ไม่พบผลการค้นหา
จาก 'สวาย' ขึ้นเป็น 'โอเมก้า 3'
Jul 17, 2017 13:09

เสนอเปลี่ยนชื่อ “ปลาสวาย” เป็น”โอเมก้า 3” เพื่อเพิ่มมูลค่าทางการตลาด  ทำได้จริงหรือไม่? ถ้ารสชาติยังเหมือนเดิม

ปลาสวายไม่ได้รับความนิยมมากนัก เพราะมักอาศัยอยู่ในน้ำขุ่น ดูไม่สะอาด นำมาทำอาหารแล้วมีกลิ่นคาวแรง และราคาก็ไม่สูง คนซื้อก็ยิ่งมองเป็นปลาไม่อร่อย

ประมงจังหวัดสกลนครจึงแก้ปัญหาด้วยการนำจุดเด่นของเนื้อปลาสวายที่มีโอเมก้า 3 สูงกว่าปลาทะเลน้ำลึก มาเป็นจุดขาย เพิ่มมูลค่าทางการการตลาด ผลักดันให้เปลี่ยนชื่อ “สวาย” เป็น “โอเมก้า 3” 

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
181Article
60261Video
0Blog