ไม่พบผลการค้นหา
สิ้น 'สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์' อดีตแกนนำพันธมิตรฯ หลังรักษาตัวจากอาการป่วยเลือดออกในสมอง ด้าน 'สุริยะใส' เผยดีใจและภาคภูมิใจทุกครั้งที่ได้ร่วมทุกข์ ร่วมสุข

เฟซบุ๊ก สุริยะใส กตะศิลา อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย  ได้โพสต์ข้อความแจ้งว่า สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้เสียชีวิตแล้ว เมื่อเวลา 11.10 น. โดยข้อความระบุว่า

R.I.P ได้รับแจ้งข่าวจากพี่หน่อย ภรรยา อ.สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ เมื่อเวลา 11.10 น วันนี้ว่า อาจารย์สิ้นลมหายใจแล้วเมื่อสักครู่ที่ผ่านมาที่ รพ.มหาราช จ.นครราชสีมา

"ขอให้อาจารย์พักผ่อน หลับให้สบายนะครับ หลังจากเสียสละเพื่อส่วนรวมเพื่อคนด้อยโอกาส คนยากคนคนจน เพื่อความเป็นธรรมทางสังคมมาทั้งชีวิต ผมดีใจและภาคภูมิใจที่ได้ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับอาจารย์มาตลอด และศรัทธาในทุกความคิด ทุกการกระทำของอาจารย์ครับ ขอให้ดวงวิญญาณของอาจารย์สู่สุคติครับ" สุริยะใส ระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 16 ต.ค.2564 สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ถูกนำตัวเข้ารักษาตัวฉุกเฉิน ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ-ราชสีมา เนื่องจากพบมีเส้นเลือดแตกบริเวณก้านของสมอง อาการโคม่า ไม่รู้สึกตัว ญาติได้ตัดสินใจนำตัวเข้ามาผ่าตัดที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ก่อนจะย้ายกลับไปรักษาตัวต่อที่ รพ.มหาราช นครราชสีมา

ประวัติ สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์  เกิดเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2493 อายุ 71 ปี เป็นชาวอำเภอด่านขุนทด จ.นครราชสีมา จบการศึกษาระดับปริญญาตรีการศึกษาบัณฑิต วิชาเอกภาษาไทย-ประวัติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ,ปริญญาโท.ศึกษาศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาหลักสูตรและการสอน จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น เคยรับราชการเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

อดีต ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ปี 2550 ,เป็นแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เมื่อ ปี 2549-2551, แกนนำ กปปส.ปี 2556-2557 ออกมาร่วมชุมนุมต่อต้านรัฐบาล ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  

ล่าสุด สมเกียรติ เป็นที่ปรึกษาสมาพันธ์ครูอีสานในการแก้ปัญหาหนี้สินครู และร่วมเป็นแกนนำต่อต้านการเอารัดเอาเปรียบของทุนใหญ่ค้าปลีกที่ส่งผลให้โชว์ห่วยล่มสลาย