ไม่พบผลการค้นหา
"อนุทิน ชาญวีรกูล" พร้อมแกนนำและผู้สมัค ส.ส.กทม. ลงพื้นที่สวนลุมพินี หาเสียงช่วงเช้า ย้ำแก้ปัญหาจราจรให้คน กทม. เชื่อประชาชนอยากเลือกตั้ง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาพรรค พันเอก ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรค และทีมผู้สมัคร ส.ส.กทม. อาทิ นายจิตรภณ ทิพย์โภคาสกุล, นายศิลปชัย บุญราย, ดร.อุไร อันนตสิน, นายเอกราช หวังนุช, นายธัชพงษ์ ชูดำ ลงพื้นที่สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมากเข้ามาขอถ่ายรูปและให้กำลังใจ 

นายอนุทิน กล่าวว่า ปัญหาของคน กทม.คือเรื่องการจราจร ที่ทำลายทั้งสุขภาพกาย และสุขภาพจิต พรรคภูมิใจไทยมีนโยบายในการแก้ไขอยู่บนหลักการลดปริมาณรถบนท้องถนน ตามแนวคิดกรุงเทพ สะดวก สบาย พรรคสนับสนุนให้ทำงานที่บ้าน 1 วัน และสร้างออฟฟิศกระจายตามจุดต่างๆ รองรับกลุ่มสตาร์ทอัพ พยายามไม่ให้ประชาชนเข้ามาแออัดในกรุงเทพ นอกจากนั้น หากจำเป็นต้องเข้าเมือง เราสนับสนุนให้ Grab ถูกกฎหมาย คนเมืองหลวงจะได้ใช้บริการนี้ แทนที่การขับรถส่วนตัว 

เมื่อถามถึง ปัญหาป้ายหาเสียงของพรรคการเมืองที่ถูกทำลายตามที่ต่างๆ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่อยากให้ไปทำร้ายกัน สำหรับพรรคภูมิใจไทย หากมีความเสียหายก็ต้องซ่อม ขณะเดียวกัน ต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้ อยากจะบอกผู้ไม่หวังดี ยิ่งไปทำลายป้ายเขา เขาก็ยิ่งดัง ส่วนเรื่องป้ายของพรรคการเมืองรบกวนประชาชน หากเป็นของพรรคภูมิใจไทย ให้แจ้งผู้สมัครของพรรคได้เลย

อนุทิน

นายอนุทิน กล่าวถึงกระแสการเลื่อนเลือกตั้งว่า ถ้ายังไม่มีการเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม มั่นใจว่าผู้มีอำนาจอาจรับผิดชอบไม่ไหว ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่ภาคใต้ ชาวบ้านอยากไปเลือกตั้ง ปัญหาที่พบคือกฎระเบียบจำนวนมาก ขัดขวางการทำมาหากินของประชาชน อาจด้วยเพราะรัฐบาลเกรงใจต่างชาติ หากภูมิใจไทยได้เข้าไปทำงานหลังเลือกตั้ง เรามีความชอบธรรมในการเจรจาต่อรอง จะเร่งแก้ไขเพื่อให้ประชาชนมีโอกาสทำงานหารายได้ นอกจากนั้น แนวทางของพรรคภูมิใจไทยคือ การมุ่งแก้ปากท้อง ไม่เอาความขัดแย้ง ล้วนถูกใจประชาชนทั้งสิ้น

“การเลือกตั้งในพื้นที่ กทม. แต่ไหนแต่ไรเป็นเรื่องของพรรคใหญ่ ยกเว้นครั้งนี้ ที่พรรคภูมิใจไทย ขอเข้ามาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง ถ้าชอบแบบเดิม เลือกเหมือนเดิม ถ้าเบื่อแล้ว พอแล้ว เลือกพรรคภูมิใจไทย ส่วนตัวไม่เชื่อเรื่องกระแส แต่เชื่อเรื่องการทำงานหนัก และเราทำงานหนัก ทำงานต่อเนื่องมาโดยตลอด มาถึงตอนนี้ ไม่ต้องกลัวอะไรทั้งนั้น ยิ่งถ้ามาบอกว่า คนกรุงเทพเลือกแต่พรรคใหญ่ สเกลของภูมิใจไทยก็ใหญ่พอตัว ล่าสุด ส่งผู้สมัครครบ 500 คนทั้งเขตและบัญชีรายชื่อ เป็นจุดบ่งชี้ความใหญ่ และความจริงจังของพรรค ที่สำคัญการเลือกตั้ง อะไรก็เกิดขึ้นได้ ไม่มีอะไรต้องกังวล พรรคทำงานแบบทุ่มเต็มที่ ผลจะออกมาอย่างไร ไม่มีใจ เสียดาย แน่นอน” นายอนุทิน กล่าว

อนุทิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง