ไม่พบผลการค้นหา
'เศรษฐา' บอกชาวเน็ตขุดความเห็นลบต่อ 'วิษณุ' เป็นเรื่องเห็นต่างในอดีต ไม่มีปัญหาร่วมงาน ชี้สิ่งที่ชมก็มีหลายอย่าง เป็นคนมีความรู้ ความสามารถ ย้ำไม่ได้ตั้งมาช่วยคดี 40 สว. เปรียบทำงานคล้ายที่ปรึกษาของนายกฯ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าววานนี้ (29 พ.ค.2567) ถึงกรณีแต่งตั้งนายวิษณุ เครืองาม เป็นที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี แต่ที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทยพุ่งเป้าไปในทางลบกับนายวิษณุและกระแสสังคมก็มีการโจมตี เป็นห่วงความรู้สึกนายวิษณุในประเด็นนี้หรือไม่? 'นายกรัฐมนตรีเชื่อว่าการที่มีการพูดคุยกัน ส่วนตัวมองว่า เรามีความเป็นที่แตกต่างหลายเรื่องในอดีต แต่สิ่งที่เห็นด้วย ชื่นชม ก็มีหลายเรื่อง ที่ตนพูดไปเป็นเรื่องของความ ไม่ใช่เรื่องของคน ตนอาจไม่เห็นด้วยบางเรื่อง ก็เหมือนกับทุกคนที่อยู่ด้วยกันกับคนที่บ้าน หรือกับเพื่อนๆ เราไม่เห็นด้วยก็มีหลายเรื่อง นี่เป็นความสวยงามของการปกครองระบอบประชาธิปไตย เห็นต่างแต่อยู่ด้วยกันได้ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราปฏิเสธไม่ได้ คือนายวิษณุเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ อาจจะมีเรื่องในอดีตที่เราไม่เห็นด้วย แต่เชื่อว่าสามารถสื่อสารกันได้ อยู่ร่วมกันได้ เราสามารถมาทำงานเพื่อประโยชน์ของประชาชนได้'

ส่วนในกรณีในโซเชียลมีเดียขุดการความเห็นด้านลบของนายกรัฐมนตรีที่มีต่อนายวิษณุในอดีต จะทำให้เกิดความกินแหนงแคลงใจในการทำงานร่วมกันหรือไม่? นายกรัฐมนตรีย้ำว่า

'ตนพูดเรื่องความ ไม่ใช่เรื่องคน ตอนนั้นตนไม่เห็นด้วย คือไม่เห็นด้วย แต่การที่ได้ไปหานายวิษณุที่บ้านและมีการพูดคุยกัน ตนสรุปได้ว่าเรื่องนี้ไม่ได้อยู่ในประเด็น'

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า แปลว่านายวิษณุไม่ติดใจเรื่องนี้ใช่หรือไม่ นายกรัฐมนตรีจึงย้ำว่า 'เรื่องนี้ไม่ได้อยู่ในประเด็น ไม่มีปัญหา'

ผู้สื่อข่าวถามว่าการที่นายกรัฐมนตรีดึงนายวิษณุเข้ามาช่วยในคดีที่ถูก 40 สว. นายกรัฐมนตรีตอบทันทีว่า

'ไม่ได้บอกว่าดึงนายวิษณุมาทำเรื่อง 40 สว. แต่นายวิษณุมาเป็นที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี และท่านมีหน้าที่คุยราชการได้ ให้สัมภาษณ์ได้เข้าประชุม ครม. ซึ่งเป็นหลายเรื่องที่ท่านมีความชำนาญ'

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าการแต่งตั้งนายวิษณุไม่ได้มาเพื่อช่วยเรื่อง 40 ส.ว. ใช่หรือไม่? นายกรัฐมนตรีระบุว่า 'เปล่าครับ ตนก็ไม่ได้บอกเหมือนกัน และไม่ได้บอกว่าเอามาช่วยเรื่องใดเรื่องหนึ่งโดยเฉพาะ เป็นเรื่องที่ได้รับมอบหมายจากนายกรัฐมนตรี เหมือนที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรีหลายคน'

xx11.jpg

ส่วนที่ นายกฯไปพบนายวิษณุที่บ้าน มีเงื่อนไขหรือมีจุดไหนที่ทำให้นายวิษณุตัดสินใจมาช่วยงานนายกรัฐมนตรี? นายเศรษฐากล่าวว่า 'ขอให้เป็นเรื่องที่ตนสนทนากับนายวิษณุสองคน และยังไม่แน่ใจว่าขั้นตอนของหนังสือคำสั่งเรียบร้อยแล้วหรือไม่ เพราะเซ็นคำสั่งไปเมื่อวานซืน ซึ่งต้องขอดูอีกครั้งเพราะยังไม่ได้กลับเข้าไปที่ทำเนียบรัฐบาล และพรุ่งนี้เช้าน่าจะให้ความกระจ่างได้ แต่ทุกอย่างอยู่ในขั้นตอนการดำเนินงานเพราะเมื่อวาน (28 พ.ค.2567) เซ็นไปแล้วแต่มีสะกดผิด จึงไม่แน่ใจและขอกลับไปดูก่อน ซึ่งไม่ใช่ตนไม่อยากพูดอะไร แต่ขอกลับไปดูก่อน'

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
182Article
76558Video
0Blog