ไม่พบผลการค้นหา
"เรื่องราวความสัมพันธ์แบบโรแมนติกระหว่างซุปเปอร์แมนกับผู้สื่อข่าวที่ชื่อ 'เจย์' เกิดขึ้นเพราะอาการเบิร์นเอาท์ที่ทำเอาซุปเปอร์แมนต้องหมดไฟทั้งใจและกาย"

​DC Comics สำนักพิมพ์การ์ตูนยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ ให้ความสำคัญกับความเท่าเทียมและความหลากหลายทางเพศ ได้เลือกที่จะประกาศในวัน 'National Coming Out Day' หรือวันเปิดเผยอัตลักษณ์ทางเพศในสหรัฐฯ ถึงการกลับมาของ 'ซุปเปอร์แมน' เวอร์ชันล่าสุดฉบับเดือน พ.ย. โดย DC ระบุว่า ซุปเปอร์แมนคนใหม่เป็น 'ไบเซ็กชวล' (Bisexual) หรือ บุคคลที่มีรสนิยมรักและชอบได้ทั้งเพศเดียวกันและเพศตรงข้าม

ซุปเปอร์แมนเวอร์ชันล่าสุดนี้เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราว 'Superman: Son of Kal-El' นำเสนอเรื่องราวของ 'จอน' หรือ 'โจนาธาน เคนท์' ที่จะกลายมาเป็นซุปเปอร์แมนต่อจาก 'คลาก เคนท์' พ่อของเขานั่นเอง โดยผู้อ่านจะได้สัมผัสเรื่องราวความสัมพันธ์โรแมนติกใกล้ชิดระหว่างซุปเปอร์แมนกับเพื่อนของเขาที่เป็นนักข่าวชื่อ 'เจย์ นากามูระ' 

DC Comics ระบุว่าความสัมพันธ์ของทั้งสองได้เริ่มก่อตัวขึ้นในซุปเปอร์แมนฉบับก่อนหน้านี้ เมื่อซุปเปอร์แมนนั้นเริ่มเผชิญกับอาการ 'หมดไฟ' หรือ 'Burn Out' ทั้งทางร่างกายและจิตใจ หลังจากที่พยายามช่วยเหลือชีวิตผู้คนมากมาย โดยในเวอร์ชันก่อนหน้านี้เรื่องราวของซุปเปอร์แมนมีความเกี่ยวข้องกับสถานการณ์ที่เป็นปัจจุบันหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นภารกิจการเข้าไปช่วยดับไฟป่า เหตุกราดยิงในโรงเรียนมัธยม และการประท้วงต่อต้านมาตรการขับไล่ผู้ลี้ภัยออกนอกประเทศ


"ซุปเปอร์แมนในยุคนี้ควรเป็นคนแบบไหน" นี่คือคำถามที่ ทอม เทย์เลอร์ ถามกับตัวเองเมื่อเขาได้รับมอบหมายให้มาเป็นนักเขียนสำหรับซีรีส์นี้ ซึ่งเขาชี้ว่าไอเดียที่จะสร้างให้ซุปเปอร์แมนเป็นเพศอื่นนั้นได้เริ่มต้นมาจากทาง DC Comics ตั้งแต่ก่อนที่เขาจะเข้ามาทำหน้าที่นี้แล้ว แน่นอนว่ามีคนไม่เห็นด้วยมากมาย แต่กระแสส่วนใหญ่ในโซเชียลมีเดียเป็นไปในทิศทางที่ดีมาก


"หลายคนถึงกับร้องไห้เมื่อได้ทราบข่าวนี้ ผู้คนต่างพูดว่าพวกเขาไม่เคยคิดเลยว่าในชีวิตนี้จะได้เห็นตัวเองในตัวละครอย่างซุปเปอร์แมน นี่คือซุปเปอร์ฮีโร่ที่มีอิทธิพลต่อชีวิตผู้คนจริงๆ และลืมไปได้เลยกับคำพูดที่เราเคยได้ยินกันว่า อย่าเอาการ์ตูนมารวมกับการเมือง เราต้องการทำให้คนรู้สึกว่า ซุปเปอร์แมนก็เหมือนกับเราเลย และซุปเปอร์แมนก็ต่อสู้เพื่อประเด็นต่างๆ ที่มันน่ากังวลอย่างมากต่อสังคม" เทย์เลอร์กล่าว


ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมาถือเป็นวันเปิดเผยอัตลักษณ์ทางเพศในสหรัฐอเมริกา หรือที่เรียกว่า 'National Coming Out Day' เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญที่มีความหมายต่อกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ) ซึ่งหลายคนยังไม่สามารถหรือไม่กล้าที่จะ 'Come Out' หรือเปิดเผยอัตลักษณ์ทางเพศของตัวเองต่อครอบครัวและสังคม อันมาจากเหตุผลที่หลากหลาย ซึ่งวัน Coming Out Day มุ่งเน้นที่จะสร้างการสนับสนุนและยอมรับกลุ่ม LGBTQ ในสังคม และสร้างความภาคภูมิใจในอัตลักษณ์ทางเพศของทุกคน


#VoiceOnline