NEWS

สนธิกำลังคุมเข้ม 9 ปี กรือเซะ ตลอด 24 ชม.

by Passavee Thitiphonwattanakul 28 เมษายน 2556 เวลา 11:07 น.

คุณเขมินท์ เกื้อกูล วีรีพอร์ตจากจังหวัดปัตตานี รายงานว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานีสั่งเจ้าหน้าที่หาข่าวเชิงลึกพร้อมรับมือครบรอบ 9 ปี มัสยิดกรือเซะ ด้านผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี สนธิกำลังตั้งจุดตรวจและด่านตรวจลอยตามเส้นทางต่าง ๆ อย่างเข้มงวด 

 

เจ้าหน้าที่สนธิกำลังดูแลความปลอดภัยเขตอำเภอเมืองปัตตานีอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะตามจุดตรวจเส้นทางเข้าออกตัวเมืองปัตตานีมีการตรวจค้นรถทุกชนิดและบุคคลที่เดินทางเข้าไปยังตัวเมืองปัตตานี หลังได้รับแจ้งจากหน่วยงานด้านความมั่นคงว่า กลุ่มก่อความไม่สงบหลายกลุ่มมีการรวมตัวกันเตรียมที่จะก่อเหตุสร้างสถานการณ์ในพื้นที่ ในวันครบรอบ 9 ปีเหตุการณ์มัสยิดกรือเซะ

 

ขณะที่ด่านตรวจยุทธศาสตร์ปัตตานีคอนกรีต ตำบลรูสะมิแล อำเภอเมืองปัตตานี เจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจค้นรถทุกชนิด และตรวจสอบบุคคลที่เดินทางเข้าออกอย่างละเอียด เพื่อป้องกันการขนย้ายอาวุธและสิ่งต้องห้ามเข้ามาในพื้นที่

 

ด้านพลตรีธวัช สุกปลั่ง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ออกคำสั่งไปยังหน่วยกำลังทั้ง 12 อำเภอ ประสานการปฏิบัติร่วมกับ ตำรวจ และฝ่ายปกครอง วางกำลังตามจุดตรวจ และตั้งด่านตรวจลอยตามเส้นทางต่าง ๆ ให้มากที่สุด พร้อมตรวจค้นรถทุกชนิดและตรวจสอบบุคคลที่เดินทางเข้าออกในพื้นที่รับผิดชอบอย่างเข้มงวด

 

นอกจากนี้ยังได้เพิ่มชุดลาดตระเวณร่วมออกตรวจสอบพื้นที่เป้าหมายและจับตากลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่โดยการประสานความร่วมมือของผู้นำชุมชนให้แจ้งข้อมูลหรือเบาะแสความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ ทั้งนี้ยังได้เน้นย้ำเขตเทศบาลเมืองปัตตานี เนื่องจากเป็นเป้าหมายในการก่อเหตุร้ายในพื้นที่

 

ด้านนายประมุข ลมุล ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ระบุถึงสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ในวันครบรอบ 9 ปี เหตุการณ์มัสยิดกรือเซะ หลังเตรียมความพร้อมในการรับมืออย่างเต็มที่ ซึ่งนอกจากการใช้แผนพิทักษ์เมืองปัตตานี เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย ในการตั้งด่านจุดสกัดตรวจค้น ทั้งบุคคลและยานพาหนะที่เข้าออกเขตเมืองอย่างเข้มข้นอยู่แล้ว

 

ยังมีคำสั่งเพิ่มเติมให้เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนลงหาข่าวเชิงลึกเพื่อทราบความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ไม่หวังดี และป้องกันความรุนแรงได้ทันการ โดยส่วนของมัสยิดกรือเซะนั้น ไม่มีการจัดงานรำลึกของญาติผู้สูญเสียแต่อย่างใด มีแต่ในส่วนของภาคสังคม นำโดย นายแพทย์พลเดช ปิ่นประทีป จัดเวทีสัมมนาเสริมสันติภาพชายแดนใต้ ที่โรงเรียนเบญจมราชูทิศ อำเภอเมืองปัตตานี แต่ไม่เกี่ยวกับครบรอบ 9 ปี มัสยิดกรือแซะ และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกส่วน โดยเฉพาะผู้กำกับการสถานีภูธรเมืองปัตตานี ให้ดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่แล้วเช่นกัน

EMBED CODE :

MORE FROM THAILAND

เพราะเป็นชาวนาจึงเจ็บปวด?
เพราะเป็นชาวนาจึงเจ็บปวด?
ผู้สื่อข่าววอยซ์ทีวี ลงพื้นที่สำรวจความเป็นอยู่ของชาวนาในอำเภอบ้านหมี่…
ABD คงเป้า GDP ไทยเติบโต 3.5 %
ABD คงเป้า GDP ไทยเติบโต 3.5 %
ABD คงเป้า GDP ไทยเติบโต 3.5 % ชี้ เป็นผลมาจากการส่งออกที่ขยายตัว คาดการประชุม กนง.พรุ่งนี้…
นายกฯเยือนสหรัฐ 2-4 ต.ค.นี้
นายกฯเยือนสหรัฐ 2-4 ต.ค.นี้
นายกรัฐมนตรีและคณะเดินทางเยือนสหรัฐ 2-4 ตุลาคมนี้ ตามคำเชิญของประธานาธิบดีโดนัลด์…
เลือกรับยันต์เจ้าคุณธงชัยหรือรับเบี้ยผู้สูงอายุ
เลือกรับยันต์เจ้าคุณธงชัยหรือรับเบี้ยผู้สูงอายุ
คลังเล็งแจกเหรียญปลุกเสกรุ่นยันต์เจ้าคุณธงชัยจูงใจคนชราสละสิทธิ์รับเบี้ย…
ฉีกบัตรจาก 'ไชยันต์' ถึง 'โตโต้'
ฉีกบัตรจาก 'ไชยันต์' ถึง 'โตโต้'
เปรียบเทียบคำพิพากษา กรณีฉีกบัตรลงคะแนน จาก "ไชยันต์" ถึง "โตโต้" กรณีของ…
พิพากษายิ่งลักษณ์ 27 กันยายน
พิพากษายิ่งลักษณ์ 27 กันยายน
27 ก.ย. ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองนัดฟังคำพิพากษาคดีปล่อยปละละเลยให้เกิดการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว…
'ประยุทธ์' ยันไม่ตีกรอบให้รัฐบาลหน้า แต่ให้รู้ว่าต้องทำอะไรในอนาคต
'ประยุทธ์' ยันไม่ตีกรอบให้รัฐบาลหน้า แต่ให้รู้ว่าต้องทำอะไรในอนาคต
นายกรัฐมนตรี เปิดเผยประชุมยุทธศาสตร์ชาติ เป็นการวางแผนการทำงาน ตามแผนแม่บทที่วางไว้…
พิพากษาข้าว : บทสรุปอิสรภาพ-อนาคตนโยบายสาธารณะ
พิพากษาข้าว : บทสรุปอิสรภาพ-อนาคตนโยบายสาธารณะ
วันพรุ่งนี้(27ก.ย.60) ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองจะอ่านคำพิพากษาคดีรับจำนำข้าว…
TOP
NOW :