ไม่พบผลการค้นหา
ธนพิริยะ ลุยเปิดร้านค้าปลีกใหม่ 3 สาขา
Feb 19, 2016 00:00

ธนพิริยะ ห้างค้าปลีกจังหวัดเชียงราย  เตรียมเปิดสาขาใหม่ 3 สาขา หนุนยอดขายทั้งปี 2559 เติบโต 10 - 15%      

นายธวัชชัย พุฒิพิริยะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนพิริยะ จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งสินค้าอุปโภคบริโภคในจังหวัดเชียงราย เปิดเผยภาพรวมธุรกิจค้าปลีกของบริษัทในปีนี้(59) มีแนวโน้มเติบโตจากปีก่อน แม้ภาพรวมเศรษฐกิจยังไม่ฟื้นตัวมากนัก    

แต่ยอดขาย ตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนถึงปัจจุบัน เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากการรับรู้รายได้การขายผ่านสาขาเก่า ที่มีอยู่ 12 สาขา และปีนี้ ตั้งเป้าขยายสาขาใหม่อีก 3 สาขา  คาดจะทยอยก่อสร้างแล้วเสร็จ และเปิดให้บริการตั้งแต่ปลายไตรมาสที่ 1 - ไตรมาส 3 ปีนี้  ทำให้รายได้จากการขายและให้บริการปีนี้ จะเติบโต 10 - 15% จากปี 2558 อยู่ที่ 1,316 ล้านบาท

นอกจากนี้ ยังอยู่ระหว่างก่อสร้างศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่ พื้นที่ 8,000 - 10,000 ตารางเมตร  คาดจะก่อสร้างแล้วเสร็จช่วงปลายไตรมาส 3 ปีนี้ ช่วยให้บริษัทมีต้นทุนลดลง  เน้นขยายสาขาในจังหวัดเชียงราย ก่อนขยายไปยังจังหวัดใกล้เคียง และให้ความสำคัญในการขายผ่านสาขามากกว่าการขายส่งจากสำนักงานใหญ่ เนื่องจากมีกำไรขั้นต้นสูงกว่า โดยปีที่ผ่านมา มีสัดส่วนรายได้จากการขายผ่านสาขา 76% และขายส่งจากสำนักงานใหญ่ 24%  

ทั้งนี้ จ.เชียงราย เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพทางเศรษฐกิจ มีการค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน 3 ประเทศ คือ จีน เมียนมา และ สปป.ลาว ช่วยสนับสนุนการค้าและการท่องเที่ยวในจังหวัด และเพิ่มการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคมากขึ้น  

Source
- https://www.facebook.com/tanapiriyachiangrai

 

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
0Article
0Video
0Blog