ไม่พบผลการค้นหา
“ฟรีมายด์” เราทำหนังสือเพื่อยกระดับจิตวิญญาณ
ความสำเร็จของ 'ต้นรัก สตูดิโอ'
ดร. สมไทย วงษ์เจริญ เจ้าของกิจการวงษ์พาณิชย์
กะทิชาวเกาะ “กว่าจะมาเป็น กะทิ UHT รายแรกของไทย”
2 นักเดินทาง จาก “หนังพาไป”
แม่ชีศันสนีย์ ผู้ก่อตั้งสเถียรธรรมสถาน
มกร เชาว์วาณิช CEO Cerebrum Design
ไพจิตร แสงชัย นักธุรกิจ1ใน10รุ่นใหม่ของโลก....
รู้จักเขาให้มากขึ้น "ดร.วรเจตน์ ภาคีรัตน์"
ภาววิทย์ กลิ่นประทุม ผู้วิเคราะห์หุ้น อายุน้อย ที่น่าจับตามอง
25 hours ศิลปินกลุ่มชื่อดังที่มีแนวเพลงเป็นของตัวเอง....
ชูเกียรติ์ ศักดิ์วีระกุล 1 ใน 20 ผู้กำกับที่ถูกจับตามองมากที่สุด
วุฒิชัย หาญพานิช HARNN ธุรกิจโฮมสปาที่มีสาขาทั่วโลก
มองโลกเปี่ยมความสุขกับ "วัชราวลี พลัส"
Chamni's Eye Stuidio ถ่ายภาพ อันดับต้นๆ ของประเทศไทย
วีระชัย ดวงพลา นักวาดการ์ตูนไทยในเวทีระดับโลก
ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของวงการหุ่นยนต์ไทยในเวทีระดับโลก
นายสัตวแพทย์สามารถ ประสิทธิ์ผล ผู้ก่อตั้งบ้าน ช.ช้างชรา
อาจารย์แดง ศัลยา นักเขียนบทมือรางวัล
“ครัวเจ๊ง้อ” ความสำเร็จไม่สายที่จะเริ่มต้น
ธีรภพ ศิรประภาธรรม เจ้าของธุรกิจโชคดี ติ่มซำ
Aug 2, 2011 03:29

 

เมื่อใดก็ตามที่เรา “ล้ม”  สิ่งที่ดีที่สุดคือการ “ลุก” ความคิดนี้เองจึงเป็นสารตั้งต้นสำคัญที่ทำให้ “โชคดี ติ่มซำ” ประสบความสำเร็จ
 
ย้อนหลังไปเมื่อปี 40 ธีรภพ ศิรประภาธรรม เจ้าของธุรกิจด้านการดูแลรักษาความสะอาดที่ต้องพบกับฝันร้ายทางธุรกิจ เมื่อบริษัทที่สร้างมาด้วยนักพักน้ำแรงของตัวเองนานกว่า 10 ต้องปิดตัวลง 
 
แม้จะรู้สึกท้อแท้กับเรื่องราวที่เกิดขึ้น  แต่ธีรภพไม่อาจปล่อยให้ความล้มเหลวทำร้ายชีวิต...เขาตัดสินใจเริ่มต้นธุรกิจใหม่  ธุรกิจที่เริ่มต้นจากความคิดที่ว่า แม้เศรษฐกิจจะเลวร้ายเพียงใด อย่างไรเสียคนเราก็ต้อง “บริโภค”อยู่ดี   เมื่อคิดได้ดังนั้นการรวบรวมเงินทุนเพื่อธุรกิจใหม่จึงเกิดขึ้น
 
แม้คนทั่วไปอาจจะมองว่าธุรกิจใหม่ครั้งนี้เริ่มต้นจากติดลบเพราะหนี้สินกว่าหลักล้าน  แต่ ธีรภพ กลับไม่คิดเช่นนั้น  เขาเลือกที่จะมองในอีกมุมหนึ่ง มุมมองคนมองโลกในแง่ดี  ที่มองว่า “ธุรกิจของเราจะเริ่มต้นด้วยการติดลบได้อย่างไร  ในเมื่อเรายังมีความรู้และประสบการณ์”
 
และแล้วโชคดีติ่มซำ ก็เติบโตขึ้นจากไอเดีย ของธีรภพที่ต้องการให้มีอาหารที่คนเข้าถึงได้ไม่ยาก รสชาติดีราคาไม่แพงนัก แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร 
 
 ไม่น่าเชื่อว่า“โจทย์” ของเขา ณ วันนั้นจะกลายเป็นสูตรสำคัญที่ทำให้ “โชคดีติ่มซำ”  ประสบความสำเร็จ  และก้าวมาเป็น ติ่มซำแนวหน้าของเมืองไทย  
 
ทำไมร้านของเขาจึงไม่มีอาหารชนิดอื่นนอกจากติ่มซำ  ทำไมเขาต้องทำติ่มซำนึ่งสด  ทำไมการตกแต่งร้านของเขาจึงดูโมเดิร์นนักเมือเทียบกับอาหารที่ดูจีนโบราณเหลือเกินอย่างติ่มซำ 

 

Produced by VoiceTV

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
184Article
76559Video
0Blog