ไม่พบผลการค้นหา
"ธรรมนัส" มั่นใจ "พล.อ.ประวิตร" นั่งหัวหน้าพรรคทำปัญหาภายในยุติ ชี้ฉันทามติเป็นที่สิ้นสุดให้อำนาจหัวหน้าพรรค พร้อมเปลี่ยนโลโก้พรรค เป็นครั้งที่ 3 ไม่มีตัวหนังสือออกนอกวงกลม แสดงถึงความกลมเกลียวอย่างมีระเบียบ ไม่แตกแยกออกนอกวง

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐ มั่นใจว่าเมื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง​นายก​รั​ฐมนตรี มาเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จะทำให้ปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคจบลงได้ ซึ่งได้มีการพูดคุยกันไปแล้ว

ส่วนที่กลุ่มเก่าที่ไม่มีตำแหน่งอะไรในกรรมการ บริหารพรรคชุดใหม่ จะทำให้มองว่ายังมีปัญหาความขัดแย้งอยู่หรือไม่ นั้น จะต้องรอให้มีการประชุม เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่เสร็จสิ้นก่อน ที่วันนี้ นายอุตตตม สาวนายน รักษาการหัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รักษาการเลขาธิการพรรค ก็ได้เดินทางมาเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ด้วย

ส่วนตามบังคับข้อบังคับพรรคใหม่ โดยให้อำนาจหัวหน้าพรรค คัดเลือกรองหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคเอง นั้น ส่วนตัวมองว่า การให้อำนาจหัวหน้าพรรค จะไม่มีปัญหาในอนาคตแน่นอน เพราะตำแหน่งหัวหน้าพรรคมาจากการเลือกตั้งของสมาชิกพรรค ตามระบอบประชาธิปไตย 

ร.อ.ธรรมนัส ยังยืนยันถึงความสัมพันธ์ของตน กับนายอุตตม และนายสนธิรัตน์ ยังสามารถพูดคุยกันได้ ซึ่งเป็นลูกผู้ชายพอ สามารถพูดคุยกันได้ และมีความชัดเจนว่าไม่มีปัญหากับใคร ซึ่งที่ผ่านมาได้วางตัวเป็นกลางมาตลอด และรอให้ถึงวันเลือกตั้งหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ เพื่อให้ทุกอย่างได้จบสิ้น

ส่งความคาดหวังการเปลี่ยนแปลงหลังมี กรรมการบริหารพรรคชุดใหม่เข้ามาดำรงตำแหน่ง นั้น พล.อ.ประวิตร ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค และได้มีการวางแผนการเลือกตั้งซ่อมมาอย่างดี ซึ่งแสดงให้เห็นว่าศึกภายนอกเราไม่เคยแพ้ใคร แต่ศึกภายใน เรารอวันนี้ให้เกิดความชัดเจน ซึ่งทุกคนให้ความเคารพในการตัดสินใจที่จะเลือกหัวหน้าพรรคในวันนี้ ที่จะเป็นสันทามติในการเลือกตั้งจากสมาชิกพรรคในวันนี้

พปชร.เปลี่ยนโลโก้ เป็นแบบที่ 3

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมพรรคครั้นนี้ มีการเปลี่ยนโลโก้อีกครั้ง จากครั้งแรก เริ่มตั้งพรรค ใช้สัญลักษณ์ รังผึ้งหกเหลี่ยม ลายธงชาติ ครั้งที่ 2 เปลี่ยนมาใช้ โลโก้ธงชาติวงกลม ถือเคล็ดสร้างความกลมเกรียว ไร้เหลี่ยมทิ่มแทงกันเอง เมื่อวันประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรค ปี 2562 ในวันที่ 21 ธันวาคม 2562 ขณะที่ประชุมใหญ่สามัญพรรคพลังประชารัฐ ประจำปี 2563 วันนี้ (27 มิ.ย.2563) จะมีการเปลี่ยนโลโก้ใหม่อีกครั้ง โดยเป็นสัญลักษณ์ธงชาติวงกลมเกมือนเดิม แต่ ปรับคำว่า "พลังประชารัฐ" ให้เข้ามาอยู่ในวงกลม เพื่อไม่ให้ล้นออกนอกกรอบ แสดงถึงความกลมเกลียวอย่างมีระเบียบ ไม่แตกแยกออกนอกวง

โลโก้พรรคพลังประชารัฐ