NEWS

'ครูเงาะ' ท้า 'ครูอ้อย' เปิดหลักฐานขู่รีดเงิน 11 ล้าน

by กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี 18 สิงหาคม 2560 เวลา 15:00 น.

"ครูเงาะ" ตั้งโต๊ะแถลงข่าวท้า"ครูอ้อย" เปิดหลักฐานข่มขู่รีดเงิน 11 ล้าน ยันไม่ได้ทำแน่นอนล้าน% เตรียมดำเนินการถึงที่สุดเพื่อปกป้องสิทธิ์

จากกรณีที่ น.ส.ฐิตินาถ ณ พัทลุง หรือ ครูอ้อย ผู้เขียนหนังสือเข็มทิศชีวิต ได้ไปฟ้องร้องต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรบ่อทอง จ.ชลบุรี ในกรณีถูกข่มขู่กรรโชกทรัพย์และให้หยุดการสอน “เข็มทิศชีวิต” มิฉะนั้นจะสร้างความเท็จ เพื่อใส่ร้ายก่อให้เกิดความเสียหายนั้น โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายเรียกบุคคล 3 ราย ให้เดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ ซึ่งหนึ่งในนั้น มีชื่อ ครูเงาะ-รสสุคนธ์ กองเกตุ ครูสอนการแสดงชื่อดัง รวมอยู่ด้วย

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (18 ส.ค.60) ครูเงาะ รสสุคนธ์  ได้จัดแถลงข่าวภายหลังให้สัมภาษณ์รายการ "คุยเช้า Show" โดยระบุว่า จากที่มีข่าวมาอย่างต่อเนื่อง แต่เราเลือกที่จะเงียบเพราะสิ่งที่เขาออกมาพูดเราไม่ไปให้ราคา ครูเป็นครู ทำมาหากิน ใช้ชีวิตปกติ พอมาถึงจุดที่บอกว่าตนเองเลื่อนถึง 2 ครั้งที่จะไม่ไปพบตำรวจ แล้วจะมีการออกหมายจับแล้ว จึงคิดว่าถึงเวลาที่ตนเองต้องออกมาพูดถ้าไม่ยังงั้นสังคมคงจะมีคำถามแน่นอน

ครูเงาะ กล่าวว่าตนได้รับ หมายแรกระบุว่า บริษัท เข็มทิศ เอ็นแอลพี มาแจ้ง……..ไม่มีการระบุผู้ต้องหาโดยแจ้งให้เราไปเป็นพยานซึ่งให้กับใครก็ไม่รู้ จากนั้นเราก็ได้รับจดหมายจากตำรวจสภ.บ่อทอง จ.ชลบุรี บอกว่าให้เราต้องเข้าไปพบแล้วเพราะจะออกเป็นหมายเรียกผู้ต้องหา  เขาบอกว่าอันนี้เป็นฉบับที่ 2 แล้ว แต่เราก็บอกว่าฉบับแรกยังไม่ได้เลย เขาก็ยืนยันว่า ฉบับแรกออกมาแล้ว จึงให้เพื่อนที่เป็นทนายไปที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ทะเบียนบ้านครูอยู่ในนั้น สน.ทุ่งมหาเมฆก็ยืนยันว่าไม่มี มีหมายแรก มีแค่หมายเดียว แล้วทางตำรวจก็โทรมาหลายรอบมาก  ก็บอกว่าคุณตำรวจเราไปแน่นอน แต่ขอให้เราเห็นหมายก่อนได้ไหม จนเวลาผ่านไปก็มีหมายฉบับ 2 มาบอกว่า คดีระหว่างคุณฐิตินาถ บริษัทเข็มทิศชีวิต และคุณวินัย บุญโชติ กับพวก ซึ่งมาเป็นหมายครั้งที่ 2 เลย 

"หมายบอกว่าให้เราไปพบวันที่ 15 ส.ค. น่าแปลกมากเลยที่พอวันที่ 16 ส.ค. ก็ออกข่าวเลยว่าครูเลื่อนถึง 2 ครั้งแล้ว ทั้งที่ความจริงวันที่ 13-15 ครูเงาะไปปฏิบัติธรรม วันที่ 15 ทนายเรามีธุระไปไม่ได้ วันที่ 16 ครูเองก็มีถ่ายรายการถึง 5 ทุ่มก็ไปไม่ได้อีก วันที่ 17-20 ก็มีงาน วันที่ 21 เป็นวันเดียวที่ครูว่าง จริงๆ เราอยากไปให้เร็วที่สุดเพราะก็อยากรู้เหมือนกันว่าเกิดอะไรขึ้น" ครูเงาะ กล่าว

ครูเงาะ เผยถึงสาเหตุที่ไปเข้าคลาสเป็นเพราะเนื้อหาบางส่วนสวนทางกับความเชื่อตนเอง และในภายหลังมีการติดต่อไปเพื่อให้นำคลิปหรือภาพที่มีตนออกจากการโปรโมทคลาสเรียนเพื่อไม่ให้มีผู้เข้าใจผิด แต่ก็ยังไม่ดำเนินการ จึงโพสต์ข้อความชี้แจงว่าไม่เกี่ยวข้องกับเข็มทิศชีวิตแล้ว ส่วนกรณีที่ อุ๋ย บุดดาเบลส และ เอ๋-มณีรัตน์ โพสต์ข้อความชี้แจงว่าไม่เกี่ยวข้องกับคลาสเข็มทิศชีวิตในเวลาไล่เลี่ยกัน ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการร่วมมือกันแต่อย่างใด

ส่วนกรณีที่ ถูกกล่าวว่าข่มขู่กรรโชกทรัพย์นั้น ครูเงาะ ตั้งคำถามว่าทำไมต้อง 11 ล้าน  แล้วที่ทนายคลายทุกข์ออกมาบอกว่ามีการร่วมกันทำ 20 คน ถ้าลองเอา 20 คนไปหาร 11 ล้าน ตกคนละ 5.5 แสนบาท  เราดูหิวเงินขนาดนั้นเลยเหรอ ถึงกับต้องเอาชื่อเสียงของตัวเองมาแลกเพื่อไปข่มขู่เอาเงิน มันไม่เมกเซ้นส์เลยว่าทำไมเราถึงต้องไปข่มขู่ เหตุจูงใจคืออะไร ยืนยันว่าไม่มีการส่งข้อความไปข่มขู่แน่นอนล้าน% เราถึงอยากที่จะเข้าไปดูในวันที่ 21 ส.ค.นี้  ส่วนจะแจ้งความกลับไหม ถ้าถึงจุดนี้คงจำเป็น ถ้าอยากฟ้องเขา ฟ้องได้นานแล้ว  อย่างล่าสุดมีผู้ประสงค์ดี เพิ่งส่งข้อความที่เขาหมิ่นประมาทครูในกลุ่มมาให้ครูเมื่อต้นเดือนส.ค.ที่ผ่านมา แต่ตนเองก็ไม่ได้ไปแจ้ง พอมาถึงจุดนี้ ตนเองคงต้องปกป้องสิทธิ์ ก็คงดำเนินการไปถึงที่สุด เมื่อถึงที่สุดแล้วมันก็คงต้องแจ้งความกลับ เพราะมันเสียชื่อเสียงมาก 

 

 

MORE FROM THAILAND

โชว์นวัตกรรม 'เตียงไดนามิคพิชิตแผลกดทับ' เพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้ป่วย
โชว์นวัตกรรม 'เตียงไดนามิคพิชิตแผลกดทับ' เพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้ป่วย
สธ.จังหวัดกาญจนบุรี โชว์นวัตกรรมใหม่ ทางการแพทย์ 'เตียงไดนามิคพิชิตแผลกดทับ'…
ทั่วทุกภาคของประเทศไทยยังมีฝนตกชุกและตกหนักบางพื้นที่
ทั่วทุกภาคของประเทศไทยยังมีฝนตกชุกและตกหนักบางพื้นที่
ทั่วประเทศไทยยังมีฝนตกชุกและมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ประชาชนในจังหวัดระนอง…
วิศวกร 77 คนเข้าอบรมในโครงการรถไฟไทย-จีนรุ่นที่ 1
วิศวกร 77 คนเข้าอบรมในโครงการรถไฟไทย-จีนรุ่นที่ 1
สภาวิศวกร อบรมมาตรฐานวิศวกรจีนในโครงการรถไฟไทย-จีน รุ่นที่ 1 โดยจะเข้าทำงานในช่วง…
'ประวิตร' ยันรัฐบาลไม่ตุกติกวันเลือกตั้ง 
'ประวิตร' ยันรัฐบาลไม่ตุกติกวันเลือกตั้ง 
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ยัน รัฐบาลและ คสช.ไม่คิดตุกติกเลื่อนวันเลือกตั้ง…
ปล่อยกุ้งปลาลงแม่น้ำได้บาปมากกว่าบุญ
ปล่อยกุ้งปลาลงแม่น้ำได้บาปมากกว่าบุญ
หนุ่มสาวชาวจีนใจบุญ ซื้อกุ้งล๊อบสเตอร์และปูอเมริกันมูลค่ากว่า 2 แสนบาทไปปล่อยคืนทะเลอังกฤษ…
เฉลิมชัยรับควรยกเลิก 'รับน้อง'
เฉลิมชัยรับควรยกเลิก 'รับน้อง'
ศิลปินแห่งชาติ 'เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์' ออกมายอมรับเหตุผล 7 ข้อ ของเพจ Anti…
ระบบโซตัสที่ใหญ่ที่สุดไม่ได้อยู่ในมหาวิทยาลัย
ระบบโซตัสที่ใหญ่ที่สุดไม่ได้อยู่ในมหาวิทยาลัย
'ธงชัย วินิจจะกูล' ในงานเปิดตัวเว็บไซต์ 6 ตุลา ชี้ระบบโซตัสที่ใหญ่ที่สุดในสังคมไทยไม่ได้อยู่ในมหาวิทยาลัยเท่านั้น…
นักวิเคราะห์ชี้อุปสรรคสัมพันธ์ไทย-เมียนมา-อินเดีย
นักวิเคราะห์ชี้อุปสรรคสัมพันธ์ไทย-เมียนมา-อินเดีย
วารสารเดอะดิโพลแมท เผยแพร่บทความของนักวิเคราะห์ด้านนโยบายต่างประเทศของอินเดีย…
TOP
NOW :