WORLD

  • ควรหรือไม่? ให้โอกาสฝ่ายขวาแสดงออกทางการเมือง
    หลังเหตุการณ์ชาร์ลอตส์วิลส์ ตามด้วยการก่อการร้ายระลอกใหม่ในยุโรป ความตึงเครียดระหว่างฝ่ายขวาและฝ่ายซ้ายก็ยิ่งทวีความรุนแรงขึ้น ฝ่ายขวาถูกต่อต้านอย่างหนัก จนนำมาสู่คำถามว่าประชาธิปไตยที่บอกว่ามีพื้นที่ให้ทุกฝ่าย รวมถึงฝ่ายขวาจัดเหยียดเชื้อชาติด้วยหรือไม่
  • เผยเทปลับไดอานาเปิดใจ 'ราชวงศ์อังกฤษไร้ความเมตตา'
    ในโอกาสใกล้ครบรอบ 20 ปีการสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงไดอานา มีการเผยแพร่เทปลับที่พระองค์ตรัสกับเพื่อนสนิททางโทรศัพท์ ถึงการหย่าร้างที่ขมขื่น และยังทรงยอมรับว่าราชวงศ์อังกฤษเป็นครอบครัวที่ไม่น่ารักและปราศจากความเมตตา
  • วิจัยพบรักษามะเร็งเต้านมแบบทางเลือก ตายเร็วกว่า 5 เท่า
    นักวิจัยมหาวิทยาลัยเยล พบว่าผู้รักษามะเร็งเต้านมแบบทางเลือก มีโอกาสเสียชีวิตภายใน 5 ปีมากกว่าผู้รับการรักษาแบบปกติเช่นให้รังสีหรือเคมีบำบัดถึง 5 เท่า

MORE NEWS

ฟินแลนด์ยืนยันคดีไล่แทงเป็นก่อการร้าย
ฟินแลนด์ยืนยันคดีไล่แทงเป็นก่อการร้าย
ตำรวจฟินแลนด์เปิดเผยว่าผู้ก่อเหตุไล่แทงคนในเมืองตูร์กูจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย มุ่งโจมตีผู้หญิง ขณะที่ทางการฟินแลนด์กำลังสอบสวนคดีนี้ในฐานะการก่อการร้าย ทางการฟินแลนด์เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุคนร้ายใช้มีดไล่แทงคนเสียชีวิต…
คนร้ายวิ่งไล่แทงคนตามท้องถนนในรัสเซีย เจ็บ 8 คน
คนร้ายวิ่งไล่แทงคนตามท้องถนนในรัสเซีย เจ็บ 8 คน
เกิดเหตุคนร้ายวิ่งไล่แทงผู้คนบนท้องถนนในเมืองซูร์กุตของรัสเซีย เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ 8 คน และคนร้ายถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญฆาตกรรมแล้ว เมื่อเวลา 11.20 น. วันนี้ (19 สิงหาคม) ตามเวลาท้องถิ่น…
ผู้ก่อการร้ายบาร์เซโลนาวางแผนใช้ระเบิดโจมตี
ผู้ก่อการร้ายบาร์เซโลนาวางแผนใช้ระเบิดโจมตี
ตำรวจสเปนเปิดเผยว่า คนร้ายที่ก่อเหตุขับรถพุ่งชนผู้คนที่นครบาร์เซโลนาและเมืองกัมบริลส์วางแผนที่จะก่อเหตุโดยใช้ระเบิดโจมตี แต่ปรากฏว่าระเบิดที่คนร้ายได้ตระเตรียมไว้กลับระเบิดขึ้นก่อน…
จีนตั้ง 'ศาลไซเบอร์' ไต่สวนผ่านวิดีโอแชท
จีนตั้ง 'ศาลไซเบอร์' ไต่สวนผ่านวิดีโอแชท
จีนประกาศตั้งศาลไซเบอร์ เพื่อพิจารณาข้อพิพาทระหว่างพลเรือนบนโลกออนไลน์ รวมทั้งใช้การไต่สวนผ่านวิดีโอแชท เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมได้อย่างสะดวกและประหยัดค่าใช้จ่าย…
ยุโรปปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวหรือไม่?​
ยุโรปปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวหรือไม่?​
เหตุก่อการร้ายครั้งล่าสุดที่นครบาร์เซโลนาของสเปน ทำให้เกิดคำถามว่า 'ยุโรปยังคงเป็นจุดหมายปลายทางที่ปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวหรือไม่' อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญกลับมองว่า…
เกิดเหตุไล่แทงในฟินแลนด์ มีผู้บาดเจ็บหลายคน
เกิดเหตุไล่แทงในฟินแลนด์ มีผู้บาดเจ็บหลายคน
เกิดเหตุไล่แทงผู้คนในใจกลางเมืองตูร์กูของฟินแลนด์ มีผู้บาดเจ็บหลายคน และเสียชีวิต 1 ราย เกิดเหตุไล่แทงผู้คนในใจกลางเมืองตูร์กูของฟินแลนด์ โดยมีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอย่างน้อย…
เม็กซิโกกั้นเขตชายหาดเพื่ออนุรักษ์เต่าทะเล
เม็กซิโกกั้นเขตชายหาดเพื่ออนุรักษ์เต่าทะเล
พาคุณผู้ชมไปชมการวางไข่ของเต่าทะเลนับแสนตัว บริเวณชายหาดเม็กซิโก ซึ่งเป็นชายหาดที่ได้รับการอนุรักษ์เพื่อปกป้องประชากรเต่าทะเลที่เสี่ยงสูญพันธุ์

THAILAND

รายได้เฉลี่ย 3.7 หมื่นบาท/เดือน เป้าหมายสำคัญยุทธศาสตร์ 20 ปี!
นายกรัฐมนตรีตั้งเป้าหมายยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ที่สำคัญคนไทยมีรายได้ต่อหัว เฉลี่ย 37,500 ต่อเดือน เศรษฐกิจขยายตัวเฉลี่ย 5% ต่อปี ขีดความสามารถการแข่งขันไม่ต่ำกว่าอันดับ 10 ของโลก ภายในปี 2579 ชี้ 3 ปีที่ผ่านมา ได้แก้ปัญหาเดิมๆพร้อมวางรากฐานการพัฒนาไว้
TOP
NOW :