ไม่พบผลการค้นหา
ทั่วโลกจับตาแฟชั่นไทยบนเวที 'ELLE Fashion Week 2017'     
'คิง เพาเวอร์' จัด The Trinity Forum ดึงนักธุรกิจทั่วโลกร่วมงาน
Biz Feed - ส่องโอกาสและตลาดของ สปป.ลาว ที่ SMEs ไทยไม่ควรมองข้าม - FULL EP.
ครบ 50 ปีอาเซียนยังมีอนาคตหรือไม่?
Culture Feed : Do it Better Talk งานเสวนาเพื่อความยั่งยืน
Biz Feed - mai FORUM 2018 : มหกรรมรวมพลังคน mai ครั้งที่ 5​ - Short Clip
World Trend - ​​​RISE หนุนไทยเป็น 'ศูนย์กลางนวัตกรรมองค์กร' ของเอเชีย - Short Clip
Biz Feed - CitiBank ซื้อธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลและบัตรเครดิตจาก Tisco - Short Clip
'บางกอกแอร์เวย์ส' เคาะราคา IPO ที่ 25 บาท/หุ้น
Biz Feed - นักท่องเที่ยวอินเดียหลั่งไหลเข้าไทย 1.4 ล้านคน - Short Clip
Tech Feed : Nike เปิดตัวรองเท้าผูกเชือกเองได้
'ทิพยประกันภัย' ลุยธุรกิจประกันไซเบอร์
เปิดตัว New MG5 ราคาแนะนำ 6.29 แสนบาท
AIS ขยายเครือข่ายมือถือไปถึงกลางอ่าวไทย
CLIP Biz Feed : ไทยเป็นตลาดอีคอมเมิร์ซใหญ่อันดับ2ในอาเซียน
Biz Feed - TVD ตั้งเป้ารายได้ปี 61 โกย 3.99 พันล้าน - Short Clip
Biz Feed - 'Dinner in the Sky' ร้านอาหาร 5 ดาวลอยฟ้าครั้งแรกในไทย - Short Clip
เริ่มแล้ว! เอไอเอส ทดลองใช้ 5G รายแรกในไทย
โตโยต้า เปิดศูนย์ทดสอบรถใหญ่สุดในเอเชียแปซิฟิค
ไทยร่วมมือบริษัทแฟชันเก็บขยะบนทะเลไปรีไซเคิล
'ไทยแลนด์ เอ็มบีเอ ฟอรั่ม' เวทีค้นหาปัญญาอนาคต
Nov 10, 2017 05:56

บริษัท สื่อดี จำกัด ผู้ผลิตนิตยสาร MBA ร่วมกับคณะบริหารธุรกิจ สถาบันบัณฑิตพัฒนาบริหารศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และบริษัท แคเรียร์วีซ่า จัดงานสัมมนา "Thailand MBA Forum Wisdom to the Future 2017" ระหว่างวันที่ 21-22 พฤศจิกายน เปิดเวทีเพิ่มโอกาสงานสร้างอนาคตคนรุ่นใหม่

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ด็อกเตอร์ จงสวัสดิ์ จงวัฒน์ผล รองคณบดี ฝ่ายวางแผนและพัฒนา สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ เปิดเผยว่า ปัจจุบันคนสมัครเรียนบริหารธุรกิจ หรือ MBA ลดลง ไม่บูมเหมือนก่อน และจากเดิมสังคมอาจพูดถึงการพัฒนาคนที่เข้าสู่ตลาดแรงงานที่มี Critical Thinking /Analytic Thinking /และStrategic Thinking หรือมีความคิดวิพากษ์วิจารณ์ วิเคราะห์ได้ และคิดเป็นกลยุทธ์ แต่ปัจจุบันตลาดแรงงานยังต้องการคนมีพื้นฐานด้านไอทีด้วย 

รองศาสตราจารย์ ด็อกเตอร์สุพจน์ เตชวรสินสกุล คณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า โลกปัจจุบันเปลี่ยนไปมาก และคนที่เรียนด้านเทคโนโลยี วิศวกรรม ก็จำเป็นต้องมีความรู้ด้านการเงิน การตลาด การบริหารจัดการ การบริหารธุรกิจ เพราะโลกปัจจุบันเป็นโลกของการผสมผสาน ถ้ารู้เฉพาะเรื่องเทคโนโลยีอย่างเดียวก็จะไปไม่รอด 

นางสาวพิน เกษมศิริ ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท แคเรียร์วีซ่า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า โลกในปัจจุบันเปลี่ยนไปมาก และอยากฝากให้พ่อแม่ผู้ปกครองให้ปรับตัวกับการเปลี่ยนแปลง ถ้าลูกหลานของท่านพร้อมและมีเป้าหมายด้านอาชีพแล้ว ก็อยากให้ฟังเขาและสนับสนุนเขา เพราะอาชีพที่มั่นคงในยุคพ่อแม่ อาจไม่ใช่สำหรับคนในยุคปัจจุบันแล้ว 

ขณะที่ นางพิมพกานต์ ไชยสังข์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท สื่อดี จำกัด ผู้ผลิตนิตยสาร MBA กล่าวว่า นิตยสาร MBA ร่วมกับคณะบริหารธุรกิจ สถาบันบัณฑิตพัฒนาบริหารศาสตร์ หรือ นิด้า / คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และบริษัท แคเรียร์วีซ่า จำกัด จึงได้จัดงานสัมมนา "Thailand MBA Forum Wisdom to the Future 2017" ระหว่างวันที่ 21-22 พฤศจิกายน 2560 ณ โรงละครสยามพิฆเนศ สยามสแควร์วัน 

โดยในงานนี้ จะเป็นการรวมเรื่องเทคโนโลยี กระบวนการบริหารจัดการ และการพัฒนาทรัพยาบุคคล ผ่านเวทีสัมมนา 4 หัวข้อหลัก ได้แก่ MBA Talk / Tech Talk/ Biz-Talk/ และ Future Career พร้อมกิจกรรมเวิร์คชอป เพื่อให้สถาบันการศึกษา คนทำงานรุ่นใหม่ และองค์กรธุรกิจได้มาพบปะกัน เป็นเวทีแบ่งปันประสบการณ์และเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในโลกสมัยใหม่ 

 

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
0Article
0Video
0Blog