ไม่พบผลการค้นหา
เลขาธิการ กสทช. เผย เอไอเอส เข้ารับเอกสารการประมูล 5G เป็นรายที่ 5 ต่อจากทีโอที-กสท โทรคมนาคม ดีแทค ทรู คาดมีเอกชนร่วมประมูลคลื่นความถี่ 16 ก.พ. ล้นหลาม

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า เมื่อเช้าวันที่ 14 ม.ค. 2563 นายสุเทพ เตมานุวัตร์ หัวหน้าฝ่ายงานธุรกิจสัมพันธ์และพัฒนา บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ในฐานะผู้รับมอบอำนาจของบริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด เข้ามารับเอกสารการประมูล 5G จากสำนักงาน กสทช. เป็นรายที่ 5 

จากก่อนหน้านี้ นายพิพัฒน์ ขันทอง กรรมการ รักษาการ กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วยคุณรังสรรค์ จันทร์นฤกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ หน่วยธุรกิจสื่อสารไร้สาย บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) หรือ ทีโอที พันเอกสรรพชัย หุวนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วยนายญาณพล อุ่นโอสถ ผู้จัดการฝ่ายรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ แคท โดย เข้ามารับเอกสารการประมูล 5G จากสำนักงาน กสทช. เป็นรายที่ 3 และ 4 เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2563

นายนฤพนธ์ รัตนสมาหาร ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค ในฐานะผู้รับมอบอำนาจของบริษัท ดีแทค ไตรเน็ต จำกัด หรือ ดีทีเอ็น เข้ามารับเอกสารการประมูล 5G จากสำนักงาน กสทช. เป็นรายที่ 2 เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 2563

นายจักรกฤษณ์ อุไรรัตน์ รองผู้อำนวยการด้านรัฐกิจสัมพันธ์ ทรู คอร์ปอเรชั่น ในฐานะผู้รับมอบอำนาจของบริษัท ทรู มูฟเอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด รับเอกสารการประมูล 5G จากสำนักงาน กสทช. เป็นรายแรก เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 2563

ทั้งนี้ สำนักงาน กสทช. ยังคงเปิดให้ผู้ประกอบการที่สนใจขอรับเอกสารการประมูลได้ต่อไปจนถึงวันที่ 3 ก.พ. 2563 จากนั้นจะเปิดให้ยื่นเข้าร่วมการประมูลในวันที่ 4 ก.พ. 2563 ส่วนนั้นวันที่ 10 และ 14 ก.พ. 2563 จะให้มีการประมูลรอบสาธิต (Mock Auction) และวันที่ 16 ก.พ. 2563 เป็นวันประมูล 5G

"สำนักงานฯ คาดว่ายังมีผู้สนใจในคลื่นความถี่ที่นำมาประมูลในวันที่ 16 ก.พ. นี้อีกหลายราย โดยการประมูล 5G ครั้งนี้ จะทำให้ประเทศไทยมีความพร้อมด้านโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมเพื่อรองรับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อสนับสนุนนโยบายไทยแลนด์ 4.0" นายฐากร กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :