ไม่พบผลการค้นหา
"ธนกร" เผย "สมคิด-อุตตม" ลุยทำงานแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ไม่สนประเด็นการเมือง เดินสายติดตามการทำงานของทุกหน่วยงานในทุกโครงการที่มอบนโยบายไว้

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รัฐบาลสามารถควบคุมสถานการณ์ได้เป็นอย่างดี แต่ไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบด้านเศรษฐกิจอย่างหนัก ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก รัฐบาลดำเนินการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในทุกๆ ด้าน ที่ผ่านมากระทรวงการคลังออกมาตรการช่วยเหลือประชาชนทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาทผ่านโครงการเราไม่ทิ้งกัน ทั้งกลุ่มอาชีพอิสระจำนวนกว่า 15 ล้านคน และเกษตรกรเกือบ 10 ล้านคนเป็นเวลา 3 เดือน นอกจากนั้น ธนาคารของรัฐก็ได้ออกมาตรการสินเชื่อช่วยเหลือทั้งประชาชนทั่วไป ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ผู้ประกอบการขนาดใหญ่ ฯลฯ

อย่างไรก็ตาม แม้สถานการณ์ทางการเมืองจะเข้มข้นขึ้น แต่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ไม่ได้ให้ความสนใจประเด็นทางการเมืองแม้แต่น้อย ยังคงเดินหน้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทุกภาคส่วน โดยเฉพาะการแก้ปัญหาเศรษฐกิจให้กับพี่น้องประชาชน รวมถึงการเดินหน้าเยียวยาและฟื้นฟูประเทศ เพราะที่ผ่านมาประเทศเราเคยประสบปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจปี 2540 มาแล้ว วันนี้ทั่วโลกประสบปัญหาโควิด-19 เหมือนกันหมด ดังนั้นรัฐบาลจะต้องเตรียมรับมือให้ดี

ทั้งนี้ ตนได้ติดตามและเข้าร่วมประชุมกับนายสมคิดและนายอุตตมมาโดยตลอด ทำให้ทราบถึงความมุ่งมั่นและความตั้งใจของนายสมคิด และนายอุตตมในการทำงานช่วยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน ที่ผ่านมานายสมคิดและนายอุตตมเดินสายติดตามการทำงานของทุกหน่วยงานเพื่อติดตามทุกโครงการที่มอบนโยบายไว้ เพราะทุกอย่างต้องเร่งทำแข่งกับเวลา

นอกจากนั้น ซูเปอร์โพลที่ระบุว่า นายสมคิดและนายอุตตมมีความซื่อสัตย์สุจริต เหมือนพล.อ.ประยุทธ์ที่มีความซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์ ดังนั้น ตนเชื่อมั่นรัฐบาลจะสามารถฝ่าวิกฤตในครั้งนี้ไปได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :