NEWS

ผู้กำกับ Kong บอกเหตุผลถ่ายหนังในเวียดนามแทนไทย

by chanchai pratheepwatanawong 19 มีนาคม 2560 เวลา 17:53 น.

ภาพยนตร์เรื่อง Kong: Skull island ที่กำลังเข้าฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์ขณะนี้ ตอนแรกผู้สร้างมีแผนว่าจะเดินทางมาถ่ายทำในไทย แต่สุดท้ายก็เลือกที่จะไปถ่ายทำที่เวียดนามแทน เพราะมองว่าธรรมชาติในเวียดนามมีความงดงาม และสดใหม่บนจอภาพยนตร์มากกว่า 

ภาพยนตร์เรื่อง Kong: Skull island ซึ่งเป็นการนำคิงคอง สัตว์ประหลาดบนจอภาพยนตร์ที่ปรากฎตัวครั้งแรกเมื่อปี 1933 และมีการสร้างภาคต่อ ภาคแยก อีกนับครั้งไม่ถ้วนจวบจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังถูกนำไปสร้างเป็นวีดิโอเกมส์ หรือเครื่องเล่นในสวนสนุก แสดงให้เห็นว่าคิงคองเป็นตัวละครสัตว์ประหลาดที่มีผู้คนชื่นชอบและติดตามดูทั่วโลก โดยภาพยนตร์เรื่อง Kong: Skull island จะเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับลิงยักษ์ตัวนี้เรื่องแรก ที่จะดำเนินเรื่องเกือบทั้งหมดบนเกาะหัวกระโหลก ซึ่งเป็นถิ่นกำเนิดของมัน

นาย จอร์แดน วอกท์-โรเบิร์ท ผู้กำกับของหนังเรื่องนี้บอกว่า เพื่อให้ได้บรรยากาศที่ยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ สมกับเป็นเกาะที่คิงคองอาศัยอยู่ จึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะต้องถ่ายทำในสถานที่จริงให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้ถ่ายทำในสามประเทศ คือออสเตรเลีย, มลรัฐฮาวาย และเวียดนาม เป็นเวลานานกว่า 6 เดือน ซึ่งวอกท์-โรเบิร์ทบอกว่าการถ่ายทำในเวียดนามเป็นประสบการณ์ที่เขาประทับใจมากที่สุด

วอกท์-โรเบิร์ท บอกว่า "ผมคิดว่าคนไปดูหนังในโรงหนังเพราะอยากเห็นอะไรใหม่ๆ ผมจึงเดินทางไปหาสถานที่ถ่ายทำทั่วเอเชีย ตอนแรกเมืองไทยดูจะเป็นสถานที่ถ่ายทำที่เหมาะสม แต่ผมก็ยังไม่ค่อยถูกใจเท่าไร เพราะหนังหลายเรื่องมาถ่ายทำที่นี่แล้ว จนมาเจอเวียดนาม ได้เห็นภูมิประเทศที่นี่ แล้วผมก็ตกหลุมรักเลย ประเทศนี้ทั้งสวยงามและดูแปลกตา มีทั้งความดิบเถื่อน ยิ่งใหญ่ และงดงามอย่างที่คนดูต้องไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน"

แม้เวียดนามจะเคยถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำหนังฮอลลีวูดมาหลายเรื่องแล้ว แต่ Kong: Skull island เป็นภาพยนตร์ทุนสร้างสูงที่สุดที่เคยมาถ่ายทำในเวียดนาม โดยมีการถ่ายทำในถ้ำขนาดมหึมาในจังหวัดกวางบินห์, อุทยานแห่งชาติฟองญา, เมืองเงียบสงบอย่างเมืองนิงห์บินห์ รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกของเวียดนามอย่างอ่าวฮาลอง ซึ่งล้วนเป็นสถานที่ห่างไกลและไม่ค่อยปรากฏบนจอภาพยนตร์บ่อยเท่าไร

วอกท์-โรเบิร์ท เชื่อมั่นว่าภาพยนตร์เรื่อง Kong: Skull island จะทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเวียดนามมากขึ้น เหมือนอย่างที่ผู้ชมอยากเดินทางไปเที่ยวนิวซีแลนด์ หลังจากชมภาพยนตร์เรื่อง The Lord of the Rings

อย่างไรก็ตาม เขาเตือนว่าว่ากระแสนักท่องเที่ยวที่หลั่งไหลมาในเวลาอันรวดเร็วก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย โดยเขาหวังว่าการท่องเที่ยวในเวียดนามจะโตขึ้นโดยไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เหมือนอย่างที่เกิดขึ้นกับเกาะพีพี และอ่าวมาหยาของไทย เมื่อภาพยนตร์เรื่อง The Beach ที่นำแสดงโดย ลีโอนาร์โด ดิคาร์ปิโอ เข้ามาถ่ายทำเมื่อปี 2000 ซึ่งนอกจากจะส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศบนเกาะแล้ว ยังทำให้เกิดกระแสนักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันไปเที่ยวเป็นจำนวนมหาศาลจนสภาพแวดล้อมบนเกาะเสียหาย เพราะไม่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวจำนวนมหาศาลได้ 

EMBED CODE :

MORE FROM WORLD

ยุโรปปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวหรือไม่?​
ยุโรปปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวหรือไม่?​
เหตุก่อการร้ายครั้งล่าสุดที่นครบาร์เซโลนาของสเปน ทำให้เกิดคำถามว่า 'ยุโรปยังคงเป็นจุดหมายปลายทางที่ปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวหรือไม่'…
เกิดเหตุไล่แทงในฟินแลนด์ มีผู้บาดเจ็บหลายคน
เกิดเหตุไล่แทงในฟินแลนด์ มีผู้บาดเจ็บหลายคน
เกิดเหตุไล่แทงผู้คนในใจกลางเมืองตูร์กูของฟินแลนด์ มีผู้บาดเจ็บหลายคน…
เม็กซิโกกั้นเขตชายหาดเพื่ออนุรักษ์เต่าทะเล
เม็กซิโกกั้นเขตชายหาดเพื่ออนุรักษ์เต่าทะเล
พาคุณผู้ชมไปชมการวางไข่ของเต่าทะเลนับแสนตัว บริเวณชายหาดเม็กซิโก ซึ่งเป็นชายหาดที่ได้รับการอนุรักษ์เพื่อปกป้องประชากรเต่าทะเลที่เสี่ยงสูญพันธุ์…
บะหมี่เกาหลี 'นงชิม' วางขายในวอลมาร์ตทั่วสหรัฐฯ
บะหมี่เกาหลี 'นงชิม' วางขายในวอลมาร์ตทั่วสหรัฐฯ
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลีดูจะเป็นเทรนด์การบริโภคที่นิยมไปทั่วโลกเสียแล้ว…
คอสตาริกาเตรียมแบนการใช้พลาสติกซ้ำในปี 2021
คอสตาริกาเตรียมแบนการใช้พลาสติกซ้ำในปี 2021
คอสตาริกาประกาศว่าจะแบนการใช้พลาสติกที่รีไซเคิลไม่ได้ เพื่อเดินหน้าเป็นประเทศชดเชยการผลิตคาร์บอน…
บริสเบนใช้หุ่นยนต์ โดรน และ เลเซอร์ทำงานซ่อมบำรุง
บริสเบนใช้หุ่นยนต์ โดรน และ เลเซอร์ทำงานซ่อมบำรุง
เทคโนโลยีมีส่วนยกระดับคุณภาพชีวิตของเมืองต่างๆ ทั่วโลกเป็นอย่างมาก และล่าสุด…
โจชัว หว่อง : แม้พรุ่งนี้จะติดคุกก็ไม่เลิกสู้เพื่อปชต.
โจชัว หว่อง : แม้พรุ่งนี้จะติดคุกก็ไม่เลิกสู้เพื่อปชต.
โจชัว หว่อง ให้สัมภาษณ์ก่อนศาลพิพากษา ยืนยัน จะต่อสู้เพื่อความยุติธรรมและจิตวิญญาณประชาธิปไตย…
ไทยมุ่งแก้ปัญหาผู้ต้องขังหญิงมากติดอันดับโลก
ไทยมุ่งแก้ปัญหาผู้ต้องขังหญิงมากติดอันดับโลก
สถิติผู้ต้องขังหญิงในประเทศไทยมีจำนวนมากติดอันดับ 4 ของโลก และเป็นสถิติที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี…

VARIETY PROGRAMMES

JOURNAL JOURNEY

video
ONE DAY TRIP เกาะ Enoshima เมืองวันหยุดของหนุ่มสาวโตเกียว: FULL EP
ONE DAY TRIP จากโตเกียว สู่ เกาะ Enoshima ใน 1วัน ครบทั้งวิวและอาหารการกิน ชมความสวยงามของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ 90 สายพันธุ์ รวม 20,000 ตัว อิ่มอร่อยที่ร้านโคยะ กับเมนู “มาคะไนด้ง” เมนูปลาชื่อดังเดิน รวมทั้ง ชม ช๊อป ชิม ตลอด 2 ข้างทางบนเกาะ พบกันได้ใน JOURNAL JOURNEY
TOP
NOW :