ไม่พบผลการค้นหา
ชาวอุบลฯ แห่ฟังปราศรัย 'ธนาธร' เยอะที่สุดในอีสาน 'อนาคตใหม่' ชูยุติรัฐรวมศูนย์ แก้เหลื่อมล้ำ ปลุก 24 มี.ค.ไปเลือกตั้งสร้างความเปลี่ยนแปลง

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม ที่ จ.อุบลราชธานี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ขึ้นเวทีปราศรัย บริเวณลานศาลากลาง (หลังเก่า) พร้อมเปิดตัว 10 ผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต พรรคอนาคตใหม่ จ.อุบลราชธานี ท่ามกลางประชาชนจำนวนมากที่ทยอยเข้ามาร่วมฟังเรื่อยๆ จนเก้าอี้ที่เตรียมไว้ไม่เพียงพอ บางส่วนต้องนั่งกับพื้น และบางส่วนยืนฟังอยู่โดยรอบ 

นายธนาธร กล่าวว่า ขอขอบคุณพี่น้องชาวอุบลราชธานี ที่มาฟังปราศรัยเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปรากฎการณ์ในภาคอีสานที่พรรคอนาคตใหม่จัดปราศรัยมา โดยครั้งนี้มีประชาชนร่วมฟังปราศรัยเยอะที่สุด ทั้งนี้ ในภาคเหนือ เราได้เห็นพลังของประชาชนที่ต้องการความเปลี่ยนแปลงได้จากเวที จ.เชียงใหม่ ภาคใต้เห็นพลังนี้ได้จากเวที จ.ปัตตานี และในภาคอีสานคือที่เวทีแห่งนี้ ยิ่งใกล้ถึงวันเลือกตั้ง ประชาชนยิ่งแสดงให้เห็นพลังมากขึ้นเรื่อยๆ พรรคอนาคตใหม่ได้รับการต้อนรับจากประชาชนทั่วประเทศ นั่นคือคำตอบที่ชัดเจนว่า ถึงเวลาแล้วที่ประเทศไทยจะต้องเปลี่ยนแปลง ถึงเวลาแล้วที่ประชาชนจะพิพากษาเผด็จการ วันที่ 24 มีนาคมนี้ ขอให้ทุกคนไปแสดงพลังเดียวที่เรามี พลังเดียวที่จะเปลี่ยนแปลงสังคมนี้

นายธนาธร กล่าวอีกว่า ตนเองนั้นเคยมา จ.อุบลราชธานีเมื่อราว 20 ปีก่อน ขณะนั้น มีการเรียกร้องขัดค้านสร้างเขื่อนปากมูล ประชาชนเรียกร้องให้เปิดประตูน้ำคืนวิถีชีวิต คืนสิ่งแวดล้อม คืนความหลากหลายทางชีวภาพให้พวกเขา ผ่านไป 20 ปี ปัญหานี้ยังคงอยู่ ประชาชนในท้องถิ่นยังไม่มีสิทธิ์���ัดการท้องถิ่นของตนเอง มติ ครม.ที่ออกมายังชดเชยให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการสร้างเขื่อนปากมูลได้ไม่ครบ ทั้งที่เขื่อนปากมูลสร้างขึ้นเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าได้ไม่กี่เปอร์เซ็นต์ คนกรุงเทพฯ ใช้ไฟฟ้าที่ผลิตจากที่นี่ แต่คนที่นี่ต้องแบกรับผลกระทบจากสิ่งแวดล้อม แต่ทุกคนจ่ายภาษีเท่ากัน นี่คือความเหลื่อมล้ำจากการรวมศูนย์อำนาจ 

“พรรคอนาคตใหม่ต้องการยุติอำนาจรวมศูนย์ ต้องการกระจายความมั่งคั่งคืนให้แก่ประชาชน คืนอำนาจให้ประชาชนได้บริหารจัดหารทรัพยากรท้องถิ่นตัวเอง ลดความเลื่อมล้ำที่เกิดขึ้น ให้คนต่างจังหวัดและเมืองใหญ่มีคุณภาพชีวิตที่เท่าเทียมกัน ถึงเวลาแล้วที่จะต้องเลือก ว่าจะเลือกประชาธิปไตยหรือจะอยู่กับเผด็จการต่อไป ประชาชนทุกคน มีสิทธิ์กำหนดอนาคตของตนเอง” นายธนาธรกล่าว

ธนาธร-เลือกตั้ง2562-อุบลราชธานี-จุดเทียน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจบการปราศรัยประชาชนจำนวนมาก เกือบ 3,000 คน ผู้สมัคร ส.ส. และแกนนำพรรคอนาคตใหม่ ร่วมจุดเทียนแห่งประชาธิปไตย เพื่อเป็นสัญญาณว่า ชาวอุบลราชธานีพร้อมแล้วที่จะเปลี่ยนแปลง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :