

สตง. เผยเดินหน้าสอบบริษัทไร้ใบรับรองการระบายข้าว
สตง. เผยเดินหน้าสอบบริษัทไร้ใบรับรองการระบายข้าว
ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน เผย เดินหน้าติดตามการตรวจสอบ บริษัทที่ร่วมประมูลข้าวในโครงการระบายข้าว…
ไขปม : อย่าทำให้มาตรฐานซีเกมส์ถอยหลัง ด้วยการใส่กีฬาพื้นบ้านเข้ามา
ไขปม : อย่าทำให้มาตรฐานซีเกมส์ถอยหลัง ด้วยการใส่กีฬาพื้นบ้านเข้ามา
เปิกศึกอย่างเป็นทางการของมหกรรมกีฬาแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้…
'สตง.' เผย ยังไม่มี 'อปท.' ขนคนเชียร์ยิ่งลักษณ์
'สตง.' เผย ยังไม่มี 'อปท.' ขนคนเชียร์ยิ่งลักษณ์
ผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน ยังไม่รับรายงาน อปท. ใช่งบผิดประเภท ในการขนมวลชนมาให้กำลังใจ…
ฝ่ายความมั่นคง เผยกลุ่มก่อเหตุปล้นรถ มี 3 กลุ่ม เตรียมขอออกหมายจับ 15 คน 
ฝ่ายความมั่นคง เผยกลุ่มก่อเหตุปล้นรถ มี 3 กลุ่ม เตรียมขอออกหมายจับ 15 คน 
ฝ่ายความมั่นคง เผยกลุ่มก่อเหตุปล้นรถ มี 3 กลุ่ม เตรียมออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวของกับการก่อเหตุในครั้งนี้รวม…
'เพื่อไทย' ไม่อยากเห็นสังคมอุดม 'แผนปฏิรูป' แต่อ่อนปฏิบัติ   
'เพื่อไทย' ไม่อยากเห็นสังคมอุดม 'แผนปฏิรูป' แต่อ่อนปฏิบัติ   
'นพดล ปัทมะ' ชี้การปฏิรูปที่ดีควรให้ประชาชนมีส่วนร่วมมากที่สุด สงสัยทำไมต้องร่างแผนอีก…
วัดราชบุรี ฝึกเด็กออทิสติกประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ และขนมสร้างรายได้ 
วัดราชบุรี ฝึกเด็กออทิสติกประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ และขนมสร้างรายได้ 
เจ้าอาวาสวัดห้วยหมู ฝึกเด็กพิเศษและเด็กออทิสติกประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์และขนม…
เศรษฐกิจไทยจะพังเพราะปัญหารวยกระจุก จนกระจาย
เศรษฐกิจไทยจะพังเพราะปัญหารวยกระจุก จนกระจาย
ตัวเลขเศรษฐกิจไทยเริ่มพัฒนา แต่หลายปีก่อนเศรษฐกิจไทยดีกว่านี้เยอะ ยิ่งกว่านั้นคือตัวเลข…
ไปรษณีย์ไทย แจงกล่อง-ซองที่เคยนำส่งแล้วกลับมาใช้อีกได้
ไปรษณีย์ไทย แจงกล่อง-ซองที่เคยนำส่งแล้วกลับมาใช้อีกได้
ไปรษณีย์ไทย ยืนยันกล่องหรือซองที่เคยนำส่งแล้วสามารถนำกลับมาใช้อีกได้…

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
ONE DAY TRIP เกาะ Enoshima เมืองวันหยุดของหนุ่มสาวโตเกียว: FULL EP
ONE DAY TRIP จากโตเกียว สู่ เกาะ Enoshima ใน 1วัน ครบทั้งวิวและอาหารการกิน ชมความสวยงามของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 90 สายพันธุ์ รวม 20,000 ตัว อิ่มอร่อยที่ร้านโคยะ กับเมนู “มาคะไนด้ง” เมนูปลาชื่อดังเดิน รวมทั้ง ชม ช๊อป ชิม ตลอด 2 ข้างทางบนเกาะ พบกันได้ใน JOURNAL JOURNEY
TOP
NOW :