ไม่พบผลการค้นหา
ส.ส.พิษณุโลก อนาคตใหม่ สวน หมอวรงค์ อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ชี้ นักการเมืองรุ่นใหม่ อยู่ไม่เป็น เพราะไม่ทำการเมืองไร้จุดยืน การเมืองที่ตระบัดสัตย์ให้รอดไปเป็นครั้งๆ

เมื่อวานนี้ (7 พ.ย. 2562) นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.พิษณุโลก เขต 1 พรรคอนาคตใหม่ โพสต์เฟซบุ๊ก แลกเปลี่ยนความคิดเรื่อง #อยู่ไม่เป็น สืบเนื่องจากกรณี "หมอวรงค์" บอกว่า "อยู่ไม่เป็นก็ไม่ต้องอยู่"

นายปดิพันธ์ ระบุว่า "ผมเคยคิดจะไปอยู่ต่างประเทศหลายต่อหลายครั้งครับ ตั้งแต่ไปเรียนและทำงานที่ต่างประเทศ โดยเฉพาะตอนที่มีความขัดแย้งทางการเมือง นักการเมืองเล่นการเมืองแบบสกปรก ทหารแทรกแซงอำนาจทุกวงการ เศรษฐกิจผูกขาดจากกลุ่มทุนไม่กี่กลุ่ม ความยุติธรรมที่คนตัวเล็กตัวน้อยเรียกหาไม่เคยเกิด ประชาชนเป็นเพียงเบี้ยเพื่ออำนาจของอภิสิทธิ์ชนเหล่านั้น

แต่ผมตัดสินใจอยู่ และเข้ามาทำงานการเมือง เพื่อเปลี่ยนแปลงให้ประเทศนี้ดีขึ้น แม้จะหมายถึงการยืนขึ้นตรง ต่อสู้กับอำนาจที่อยุติธรรม และกลุ่มอนุรักษ์นิยมสุดขั้ว เผชิญความเสี่ยงในทุกแบบ แต่ก็ยังดีกว่าที่จะไม่ทำอะไรเลย

นักการเมืองรุ่นใหม่จึง #อยู่ไม่เป็น คือ เราทำการเมืองแบบเดิมไม่ได้ การเมืองที่ไร้จุดยืน การเมืองที่ตระบัดสัตย์ให้รอดไปเป็นครั้งๆ เราจะปฏิเสธอำนาจที่ไม่ได้มาจากประชาชน เพราะเชื่อว่านี่เป็นทางที่จะทำให้ประชาชนมั่นใจ วางใจ และเชื่อใจผู้แทนของพวกเขา ว่าจะต่อสู้เพื่อพวกเขาอย่างสัตย์ซื่อ แม้อำนาจที่ทั้งหอมหวานและน่ากลัว จะเล่นงานเราอย่างไม่ลดละ

วาทกรรมที่ยัดเยียดเข้ามาว่าเราชังชาติ ไล่เราออกนอกประเทศ บอกว่า "อยู่ไม่เป็นก็ไม่ต้องอยู่" ไม่ได้ทำให้เราท้อแท้ หวั่นไหว และเลิกราไปแบบที่พวกเขาต้องการ มันเป็นเพียงแค่ทัศนคติของการเมืองเก่าที่กำลังหมดสมัยไปครับ"