กูลิโกะ ป๊อกกี้ ประกาศปรับสูตรครั้งใหญ่ในรอบ 50 ปี เพิ่มความกรอบของขนมปังและเพิ่มช็อกโกแล็ตมากขึ้น ข่าวดีคือประเทศไทยเป็นกลุ่มแรกที่ได้ชิมสูตรใหม่นี้
บริษัท กูลิโกะ ประเทศญี่ปุ่น จะเริ่มปรับปรุงสูตรของกูลิโกะ ป๊อกกี้ 5 ชนิด ครั้งใหญ่ในรอบ 17 ปี ตั้งแต่เดือนกันยายนนี้ (1 กย 58) เพื่อเฉลิมฉลองการวางจำหน่ายกูลิโกะครบรอบ 50 ปีในเดือนตุลาคมปีหน้า(59) และตั้งเป้าเพิ่มยอดขายให้ได้ 10,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 350,000 ล้านบาท ภายใน 5 ปี หรือเพิ่มขึ้น 2.5 เท่าจากปัจจุบัน
สำหรับการปรับสูตรกูลิโกะ ป๊อกกี้ 5 ชนิด จะเพิ่มขนมปังให้มีความมันและกรอบมากขึ้น และเพิ่มปริมาณช็อกโกแลตเคลือบขนมปังอีก 5% และทำให้ช็อกโกแลตละลายในปากได้อย่างนุ่มนวล
การปรับสูตรครั้งนี้จะเริ่มทำในฐานการผลิตที่สำคัญอย่างในญี่ปุ่นและไทย ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคชาวไทยเป็นกลุ่มแรกๆ ที่ได้ชิมป๊อกกี้สูตรใหม่
กูลิโกะ ป๊อกกี้ เริ่มวางจำหน่ายในปี 2509 และประเทศไทยถือเป็นประเทศที่ 2 ในโลกต่อจากฮ่องกงที่ได้ชิมกูลิโกะ ป๊อกกี้ ในปี 2515 ปัจจุบันมีวางจำหน่ายกว่า 30 ประเทศทั่วโลก และมียอดจำหน่ายสูงถึง 500 ล้านกล่องต่อปี
Source
- https://www.youtube.com/watch?v=1pMumkH5Gbo&feature=youtu.be
- https://www.youtube.com/watch?v=eTEQvH8NqxU&feature=youtu.be