ไม่พบผลการค้นหา
ที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย เชื่อโรดแมปเลือกตั้งตามเดิม จวกกระแสข่าวเลื่อนเลือกตั้งเหตุพรรคหนุนรัฐบาลกลัวแพ้เลือกตั้ง ย้ำมติ ป.ป.ช.ตีตกนาฬิกาหรู ช่วยฝ่ายประชาธิปไตยชนะเลือกต้ังเข้าแก้ รธน. ด้านโฆษกรัฐบาล ยันไม่ยื้อเลือกตั้ง

พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร ที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทยและอดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ระบุว่า มติของคณะกรรมการ ป.ป.ช. ที่ให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ไม่มีความผิดกรณีไม่แสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินที่ครอบครองนาฬิกาหรู เรืองนี้ส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นและภาพลักษณ์ของ ป.ป.ช.อยู่ในขั้นสุดที่จะเยียวยาได้ สิ่งที่น่ากังวลมากคือเรื่องนี้เริ่มลุกลามส่งผลไปถึงความไม่เชื่อมั่นต่อกระบวนการสรรหาป.ป.ช.ที่ผ่านมา ซึ่งผลการเลือกตั้งในครั้งนี้พี่น้องประชาชนคงจะพิพากษาให้ซีกฝ่ายประชาธิปไตยได้รับชัยชนะ เพื่อเข้าไปแก้ไขรัฐธรรมนูญและกฎหมายที่เกี่ยวข้องในการสรรหาป.ป.ช.

พล.ท.ภราดร กล่าวว่า กระแสข่าวเลื่อนการเลือกตั้งนั้น ยังไม่ได้ยินจากปากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เป็นเพียงกระแสข่าวที่ออกมาจากปีกพรรคการเมืองที่สนับสนุนรัฐบาล ซึ่งประเมินได้ว่า���ีกดังกล่าวยังไม่มีความพร้อมและกลัวแพ้การเลือกตั้ง จึงประสงค์จะดึงเวลาออกไปจนกว่าฝ่ายตนเองจะพร้อมและได้เปรียบ แต่คงไม่ง่ายที่จะได้ดั่งใจ เพราะ กกต.ได้เคยยืนยันกับพี่น้องประชาชนไปแล้วว่ามีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ที่จะจัดการเลือกตั้งได้ตั้งแต่วันที่ 24 ก.พ.62 เป็นต้นไป จึงเชื่อมั่นว่า กกต. จะยังคงปฏิบัติตามคำมั่นที่ให้ไว้กับพี่น้องประชาชนไม่มีการเปลี่ยนแปลง

ด้าน นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง และโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่า ส่วนตัวไม่ทราบถึงกระแสข่าวการเลื่อนเลือกตั้ง ยืนยันรัฐบาลยังยึดโรดแมปเลือกตั้งเดิมคือวันที่ 24 ก.พ. 2562 หากมีปัจจัยที่ทำให้การเลือกตั้งเลื่อนออกไปจริง กกต. ต้องให้เหตุผลและอธิบายกับประชาชนให้เข้าใจ เพราะรัฐบาลไม่มีเหตุผลใดที่ต้องเลื่อน และขณะนี้ไม่มีสัญญาณอะไรจากผู้ใหญ่ในรัฐบาลถึงกรณีดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง