เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อสร้างประสบการณ์นำเสนอเนื้อหาที่ดีให้กับท่าน รวมถึงเพื่อใช้วิเคราะห์ข้อมูลทางการตลาด หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ต่อไป แสดงว่าท่านอนุญาตยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์และนโยบายสิทธิส่วนบุคคลของเรา
วันที่ 13 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวว่าจะมีการนัดกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ปส.) มาเข้าพบในวันนี้ว่า เป็นเพียงการทำงาน วันนี้ตนมีนัดหมายพบกับหลายคน ทั้งตามงานกับรองผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ ตามงานเรื่องสะพานที่สุไหงโก-ลก กับ สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พบกับ ปส. และที่ปรึกษานายกฯ ในเรื่องการปราบปรามยาเสพติด เนื่องจากตอนที่ทุกพรรคการเมืองหาเสียงอยู่นั้น ปัญหาเรื่องยาเสพติดเป็นปัญหาใหญ่มากของประชาชน ซึ่งก็เป็นการตามงานตามปกติ วันนี้มีเข้าพบประมาณ 7-8 คณะ
ส่วนข้อกำชับ และข้อสั่งการเพิ่มเติมกับทาง ปส. นั้น เศรษฐา กล่าวว่า ต้องลองไปฟังดูก่อน เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องของความมั่นคง ทั้งนี้ ปส.มีหลายส่วน ทั้งเรื่องสาธารณสุขด้านการเยียวยา และการรักษา เรื่องกระบวนการยุติธรรม ซึ่งวันนี้จะคุยกับฝ่ายตำรวจ และฝ่ายปราบปรามยาเสพติด ซึ่งจะคุยกับแต่ละหน่วยงานและมาประชุมร่วมกันอีกครั้งหนึ่ง ขอให้สบายใจ ยืนยันว่าขณะนี้พยายามอย่างเต็มที่